SHB Đà Nẵng chia tay học trò ông Park

17/11/2019 08:29 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Vì những lý do liên quan đến các điều khoản của hợp đồng, tiền vệ Võ Huy Toàn đã quyết định chia tay SHB Đà Nẵng để tìm đội bóng mới, cơ hội mới trước mùa giải mới.

Võ Huy Toàn hạnh phúc nghẹn ngào khi trở lại tuyển Việt Nam

Võ Huy Toàn hạnh phúc nghẹn ngào khi trở lại tuyển Việt Nam

“Cảm xúc bây giờ vui lắm anh ơi và cũng không dám tin mình được gọi lên ĐTQG nữa. Như vậy sau gần 3 năm phải vật lộn với chấn thương, cố gắng tập luyện để trở lại thi đấu thì hôm nay đã được mọi người và HLV Park Hang Seo ghi nhận dành cho vinh dự này”, giọng của tiền vệ Võ Huy Toàn đầy xúc động khi biết mình có tên trong danh sách triệu tập ĐTQG chuẩn bị cho trận đấu với Malaysia vào ngày 10/10 sắp tới.

Được biết, hợp đồng của Võ Huy Toàn ký với SHB Đà Nẵng trong 3 năm kể từ tháng 10/2018. Với những điều khoản trong hợp đồng này, mỗi năm anh sẽ được nhận phí chuyển nhượng vào khoảng 1 tỷ đồng.

Tuy nhiên, phải đến giai đoạn cuối của V-League 2019, Huy Toàn mới bắt đầu nhận phí chuyển nhượng của mùa giải 2019 và chỉ nhận được 50%. Giải thích về sự việc này, SHB Đà Nẵng cho biết do năm 2019 Huy Toàn bị chấn thương không thi đấu nhiều nên chỉ nhận được như thế.

Bên cạnh đó, SHB Đà Nẵng cũng nêu ra yêu cầu trao đổi và ký lại hợp đồng mới và Huy Toàn phải chấp nhận giảm mức lương cùng phí lót tay so với hợp đồng đã ký.

Võ Huy Toàn chia sẻ rằng quyết định xin thanh lý hợp đồng và chia tay đội bóng là quyết định vô cùng khó khăn nhưng không thể chọn lựa khác hơn: “Phải rời xa nơi chốn mà mình đã gắn bó cùng đồng đội 12 năm qua là khó khăn lắm. Em xin cảm ơn tất cả mọi người đã quan tâm và hỗ trợ cũng như động viên giúp đỡ em suốt thời gian qua. Bây giờ là tìm kiếm bến đỗ mới, tìm cơ hội mới cho mình trong quãng đường cầu thủ trước mắt”.

Không chỉ trường hợp của Võ Huy Toàn, SHB Đà Nẵng cũng đã chia tay một loạt cầu thủ sau V-League 2019 gồm Đỗ Merlo, Nguyễn Văn Thắng, Lê Văn Hưng, Phan Duy Lam, Phạm Mạnh Hùng và Nguyễn Thế Hưng.

Đội chủ sân Hòa Xuân đã bổ sung các tân binh gồm Trần Đình Hoàng, Võ Ngọc Toàn (SLNA), Nguyễn Tài Lộc (Long An) và Nguyễn Thiện Chí (Đồng Tháp) cùng ngoại binh Akinade (người cũ của CLB TP.HCM).

Võ Huy Toàn mới được HLV Park Hang Seo gọi lên ĐTQG trong đợt tập trung vào tháng 9 vừa qua để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022. Dưới thời HLV Toshiya Miura ở giai đoạn 2014-2015, Huy Toàn từng là trụ cột của ĐTQG.

Trần Tuấn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm