• Sống chậm cuối tuần: Ngắm Việt Nam trong tranh của họa sĩ xứ sở Bạch Dương

  Sống chậm cuối tuần: Ngắm Việt Nam trong tranh của họa sĩ xứ sở Bạch Dương
  07/12/2019 08:29

  Dưới những nét cọ điêu luyện của những họa sĩ tài năng đến từ xứ sở Bạch Dương, một Việt Nam với đầy đủ sắc diện từ cảnh vật cho đến đời sống con người được tái hiện trong những tác phẩm được trưng bày tại Lilac Gallery (Tây Hồ, Hà Nội) - nơi duy nhất tại Hà Nội quy tụ các tác phẩm của hội họa Nga.

 • Sống chậm cuối tuần: Ngắm tranh dân gian Hàng Trống qua công nghệ 3D

  Sống chậm cuối tuần: Ngắm tranh dân gian Hàng Trống qua công nghệ 3D
  22/11/2019 08:37

  Tiếp nối thành công của Triển lãm nghệ thuật đa phương tiện “Bùi Xuân Phái với Hà Nội”, nhằm tôn vinh giá trị di sản tranh dân gian Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Bảo tàng Hà Nội tổ chức Triển lãm nghệ thuật đa phương tiện “Tranh dân gian Hàng Trống”, khai mạc vào ngày 20/11vừa qua. Một triển lãm đáng xem vào dịp Cuối tuần này.

 • Sống chậm cuối tuần: Chuyện của Nhím

  Sống chậm cuối tuần: Chuyện của Nhím
  16/11/2019 07:34

  Nhím 11 tuổi, đeo kính cận, có chút bẽn lẽn nhưng không hề lúng túng khi xuất hiện trong cuộc triển lãm đầu tay. Và ở độ tuổi ấy, không chỉ bố mẹ, cô giáo mà tất cả những ai có mặt cũng đều nhất định chỉ gọi em là Nhím - thay cho cái tên Lê Thu Hà Bình được giới thiệu trang trọng trong thông cáo báo chí.

 • Sống chậm cuối tuần: Mình viết gì khi viết về Hà Nội?

  Sống chậm cuối tuần: Mình viết gì khi viết về Hà Nội?
  02/11/2019 07:55

  “Nói về Hà Nội, tôi thấy trong các câu chuyện, có nhiều hàng ăn quá, rồi phố xá, mọi thứ cứ bảng lảng… Tôi là người con Hà Nội lớn lên, ra đi và trở về, nên tôi muốn người ta nhìn Hà Nội vừa thấy phố, vừa thấy nhà, vừa thấy cả con người trong đó nữa” -nhà văn Trung Sỹ, tác giả "Hà Nội, mũ rơm và tem phiếu" đã bày tỏ trong talkshow “Mình viết gì khi viết về Hà Nội?”.

 • Sống chậm cuối tuần: Chuyến đi miền rừng

  Sống chậm cuối tuần: Chuyến đi miền rừng
  26/10/2019 07:19

  Lâu rồi, vào năm 1972, tôi đi Cao Bằng, lên Bản Chang thuộc huyện Nguyên Bình. Đường lên là đèo Colia như nằm trên sống lưng khổng lồ của con voi chiến.

 • Sống chậm cuối tuần: Mã Pì Lèng thương yêu

  Sống chậm cuối tuần: Mã Pì Lèng thương yêu
  19/10/2019 07:19

  LTS: Tôi đã đi qua con đèo này rất nhiều lần không thể nhớ được. Thức - ngủ của con đèo, tôi đều biết. Kể cả khi đầu năm 2018, móng cột đào bới xây khối nhà 7 tầng Panorama, tôi cũng đã đứng bên đường hỏi người trông nom thợ…”.

 • Sống chậm cuối tuần: Nhớ 'Bông sen'- nhạc kịch từ tuyến lửa

  Sống chậm cuối tuần: Nhớ 'Bông sen'- nhạc kịch từ tuyến lửa
  05/10/2019 07:38

  Việc phục dựng và biểu diễn vở nhạc kịch "Người tạc tượng" (Đỗ Nhuận) vào tối 5/10 tới tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã khơi dậy sự quan tâm của công chúng đối với các sáng tác nhạc kịch của Việt Nam trong nhiều năm qua, đặc biệt là những thập niên 1960, 1970.

 • Sống chậm cuối tuần: Tháng Mười ra đồng gặt lúa

  Sống chậm cuối tuần: Tháng Mười ra đồng gặt lúa
  28/09/2019 08:04

  Ngày nay, dân thành phố xa rời đồng ruộng đã đành, lớp trẻ sống ở quê cũng rất khó có thể hình dung một thời người nông dân đã cày bừa, gieo mạ, thu hoạch, xay xát... ra sao để có bát cơm mới.

 • Sống chậm cuối tuần: Mùa mưa bão về trên phố

  Sống chậm cuối tuần: Mùa mưa bão về trên phố
  31/08/2019 06:13

  Ngày nay, mưa bão đến cấp nào và bao lâu thì thành phố vẫn rất sẵn đồ ăn, thức uống ở các siêu thị, cửa hàng tiện ích; còn rau xanh thì luôn sẵn có ở các chợ cóc họp chớp nhoáng trong ngày. Thế nhưng mối lo chuyển sang việc khác muôn phần nan giải hơn nỗi lo ngày trước…

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC HẬU GIANG
FE CREDIT Vay tiêu dùng tín chấp