Thái Lan lên kế hoạch đánh chiếm vị trí số 1 của đội tuyển Việt Nam

01/04/2022 10:22 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn)- LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã lên kế hoạch cho thầy trò HLV Alexandre Polking quyết tâm soán ngôi số 1 Đông Nam Á theo thống kê của FIFA vào “Ngày FIFA” tháng 5 tới.

Đội tuyển Việt Nam lại khiến Thái Lan rầu lòng

Đội tuyển Việt Nam lại khiến Thái Lan rầu lòng

Với trận hoà lịch sử ở Saitama tối 29/3 trước Nhật Bản, các học trò của HLV Park Hang Seo lại khiến bóng đá Thái Lan ngã mũ thán phục. CĐV của xứ sở Chùa Vàng còn thất vọng khi “Voi chiến” không thể rút ngắn cách biệt với Việt Nam trên bảng xếp hạng FIFA.

Đội tuyển Thái Lan đã ít nhiều thất vọng khi 2 trận đấu trong “Ngày FIFA” tháng 3 vừa qua đã có kết quả tốt cho họ, nhưng là không đủ để thu hẹp cách biệt với đại kình địch Đông Nam Á là Việt Nam.

Thái Lan quyết tâm soán ngôi số 1 Đông Nam Á trên bảng xếp hạng FIFA của đội tuyển Việt Nam. Ảnh: TL
Thái Lan quyết tâm soán ngôi số 1 Đông Nam Á trên bảng xếp hạng FIFA của đội tuyển Việt Nam. Ảnh: TTXVN

Thái Lan đã chiến thắng 2 trận giao hữu với Nepal và Surinam với tổng tỷ số 3-0. Họ được cộng 7,54 điểm và có thể cải thiện được 1 bậc trên FIFA ranking (từ hạng 112 thành 111).

Tuy nhiên, đội tuyển Việt Nam với trận hoà 1-1 với đội tuyển mạnh như Nhật Bản đã đủ cộng số điểm gần tương đương 2 trận thắng giao hữu của Thái Lan tháng 3 vừa qua.

Thầy trò HLV Park Hang Seo chẳng những không bị tụt hạng như Thái Lan dự báo mà họ còn cải thiện được 2 bậc xếp hạng của FIFA. Đội tuyển Việt Nam từ hạng 98 đã tiến lên hạng 96. Họ có 1215.38 điểm, ít hơn 3,17 điểm so với tháng 3.

Tuy nhiên, đội tuyển Việt Nam vẫn hơn Thái Lan (đang có 1167.68 điểm) đến 47,7 điểm. Cách biệt này là khó san lấp trong thời gian tới. Tuy nhiên, FAT vẫn soạn kế hoạch rất bài bản để thầy trò HLV Polking có thể thu hẹp đáng kể cách biệt với đội tuyển Việt Nam ở “Ngày FIFA” tháng 5 và 6 tới.

Cụ thể, Thái Lan đã lên kế hoạch đá giao hữu với đội tuyển khu vực Tây Á là Bahrain. Đây là đội bóng trong TOP 13 châu Á và đang xếp hạng 89, hơn Việt Nam 47 điểm trên FIFA ranking. Thái Lan vừa chuẩn bị giao hữu với đội tuyển này để chuẩn bị cho Vòng loại Asian Cup 2023, vừa tìm kiếm chiến thắng để gia tăng đáng kể điểm số.

Đội tuyển Thái Lan cũng đang tìm một đối thủ mạnh khác để mời đá giao hữu trước khi đến Uzbekistan dự Vòng loại Asian Cup 2023. FAT đang chờ xác nhận, nhưng đội tuyển đó được dự báo sẽ có thứ hạng không kém Bahrain. Nếu thắng cả 2 trận giao hữu ở “Ngày FIFA” tháng 5 và 6, Thái Lan sẽ có điểm số tăng lên đáng kể.

Chưa dừng lại ở đó, ở Vòng loại Asian Cup 2023, họ còn có một nguồn thu điểm số khác 3 trận đấu với Uzbekistan, Maldives và Sri Lanka. Nếu thắng cả 3 trận này, họ sẽ nhiều khả năng tiến sát số điểm mà đội tuyển Việt Nam đang có.

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm