M.U lục tung Old Trafford để tìm... cúp Liên đoàn

Tháng 2/2017, M.U giành danh hiệu đầu tiên ở triều đại của HLV Mourinho, League Cup

M.U lục tung Old Trafford để tìm... cúp Liên đoàn

Chủ Nhật, 28/01/2018 06:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Manchester United đang rơi vào tình cảnh dở khóc dở cười khi phần đế của chiếc Cúp Liên đoàn họ giành được mùa trước đã không cánh mà bay.
Nghi án ở Old Trafford?
Tháng 2/2017, M.U đánh bại Southampton 3-2 để đăng quang League Cup (Cúp Liên đoàn Anh). Chiếc Cúp sau đó được trưng bày trong phòng truyền thống của M.U ở Old Trafford. Gần 1 năm sau, ban tổ chức League Cup liên lạc với M.U đòi lại chiếc cúp để sắp xếp trao cho đội sẽ vô địch năm nay.
Nhưng khi vào phòng truyền thống để lấy cúp, nhân viên M.U tá hỏa phát hiện ra phần đế của chiếc cúp đã biến mất. M.U lập tức truy tìm chiếc cúp. Các bức ảnh về màn ăn mừng trong ngày chiến thắng đã được đem ra để kiểm tra dấu vết của phần đế. Toàn bộ thành viên trong đội bóng và cả HLV Jose Mourinho đều được triệu tập để hỏi về tung tích phần đế chiếc cúp. Tuy nhiên, cuộc điều tra tại M.U thất bại. Không ai hay biết phần đế này đã đi đâu. Có ý kiến cho rằng có thể một trong số các cầu thủ hoặc thành viên ban huấn luyện đã cầm đế cúp để ăn mừng và sau đó để lạc ở Wembley.
M.U lập tức liên hệ với ban quản lý sân Wembley để tìm hiểu. Toàn bộ nhân viên của sân Wembley làm việc trong ngày hôm đó đều được hỏi để xem có thể làm sáng tỏ bí ẩn hay không. Nhưng giả định của M.U bị loại trừ khi nhân viên Wembley không ai hay biết.
Alexis Sanchez đã ghi dấu ấn đầu tiên trong chiến thắng của M.U

Alexis Sanchez đã ghi dấu ấn đầu tiên trong chiến thắng của M.U

M.U đã giành chiến thắng 4-0 trên sân khách của Yeovil Town tại vòng 4 FA Cup mùa này. Đây cũng là trận đấu ra mắt của Alexis Sanchez trong màu áo M.U.
"Tất cả vẫn đang là bí ẩn. Chúng tôi không tin rằng phần đế chiếc cúp đã rời Wembley với một ai đó có liên quan tới M.U. Chiếc cúp đã được trao vào ngày đội bóng giành chiến thắng và được cầu thủ đem diễu hành ở trên sân. Theo những gì chúng tôi đã thu thập, từ HLV tới cầu thủ của chúng tôi không hề biết, không ai biết có chuyện gì đã xảy ra với nó", một quan chức của M.U cho biết.

Mất thì phải đền
Trong lịch sử Cúp Liên đoàn Anh, việc cúp được trao cho các đội bóng bị hư hỏng có nhiều. Nhưng đây là lần đầu tiên xảy ra vụ mất một phần của chiếc cúp. "Chúng tôi chưa biết chuyện gì xảy ra với chiếc cúp nhưng M.U có trách nhiệm chăm sóc và duy trì danh hiệu mà họ đang sở hữu", đại diện ban tổ chức League Cup cho biết. Người này cũng khẳng định M.U làm sao thì làm, trước trận chung kết phải đem nộp lại phần đế cúp cho ban tổ chức.
Vào ngày 25/2 tới, trận chung kết Cúp Liên đoàn sẽ khởi tranh. Bởi thế, nếu không tìm được phần đế chiếc cúp trước thời điểm đó, M.U phải gấp rút đền tiền để làm lại cái mới. Giá của chiếc cúp vào khoảng 20.000 bảng, riêng phần đế cúp giá khoảng 1.000 bảng.
Mặc dù không tin người M.U lấy phần đế cúp nhưng sau vụ này Quỷ đỏ đã thắt chặt an ninh ở Old Trafford. Trước đó, toàn bộ nhân viên an ninh của Old Trafford đã bị khiển trách vì để rò rỉ hình ảnh Alexis Sanchez. Khi CLB chưa chính thức công bố bản hợp đồng, trên mạng xã hội đã xuất hiện hình ảnh Sanchez mặc áo số 7 của M.U đứng selfie trên sân.
Khánh Đan
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*