'Kinh điển' Real Madrid - Barcelona: Ronaldo xưng bá ở châu Âu, châu Phi yêu Messi

'Kinh điển' Real Madrid - Barcelona: Ronaldo xưng bá ở châu Âu, châu Phi yêu Messi

Thứ Sáu, 20/11/2015 19:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Trước thềm Kinh điển, tờ Marca đã nghiên cứu các số liệu thống kê của Google để so sánh xem giữa Lionel Messi và Cristiano Ronaldo, ai là người nhận được sự quan tâm nhiều hơn trên internet.
Sau quá trình phân tích, Marca đã đưa ra số liệu rất chi tiết. Là hai ngôi sao nổi tiếng hàng đầu thế giới, Ronaldo và Messi đều nhận được sự quan tâm từ người hâm mộ trên toàn thế giới. Tỷ lệ tìm kiếm tên của Messi và Ronaldo khá cân bằng nếu xét tương quan. Tuy nhiên, xét ở từng khu vực có đôi chút khác biệt.
Lượng tìm kiếm thông tin của Ronaldo chủ yếu đến từ châu Âu. Chỉ riêng ở Tây Ban Nha, lượt tìm kiếm liên quan tới từ khóa “Ronaldo” nhiều hơn Messi tới 10%. Trong khi đó, vùng phủ sóng của ngôi sao Barcelona là ở châu Phi. Còn tại một số quốc gia như Nga, lượt tìm kiếm của hai ngôi sao là ngang nhau.

Bản đồ phân bố "độ phủ sóng" của Messi và Ronaldo trên thế giới (Messi- màu đỏ, Ronaldo- màu xanh)
Với Ronaldo, từ khóa tìm kiếm liên quan tới anh là “Ảnh Ronaldo”, “Ronaldo 2014”, “Giày Ronaldo”… Đáng ngạc nhiên là những từ khóa liên quan tới chuyện cá nhân của Ronaldo như “Bạn gái Ronaldo”, “Con trai Ronaldo”, “Xe Ronaldo” lại xếp cuối cùng.
Với Messi, người hâm mộ quan tâm nhất đến tin đồn anh chuyển sang đầu quân cho Chelsea thời gian qua bởi từ khóa “Messi Chelsea chiếm tỷ lệ cao nhất”. Kế đến là các từ khóa như “Phim Messi”, “Hình xăm Messi”…
K.Đ
Theo Marca
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*