ĐẶC BIỆT: Phân biệt giới tính, nam cầu thủ phải tập cùng đội nữ

ĐẶC BIỆT: Phân biệt giới tính, nam cầu thủ phải tập cùng đội nữ

Thứ Tư, 05/10/2016 18:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Mới đây, 2 cầu thủ của CLB Sparta Prague đã bị phạt do có bình luận phân biệt giới tính đối một nữ trợ lý trọng tài ở một trận đấu trong khuôn khổ Giải hạng nhất CH Czech.
Cụ thể, trong trận cầu giữa Sparta Prague – Brno, nữ trọng tài biên có tên Lucie Ratajova đã bỏ qua lỗi việt vị của một cầu thủ phía Brno. Vì vậy, sau trận hòa 3-3, thủ môn Tomas Koubek bên phía Sparta Pragie đã chỉ trích: “Phụ nữ không nên có mặt trong một trận bóng nam. Hãy về nhà mà làm nội trợ”.
Không dừng lại ở đó, tiền vệ Lukas Vacha cũng “vào hùa” theo đồng đội. Anh đăng một bức ảnh của nữ trọng tài biên trên lên trang Twitter cá nhân của mình, kèm theo dòng chú thích: “Hãy vào bếp đi”.

Lukas Vacha: "Hãy vào bếp đi"
Nhận thấy những thái độ phân biệt giới tính đó, nên Ban lãnh đạo của CLB Sparta Prague đã quyết định chuyển 2 cầu thủ kể trên sang tập luyện cùng với đội nữ của CLB. Giám đốc điều hành Sparta Prague, ông Adam Kotalik cho biết: “Những bình luận của 2 cầu thủ này thật không thể chấp nhận nổi. 2 anh sẽ phải dành vài ngày để tập luyện cùng tuyển nữ, để nhận ra được rằng, họ không chỉ là những người nội trợ giỏi, mà họ còn có những tài năng đáng nể phục khác”.

Thủ môn Tomas Koubek

Tiền vệ Lukas Vacha

Khi nhận được quyết định này, 2 cầu thủ đã tỏ ra ân hận. Koubek đã đăng ảnh vợ và con gái lên Facebook, và nói: “Xin lỗi toàn thể phụ nữ”. Còn Vacha, anh cho rằng những bình luận đó chỉ hướng đến sai sót của trọng tài, chứ anh không có ý xúc phạm đến phụ nữ.
T.Tú
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*