Nhà vô địch bơi lội Thái Lan bị phát hiện sử dụng doping

Nhà vô địch bơi lội Thái Lan bị phát hiện sử dụng doping

Thứ Bảy, 06/06/2015 20:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Đương kim vô địch nội dung bơi ếch nam 200m Nattapong Ketin đã bị phát hiện sử dụng chất cấm và buộc phải rời khỏi SEA Games 2015.
Vận động viên người Thái Lan Nuttapong Ketin đã bị loại khỏi tất cả các bộ môn đăng ký thăm dự tại SEA Games 2015 sau khi dương tính với chất cấm trong buổi kiểm tra trước ngày thi đấu.
Nuttapong chính là người đã giành huy chương vàng tại nội dung bơi ếch 200m nam tại SEA Games 2013 và tiếp tục được coi là ứng cử viên hàng đầu tại giải năm nay.
Xét nhiệm cho thấy anh đã sử dụng clenbuterol, một loại hợp chất giúp tăng cường khả năng hô hấp, thường có trong các thuốc điều trị cảm cúm, xoang, nghẹt mũi, viêm đường hô hấp... Với các vận động viên bơi lội, clenbuterol sẽ giúp cho họ có khả năng hô hấp mạnh mẽ hơn, qua đó thi đấu mạnh mẽ hơn.

Nuttapong đã buộc phải rút lui khỏi các nội dung bơi ếch nam 100m, 200m cũng như hai nội dung bơi hỗn hợp. Trả lời phỏng vấn truyền thông Thái Lan, anh cho biết: “Tôi có thể xác nhận rằng tôi hoàn toàn không cố ý sử dụng các chất cấm”. Nuttapong khẳng định có thể chế độ ăn kiêng của anh là nguyên nhân cho sự việc này.
Tại Thái Lan, Nuttapong là một vận động viên nổi tiếng và nhận được nhiều niềm hi vọng. Tại Olympics London 2012, anh chính là người cầm cờ dẫn đầu đoàn thể thao Thái Lan trong lễ khai mạc.
Vu Chân
Theo AP
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên