Tập 6 'The Only - 1 không 2': Khi Hoài An nhờ đồng nghiệp đặt tên ca khúc

14/04/2022 06:27 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Với chủ đề Hiện tại, nhạc sĩ Hoài An mang đến tập 6 The Only - 1 không 2 ca khúc Bao nhiêu cho vừa – một sáng tác mới toanh được ấp ủ từ lâu và quyết định gửi gắm để các ca sĩ và team producer có thể biến hóa và tạo nên chất riêng cho ca khúc này.

Tập 5 'The Only – 1 Không 2': Ba phiên bản 'Bây giờ em đã biết' của Nguyễn Minh Cường

Tập 5 'The Only – 1 Không 2': Ba phiên bản 'Bây giờ em đã biết' của Nguyễn Minh Cường

Tập 5 "The Only – 1 Không 2" với chủ đề “Anh” đem đến hai ca khúc của nhà sản xuất âm nhạc – nhạc sĩ Đỗ Hiếu và nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường.

“Có một điều cực kỳ hồi hộp với Hoài An ở số này, tâm sự với quý vị khán giả là theo như thông lệ nhạc sĩ sẽ giới thiệu tên ca khúc nhưng có điều là đến bây giờ Hoài An hồi hộp gấp đôi bởi vì ngoại trừ phần chờ đón bản phối mới thì mình còn chờ đợi để biết luôn tên bài hát là gì. Bởi vì riêng bài hát lần này thì Hoài An nhờ anh J Tran - Người viết format của chương trình đặt tựa giúp bài hát” - nhạc sĩ chia sẻ.

Chú thích ảnh
Các nghệ sĩ trong The Only tập 6

Hiếm khi nào xuất hiện tình huống dở khóc dở cười khi chính “cha đẻ” lại không hề biết tên ca khúc của mình là gì. Vậy điều gì khiến nhạc sĩ Hoài An tin tưởng và giao trọn “quyền đặt tên con” cho tác giả J Tran? Đó là vì người tác giả này sở hữu một tư duy âm nhạc cực kỳ cao, hiểu được tinh thần của ca khúc mà nhạc sĩ Hoài An muốn truyền tải.

Chú thích ảnh
Nhạc sĩ Hoài An

Trở lại lần hai với The Only là một nhạc sĩ Hoài An với Bao nhiêu cho vừa đầy cá tính. Ca khúc này được trình diễn với ba phiên bản hoàn toàn khác nhau. Phiên bản đầu tiên là sự kết hợp của Ánh Pie và Kỳ Tích Team, ca sĩ Trang Blue và band 102 sẽ kết hợp trình diễn phiên bản thứ hai. Đối lập với hai phiên bản đầu là sự cuồng nhiệt của Bích Tuyết và Super Team ở phiên bản thứ ba đầy mãn nhãn.

Chú thích ảnh
Diva Mỹ Linh

Nhạc sĩ Hoài An bày tỏ cảm xúc khi thưởng thức chiếc áo đầu tiên của đứa con tinh thần mà mình ấp ủ: “Ca khúc này An viết khoảng năm 2010 - 2011, nếu An nóng vội gửi bài hát này ra thì có thể bài hát này không thành công được như ngày hôm nay. Cuối cùng cũng chờ đợi được trước mắt mình còn những bản phối khác nhưng ít ra mình đã có được một bản trên sân khấu mà An rất hài lòng”.

Điều bất ngờ là diva Mỹ Linh đã giành cho Ánh Pie những lời khen có cánh: “Hôm nay tiết mục này dùng từ hoàn hảo mà không gượng miệng”.

Phần trình diễn "Bao nhiêu cho vừa" của Ánh Pie:

Phiên bản thứ hai cũng hấp dẫn chẳng kém phiên bản đầu tiên với phần trình diễn của Trang Blue và band 102. Đây được nhận định là bản phối phức tạp và đòi hỏi nhiều kĩ thuật. Bao nhiêu cho vừa qua giọng hát của ca sĩ Trang Blue mang một thần thái hoàn toàn khác với ca sĩ Ánh Pie, ở Trang Blue đôi lúc là sự dịu êm nhưng lúc lại cồn cào bùng nổ.

Nhạc sĩ Hoài An chia sẻ về phần trình diễn của Trang Blue và band 102: “Cái điểm hay mà cũng là cái làm cho người nhạc sĩ tham gia rất khó bởi khi mình thả tim sẽ không thả được nữa và mất luôn quyền chấm điểm những bài sau. An rất cảm ơn band nhạc 102 vì bản phối này phức tạp có chiều sâu”.

Bên cạnh đó, ca sĩ Bích Tuyết cùng Super Team đã để lại một màn trình diễn ấn tượng không kém ở phiên bản thứ ba. Vẫn là cái chất cuồng nhiệt khi bước lên sân khấu, Bích Tuyết đã suy ngẫm và nhìn nhận ca khúc Bao nhiêu cho vừa theo một khía cạnh mới khiến ai cũng bất ngờ vì sự thú vị mà cô nàng mang đến.

Thảo Nhi. Ảnh & Clip: NSXCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm