Barca tính phí 3.000 USD/năm để trẻ em Mỹ trở thành Cules

Barca tính phí 3.000 USD/năm để trẻ em Mỹ trở thành Cules

Thứ Bảy, 23/08/2014 11:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Các CLB châu Âu đang nỗ lực để khai phá thị trường Mỹ, thu hút thêm nhiều người hâm mộ tại đây bằng các chuyến du đấu mùa Hè. Nhưng Barcelona đã tìm ra cách hiệu quả nhất để đạt được mục tiêu này.
Trong tháng 8, Barcelona sẽ khai trường một Học viện đào tạo bóng đá ở miền Nam Florida. Đây là học viện đào tạo đầu tiên trên đất Mỹ. Hơn 600 trẻ em gồm nam và nữ đã đăng ký vào danh sách tập thử, một số đến từ các vùng của Mỹ, một số đến từ những quốc gia khác như Haiti, Venezuela và Canada.
Tất cả sẽ cạnh tranh để giành 384 suất theo học tại Học viện đào tạo này. Những người chiến thắng sẽ phải chi 3.000 USD mỗi năm để có thể tiếp thu phương pháp đào tạo cầu thủ được đánh giá là tốt nhất trên thế giới. Số tiền trên chưa bao gồm chi phí phòng ở và học tập văn hóa. Các bậc cha mẹ có vẻ sẵn sàng chi cả hàng ngàn USD với kỳ vọng con mình sẽ trở thành một trong những ngôi sao của bóng đá thế giới. Một số phụ huynh thậm chí khẳng định họ sẽ di chuyển gia đình đến Florida sinh sống nếu con của họ được chọn.

Trẻ em học kỹ năng tại Học viện đào tạo của Barcelona

Marcel Bombonato, Giám đốc điều hành của Kaptiva Sports- đối tác chính thức của Barcelona ở Mỹ, cho biết ngoài mục tiêu đào tạo và phát hiện ra các tài năng, Barcelona còn muốn nhân bản lượng CĐV tại Mỹ thông qua học viện này.
Mỗi năm, Barcelona đều tổ chức trại Hè bóng đá ở miền Đông nước Mỹ. Mùa Hè vừa qua, có tới 3.200 trẻ đã tới tham dự 7 trại Hè bóng đá mà Barca đứng ra tổ chức. Mỗi ngày, các em đều được nghe bài hát truyền thống của Barcelona. Tại một trại Hè gần đây ở Miami, người ta thấy 245 trẻ em Mỹ mặc áo đấu Barcelona, vỗ tay và hô vang điệp khúc: “Barca, Barca, Barca”.

“Nếu bạn hâm mộ một đội bóng từ nhỏ, bạn sẽ theo nó cả phần còn lại của cuộc đời”- Marcel Bombonato nói.
Kế hoạch trên quả là nước cờ cao tay của Barca. Họ vừa có thể làm kinh doanh thông qua việc mở rộng hệ thống học viện đào tạo, vừa có thể tìm kiếm các tài năng và hơn hết là giành tình yêu của hàng nghàn CĐV nhí.
K.Đ
Theo Yahoo Sports
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*