Tài khoản bị rút 200 triệu, tôi tra hỏi thì đắng đót với câu trả lời của chồng

09/03/2023 10:36 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Tôi giận dữ hỏi tại sao chồng lại giấu giếm tôi một chuyện trọng đại như vậy? 200 triệu chứ có ít gì đâu, tại sao lại không bàn qua hay chí ít cũng nói với tôi một tiếng.

Vợ chồng tôi thống nhất mỗi tháng sẽ bỏ heo đất 5 - 7 triệu, sau vài tháng thì đập heo, đem số tiền đó gửi tiết kiệm ngân hàng. Chủ tài khoản là chồng tôi nhưng số điện thoại thông báo tin nhắn từ ngân hàng là của tôi. Điều này giúp cả 2 tránh được những hiềm nghi không cần thiết. Hiện tại chúng tôi đã tích cóp được hơn 500 triệu rồi. Tôi vẫn hay nói với chồng, đó là tiền học đại học và cưới hỏi của 2 con sau này nên dù có túng thiếu đến đâu, chúng tôi cũng không được động vào số tiền đó.

Vậy mà mấy hôm trước, tôi lại nhận thông báo tiền tiết kiệm bị rút trước thời hạn, sau đó lại gửi trở lại 300 triệu. Tức là đã mất 200 triệu rồi.

Tôi vội vã gọi điện cho chồng để hỏi về số tiền kia. Anh ậm ừ, bảo tối sẽ giải thích rõ ràng cho tôi hiểu nhưng cũng khẳng định là chỉ cho người ta vay thôi chứ không bị mất tiền. Đến tối, tôi tra hỏi mãi, anh mới nói người vay là anh chồng. Anh ấy hỏi vay chồng tôi 200 triệu để mở quán cà phê.

Tôi giận dữ hỏi tại sao chồng lại giấu giếm tôi một chuyện trọng đại như vậy? 200 triệu chứ có ít gì đâu, tại sao lại không bàn qua hay chí ít cũng nói với tôi một tiếng. Trong khi đó, anh chồng tôi nổi tiếng là ham chơi lười làm, suốt ngày chỉ lo tụ tập, đàn đúm bạn bè nhậu nhẹt. Việc mở quán cà phê đôi khi cũng chỉ để thuận tiện cho việc chơi bời của anh ấy thôi chứ anh ấy có biết gì về chuyện kinh doanh đâu mà đòi khởi nghiệp?

Tôi tức tối nói hết những gì mình suy nghĩ trong đầu và khẳng định anh chồng sẽ thất bại trong việc mở quán cà phê khi kiến thức chẳng có gì. Chồng tôi vẫn cãi cố, cho rằng tôi có ác cảm với anh chồng nên mới "trù" cho anh ấy làm ăn thất bại.

Tôi đúng là có ác cảm với anh chồng thật. Hồi giờ, anh ấy đã mượn tiền của chồng tôi nhiều lần rồi nhưng rất ít khi trả và nếu trả cũng nói giọng khó nghe. Giờ lại vay số tiền lớn mà không hỏi qua ý kiến của em dâu, như thế là đáng trách rồi. Tôi càng giận chồng mình hơn khi anh đã 'qua mặt' vợ, đụng vào số tiền không nên đụng.

Vì chuyện tiền bạc mà vợ chồng tôi giận nhau suốt mấy ngày nay. Tôi có nên gọi điện cho anh chồng, bảo anh ấy trả tiền lại cho mình trước khi số tiền đó bị phá hết không?

Mỹ Hạnh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm