2 bé gái chết tức tưởi vì ăn quả dâu chín mới phun thuốc sâu

01/10/2015 18:24 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 30/9, 2 cháu Lù Thị Kim Vân và Lò Thị Lê (đều 5 tuổi, ở bản Phiêng Chạng, xã Noong Hẻo, huyện biên giới Sìn Hồ, Lai Châu) đang học lớp mẫu giáo lớn tại điểm trường Phiêng Chạng, trường Mầm non số 2 Noong Hẻo (xã Noong Hẻo) bỗng nhiên có biểu hiện bị ngộ độc.

Các cháu được các cô giáo và gia đình đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 8 giờ ngày 30/9, 2 cháu nhỏ nói trên đến nhà một bạn ở cùng bản để rủ nhau đi học. Khi đến nhà bạn, thấy cây dâu nhà bạn có quả chín, các cháu liền hái quả và ăn.

Hoa quả mới phun thuốc trừ sâu có thể gây ngộ độc cho người sử dụng. Ảnh có tính chất minh họa

Đến khoảng 10 giờ cùng ngày, khi đang học trong lớp, cô giáo phát hiện thấy 2 cháu Vân và Lê có biểu hiện mệt mỏi, đau đầu, khó thở, người tím tái liền báo tin cho gia đình các cháu và cùng gia đình đưa hai cháu đến Phòng khám Đa khoa Pa Há, xã Nậm Tăm (huyện Sìn Hồ) ở cách trường 20 km để cấp cứu... Nhưng đến khoảng 11 giờ cùng ngày, 2 cháu đã tử vong.

Nguyên nhân gây tử vong ban đầu được xác định là do các cháu đã ăn phải quả dâu mới được chủ nhà phun thuốc trừ sâu hôm trước...

Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương cùng đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sìn Hồ đã tới thăm hỏi, động viên, hỗ trợ một phần mai táng phí cho gia đình các nạn nhân.

Hiện các cơ quan chức năng địa phương tỉnh Lai Châu tiếp tục tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Nguyễn Công Hải (TTXVN)


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm