Quả bóng Vàng 1995 George Weah đắc cử Tổng thống Liberia

Quả bóng Vàng 1995 George Weah đắc cử Tổng thống Liberia

Thứ Tư, 27/12/2017 20:58 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Cựu danh thủ bóng đá George Weah đã chính thức đắc cử Tổng thống Liberia sau khi vượt qua đối thủ Joseph Boakai.
Cựu sao AC Milan, Man City và Chelsea, George Weah, đã đánh bại đối thủ là đương kim phó Tổng thống Joseph Boakai để đắc cử Tổng thống Liberia. Cựu danh thủ sinh năm 1966 đã giành chiến thắng ở 13 trên tổng số 15 bang ở Liberia.
Chú thích ảnh
Cựu danh thủ bóng đá George Weah đắc cử Tổng thống Liberia
George Weah là một nhà chính trị gia đồng thời là cựu cầu thủ bóng đá người Liberia. Ông đã dành quãng thời gian 14 năm trong sự nghiệp chơi cho các CLB tại Pháp, Italia và Anh. Ông từng khóa áo AC Milan, PSG, AS Monaco, Chelsea và từng đoạt chức vô địch Pháp, 2 lần đăng quang Serie A, FA Cup.
Chú thích ảnh
Ông là cầu thủ người châu Phi đầu tiên và duy nhất giành Quả Bóng Vàng
Trong sự nghiệp của mình, ông trải qua 11 CLB, ra sân trong 411 lần và ghi được 193 bàn thắng. Năm 1995, khi chơi bóng cho Milan, ông giành được danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của FIFA. Đáng chú ý hơn cả, ông chính là cầu thủ đại diện châu Phi duy nhất cho đến hiện tại từng giành danh hiệu Quả bóng Vàng châu Âu và Cầu thủ xuất sắc nhất FIFA.
Chú thích ảnh
George Weah là một nhà chính trị gia đồng thời là cựu cầu thủ bóng đá người Liberia
Với chiến thắng này, cựu chân sút huyền thoại của bóng đá thế giới sẽ kế nhiệm Ellen Johnson Sirleaf, nữ Tổng thống đầu tiên của Liberia. Bà Sirleaf chính là người đã đánh bại Weah khi ông lần đầu ứng cử chạy đua vào ghế Tổng thống vào năm 2005.

Chú thích ảnh
Cựu danh thủ sinh năm 1966 đã giành chiến thắng ở 13 trên tổng số 15 bang ở Liberia
Trước đó, Weah cũng đã từng đứng đầu trong cuộc bầu cử vòng đầu tiên hồi tháng 10 nhưng không có được số phiếu vượt 50% để đủ điều kiện cần thiết trở thành Tổng thống.
Sau khi trở thành vị Tổng thống thứ 25 của Liberia, Weah đã gửi lời cảm ơn đến những người ủng hộ ông thông qua tài khoản Twitter.
“Tôi muốn gửi tới các bạn những lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất, hỡi những người dân Liberia, vì đã tin tưởng vào tôi bằng những lá phiếu hôm nay. Đó là một niềm hy vọng lớn lao”, tân Tổng thống George Weah đã viết.
T.Tú
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên