6 nước muốn mua dòng xe tăng mới nhất T-14 Armata của Nga

Thứ Tư, 24/02/2021 13:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo hãng tin Sputnik, ngay trong lần đầu được giới thiệu tại Triển lãm quốc phòng quốc tế IDEX-2021 lần thứ 15 ở Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), mẫu xe tăng mới nhất T-14 Armata của Nga đã nhận được sự quan tâm của nhiều quốc gia, trong đó có 6 nước muốn mua dòng xe quân sự mới này.
Xe tăng T-90 của Nga là tốt nhất trong xung đột Trung Đông

Xe tăng T-90 của Nga là tốt nhất trong xung đột Trung Đông

Tạp chí National Interest của Mỹ nhận định, xe tăng T-90 của Nga hoạt động tốt hơn các phương tiện chiến đấu của Mỹ và Đức trong các cuộc xung đột ở Trung Đông.
Ông Alexandr Mikheev, Giám đốc Điều hành của Công ty xuất khẩu công nghệ quốc phòng Nga Rosoboronexport cho biết sau khi được tham vấn, rất nhiều nước đã thể hiện sự quan tâm đến mẫu xe tăng mới nhất này.
Đây đều là những quốc gia đã và đang vận hành các loại xe tăng của Nga và đều hài lòng với các sản phẩm. Các nước đánh giá Armata sẽ là xe tăng chiến đấu chủ lực do chúng sở hữu nền tảng vượt trội so với các dòng xe tăng T-80 và T-90 hiện có.
Xe tăng T-14 của Nga. Ảnh: N.I
Xe tăng T-14 của Nga. Ảnh: N.I
T-14 là xe tăng thế hệ thứ ba duy nhất trên thế giới sau chiến tranh, được thiết kế để tiến hành trận đánh tiếp xúc trực tiếp với kẻ thù, hỗ trợ cuộc tấn công của các đơn vị xạ kích cơ giới, tiêu diệt sinh lực đối phương trong các công sự kín cũng như trên địa bàn trống trải.
Loại đạn tiêu chuẩn dành cho xe tăng T-14 Armata, do các doanh nghiệp của Rosatom phát triển, sẽ sẵn sàng được cung cấp vào thời điểm lô xe tăng thành phẩm này được chuyển giao cho lực lượng vũ trang Liên bang Nga vào cuối năm 2021.

 IDEX-2021 diễn ra từ ngày 21-25/2 tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia Abu Dhabi (ADNEC) với sự tham gia của hơn 1.300 nhà sản xuất khí tài quân sự và hơn 105.000 khách tham quan đến từ 142 quốc gia và vùng lãnh thổ.
              Thành Dương/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên