Lãnh đội U23 Timor Leste nhận 15000 USD để dàn xếp tỷ số

Rajendran Kurusamy, nhân vật chủ chốt trong vụ việc

Lãnh đội U23 Timor Leste nhận 15000 USD để dàn xếp tỷ số

Thứ Bảy, 30/05/2015 15:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo tờ Straits Times (Singapore), trưởng đoàn bóng đá Timor Leste đã nhận 15000 USD để dàn xếp kết quả trận đấu đầu tiên của đội bóng này với U23 Malaysia diễn ra lúc 19h30 tối nay 30/5.
Nhân vật chủ chốt trong vụ việc là Rajendran Kurusamy, 55 tuổi, một tay trùm đường dây cá độ bóng đá bất hợp pháp tại Singapore.
Tòa án đã kết tội người đàn ông 55 tuổi này cùng 3 đồng phạm khác. Tất cả bị cáo buộc âm mưu dàn xếp tỷ số trận đấu giữa Timor Leste và Malaysia.
Ba kẻ khác cũng bị kết tội cùng Rajendran Kurusamy là Nasiruddin, 52 tuổi, quốc tịch Indonesia và có liên hệ với Rajendran, Orlando Marques Henriques Mendes, 49 tuổi, lãnh đội Timor Leste, Moises Natalino de Jesus, 32 tuổi, một cựu cầu thủ Timor Leste.
Rajendran Kurusamy bị buộc tội âm mưu cùng Nasiruddin, Moises và một nhân vật giấu tên khác đưa 15.000 USD cho Orlando như tiền “lại quả” để đối lấy việc Timor Leste chủ động để thua trận gặp Malaysia. Rajendran và Orlando đã gặp nhau hôm 28/5 vừa để thống nhất dàn xếp trận đấu nói trên.
Một ngày sau đó họ bị cục điều tra chống tham nhũng bắt giữ khi đang có hành vi trao nhận tiền dàn xếp tỷ số. Rajendran Kurusamy từng nhận án tù 27 tháng năm 1997 vì tội âm mưu hối lộ 3 cầu thủ chơi ở giải nhà nghề Singapore.
Hai năm sau hắn phải ngồi tù 24 tháng nữa vì hối lộ cai ngục 20.000 USD để người này lén mang cho hắn một chiếc điện thoại di động. Rajendran Kurusamy đã dùng chiếc điện thoại di động này để thực hiện các vụ cá độ  bóng đá cũng như các cuộc gọi cá nhân bất hợp pháp khác.
Trên tờ New Paper (Singapore), HLV trưởng U23 Timor Leste Fabio da Silva tỏ ra rất sốc: “Buổi sáng, toàn đội dậy chuẩn bị tập luyện, nhưng tôi không thấy 3 cầu thủ mất tích. Tôi thật sự không biết điều gì đã xảy ra. Người quản lý đội có thể biết nhưng ông ta không ở đây. Các cầu thủ cũng không biết điều gì đã xảy ra với các đồng đội của mình">
HT
Theo Straits Times
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*