Tấn công tại Côte d'Ivoire, hơn 10 binh sĩ thiệt mạng

12/06/2020 08:38 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 11/6, quân đội Côte d'Ivoire cho biết một cuộc tấn công đã kéo dài từ tối 10/6 đến rạng sáng 11/6 ở khu vực biên giới giáp với Burkina Faso, khiến hơn 10 binh sĩ thiệt mạng và một số người bị thương.

Doanh trại quân đội tại Niger bị tấn công, 71 binh sĩ thiệt mạng

Doanh trại quân đội tại Niger bị tấn công, 71 binh sĩ thiệt mạng

Một doanh trại quân đội của Niger tại khu vực biên giới giáp với Mali vừa bị tấn công. Theo Bộ Quốc phòng nước này, vụ tấn công do hàng trăm phần tử thánh chiến thực hiện, đã cướp đi sinh mạng của 71 binh sĩ chính phủ và khiến 12 người bị thương.

Đây là lần đầu tiên xảy ra tấn công do các phần tử Hồi giáo cực đoan phát động tại quốc gia này kể từ sau cuộc tấn công Grand Bassam năm 2016 làm 19 người thiệt mạng.   

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, Tổng Tham mưu trưởng quân đội Côte d'Ivoire, Tướng Lassina Doumbia, cho biết đây có thể là một phản ứng đối với chiến dịch chống thánh chiến hồi tháng 5 của quân đội nước này.

Cuộc tấn công ngày 11/6 nhằm vào một đồn quân sự hỗn hợp ở khu vực Kafolo, được cho là tiến hành bởi các phần tử của JNIM, nhóm có liên kết với mạng lưới khủng bố al-Qaeda đang hiện diện trong khu vực.   

Chú thích ảnh
Binh sỹ Côte d'Ivoire. Nguồn: AFP

Bộ trưởng Quốc phòng Côte d’Ivoire Hamed Bakayoko nhấn mạnh "đây là một cuộc tấn công khủng bố", đồng thời cho biết thêm trong những ngày tới, lực lượng Côte d’Ivoire sẽ tăng cường không quân cũng như sự hiện diện xung quanh khu vực biên giới nhằm truy quét và tiêu diệt những đối tượng tấn công.

Tấn Đạt/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm