Số người thiệt mạng do bão Rai tại Philippines tăng lên 208 người

20/12/2021 08:26 GMT+7 | Tin tức 24h

(Thethaovanhoa.vn) - Cảnh sát quốc gia Philippines cho biết số người thiệt mạng do bão Rai tại nước này đã tăng lên 208 người. Đây là một trong những cơn bão gây tổn thất lớn nhất về người tại quốc gia Đông Nam Á này trong những năm gần đây.

Bão Rai gây thiệt hại nặng nề cho Philippines

Bão Rai gây thiệt hại nặng nề cho Philippines

Thống kê chính thức công bố ngày 19/12 cho thấy số người thiệt mạng tại Philippines do siêu bão Rai đã tăng lên 137 người.

Theo cảnh sát, ngoài số người thiệt mạng nói trên, ít nhất 239 người khác bị thương và 52 người mất tích sau khi siêu bão này đổ bộ các khu vực miền Nam và miền Trung Philippines.

Siêu bão Rai đổ bộ miền Nam và miền Trung Philippines ngày 16/12 với sức gió lên tới 195km/h, trở thành một trong những cơn bão mạnh nhất ảnh hưởng đến quốc gia Đông Nam Á này trong những năm gần đây.

Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ sơ tán người dân khỏi khu vực ngập lụt gây ra bởi mưa lớn do bão Rai tại Cagayan de Oro, phía nam đảo Mindanao, Philippines, ngày 16/12/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Thống kê của Chính phủ Philippines cho thấy bão Rai đã gây ảnh hưởng đến khoảng 780.000 người ở nước này, trong đó hơn 300.000 người phải sơ tán.

Bão làm gián đoạn các mạng lưới thông tin liên lạc và cấp điện tại ít nhất 227 thành phố.
Philippines nằm trong số những quốc gia dễ bị tổn thương nhất thế giới trước sự tác động của tình trạng biến đổi khí hậu. Ước tính trung bình mỗi năm nước này hứng chịu 20 cơn bão gây hậu quả nặng nề về kinh tế, cơ sở hạ tầng và con người.

Trần Quyên/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm