• Sống chậm cuối tuần

  Nhà văn Triệu Xuân: Sống và viết trong cơn bạo bệnh!

  Nhà văn Triệu Xuân: Sống và viết trong cơn bạo bệnh!
  28/03/2020 07:56

  Nhà văn Triệu Xuân, tác giả những cuốn tiểu thuyết đình đám một thời như "Giấy trắng", "Trả giá", "Bụi đời", "Cõi mê"… dù mang trong người bạo bệnh nhưng vẫn kiên gan, lạc quan chiến đấu với nó.

 • Sống chậm cuối tuần:

  Thái Thanh - Giọng vàng không thời gian

  Thái Thanh - Giọng vàng không thời gian
  20/03/2020 07:22

  LTS: Danh ca Thái Thanh qua đời để lại bao nuối tiếc cho người hâm mộ. Với nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Thụy Kha thì đó là ký ức về “cả thời thơ ấu ngồi cùng các bà chị dò thu sóng radio để nghe Thái Thanh hát.

 • Sống chậm cuối tuần

  Đi tìm 'Quốc phục nam' truyền thống (kỳ 6): Mặc áo dài nam lên chùa

  Đi tìm 'Quốc phục nam' truyền thống (kỳ 6): Mặc áo dài nam lên chùa
  07/03/2020 07:44

  Ngày 9/9 Âm lịch năm Kỷ Hợi (2019), lần đầu tiên được một chị đạo hữu (người cùng tu theo đạo Bụt), mẹ của cô dâu mời tham dự nghi lễ hằng thuận (đám cưới) tại một thiền viện ở Hà Nội, tôi hoan hỉ nhận lời. Theo truyền thống của người Việt, người được mời bao giờ cũng phải lựa chọn cho mình bộ trang phục thật đẹp và trang trọng để đến dự đám cưới.

 • Kỳ 1:

  Đi tìm 'Quốc phục nam' truyền thống: Cái nhìn phiến diện về áo dài nam

  Đi tìm 'Quốc phục nam' truyền thống: Cái nhìn phiến diện về áo dài nam
  29/02/2020 07:47

  Trong thời gian gần đây, nhóm Đình Làng Việt tổ chức các hoạt động thể nghiệm tà áo dài nam ngũ thân - y phục truyền thống - bộ “Quốc phục” (đã được định hình từ thời chúa Nguyễn Phúc Khoát - 1744) trong đời sống đương đại, như: Áo dài xuống phố, áo dài về làng, vào đình, chùa… Các hoạt động này đã và đang nhận được nhiều sự quan tâm, hướng ứng của mọi giới trong xã hội.

 • Sống chậm cuối tuần: Bàn thờ tổ tiên - đôi điều lễ nghĩa

  Sống chậm cuối tuần: Bàn thờ tổ tiên - đôi điều lễ nghĩa
  08/02/2020 07:16

  Cứ mỗi dịp Xuân đến, mừng tân gia, người Việt, không kể trong nước hay ngoài nước, đều trang hoàng nhà cửa, sắm sửa mọi vật dụng cần thiết và lau chùi dọn dẹp bàn thờ sao cho sạch đẹp, tinh tươm và ấm cúng để dâng lên Tổ tiên tấm lòng thơm thảo của con cháu trong nhà.

 • Sống chậm cuối tuần: Làm thiện nguyện ở núi

  Sống chậm cuối tuần: Làm thiện nguyện ở núi
  04/01/2020 06:48

  Ngày mai, 4/1/2020 chúng tôi sẽ lại ngược dòng Nho Quế lên Mé Lầu (Sơn Vĩ, Mèo Vạc, Hà Giang) cắt băng khánh thành điểm trường thứ 11, đầu tư 200 triệu đồng, giao cho địa phương trước Tết! Điểm trường này có cả bàn ghế, sân chơi, bể nước và có công trình phụ. Một công trình có chất lượng hơn nhiều những điểm làm trước.

 • Sống chậm cuối tuần: 'Mắt xanh' Victor Vũ dành cho 'Mắt biếc' Nguyễn Nhật Ánh

  Sống chậm cuối tuần: 'Mắt xanh' Victor Vũ dành cho 'Mắt biếc' Nguyễn Nhật Ánh
  21/12/2019 09:09

  Với hơn 15 phim đã làm, đa phần có chất lượng hàng đầu Việt Nam - một giải Cánh diều vàng và hai giải Bông sen vàng cho hạng mục đạo diễn xuất sắc nhất - nhưng Mắt biếc mới thực sự là phim hay nhất của Victor Vũ. Phim công chiếu toàn quốc từ ngày 20/12/2019.

 • Sống chậm cuối tuần

  Thưởng thức truyện tranh: Có gì ngoài manga và siêu anh hùng?

  Thưởng thức truyện tranh: Có gì ngoài manga và siêu anh hùng?
  14/12/2019 07:23

  Nhắc tới truyện tranh, người ta thường nhớ ngay đến manga (Nhật Bản) hay các bộ truyện tranh phương Tây (comic) về siêu anh hùng với DC, Marvel cùng những bom tấn điện ảnh ra rạp hàng năm. Nhưng không dừng lại ở Batman, Thor hay Iron Man, thế giới của truyện tranh rất phong phú, đa dạng tạo nên sức hút không ngừng của “nghệ thuật thứ 9”.

 • Sống chậm cuối tuần: Ngắm Việt Nam trong tranh của họa sĩ xứ sở Bạch Dương

  Sống chậm cuối tuần: Ngắm Việt Nam trong tranh của họa sĩ xứ sở Bạch Dương
  07/12/2019 08:29

  Dưới những nét cọ điêu luyện của những họa sĩ tài năng đến từ xứ sở Bạch Dương, một Việt Nam với đầy đủ sắc diện từ cảnh vật cho đến đời sống con người được tái hiện trong những tác phẩm được trưng bày tại Lilac Gallery (Tây Hồ, Hà Nội) - nơi duy nhất tại Hà Nội quy tụ các tác phẩm của hội họa Nga.

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7