Tất cả mẫu xét nghiệm của người tiếp xúc với bệnh nhân 950 ở Vân Đồn đều âm tính với SARS-CoV-2

16/08/2020 10:32 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 16/8, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh, ông Ninh Văn Chủ cho hay: Tất cả các mẫu xét nghiệm những người tiếp xúc với bệnh nhân 950, người đã có lịch trình đi du lịch ở Vân Đồn ngày 25-26/7, đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Dịch COVID-19: Bệnh nhân 575 tử vong vì bệnh lý nền nặng

Dịch COVID-19: Bệnh nhân 575 tử vong vì bệnh lý nền nặng

Sáng 16/8/2020, Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại thành phố Đà Nẵng thông tin về trường hợp tử vong của bệnh nhân COVID-19.

Ngay sau khi có thông tin bệnh nhân 950 ở Hải Dương có lịch trình di chuyển cùng gia đình xuống Vân Đồn du lịch, ngành Y tế Quảng Ninh đã tiến hành rà soát và điều tra dịch tễ các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân tại Vân Đồn. Ban đầu đã xác định có 44 trường hợp là F1, F2 của bệnh nhân 950 tại Vân Đồn.

Chú thích ảnh
Cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh làm mẫu xét nghiệm bằng phương pháp PCR trong đêm 15/8. Ảnh: TTXVN

Các trường hợp trên ngay lập tức được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ngay trong ngày 15/8. Trong đó có 25 người là đối tượng tiếp xúc gần (F1) được áp dụng biện pháp cách ly y tế tập trung, các đối tượng F2 được cách ly tại nhà.

Chú thích ảnh
Cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh làm mẫu xét nghiệm bằng phương pháp PCR. Ảnh: TTXVN

Ngay trong đêm 15/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện các mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các F1, F2 của bệnh nhân 950. Đến 4 giờ 30 phút ngày 16/8, tất cả các mẫu xét nghiệm trên đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Chú thích ảnh

Như vậy, hiện tại Quảng Ninh chưa phát hiện trường hợp nào mắc COVID-19  tại cộng đồng. Tuy nhiên theo các chuyên gia y tế, nguy cơ phát hiện trường hợp mắc COVID-19 tại cộng đồng của Quảng Ninh là rất cao. Vì tất cả các tỉnh thành tiếp giáp với Quảng Ninh: Bắc Giang, Lạng Sơn, Hải Dương… đã phát hiện các trường hợp mắc COVID-19 tại cộng đồng. Đặc biệt là tình hình diễn biến phức tạp khó kiểm soát tại Hải Dương. 

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh khuyến cáo mọi người cần đeo khẩu trang và hạn chế ra chỗ đông người khi không cần thiết.

Văn Đức - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm