Sau cuộc họp lớp, tôi vỡ mộng về người yêu cũ, càng biết ơn và trân trọng chồng mình

28/01/2023 12:08 GMT+7 | Văn hóa Xã hội 247

Dù đã lấy chồng nhưng mấy năm nay, tôi vẫn hay nghĩ về người yêu cũ. Trong tâm tưởng của tôi, Tuấn, người yêu cũ mới là kiểu người đàn ông tuyệt vời. Anh ấy có chí cầu tiến, biết cách làm giàu, lại chiều chuộng, thường xuyên đưa vợ con đi du lịch. Chẳng bù cho chồng tôi, suốt ngày chỉ biết đi làm rồi về đưa đón, chăm sóc con, nấu nướng trong bếp. Mỗi tháng, anh đưa hết tiền lương cho vợ là 9 triệu và lấy lại 1 triệu 200 nghìn để chi tiêu cá nhân. So với những người đàn ông lăn lộn ngoài xã hội, tháng kiếm vài chục triệu thì đúng là chồng tôi thua xa.

Hôm qua, tôi tham gia cuộc họp lớp đại học và gặp lại tình cũ. Khi Tuấn bước vào, tôi đã bất ngờ vì diện mạo của anh ấy. Trước đây, Tuấn gầy gò cao ráo bao nhiêu thì bây giờ lại mập mạp, bụng phệ bấy nhiêu. Chưa kể, khi anh ấy mở miệng ra nói chuyện, hàm răng ngả vàng khiến tôi choáng váng.

Trong bữa tiệc, Tuấn tìm cớ ngồi cạnh tôi rồi thao thao bất tuyệt về cuộc sống hiện tại của mình. Nào là mua được chung cư mấy tỷ, mua xe ô tô, thường xuyên đưa vợ con đi chơi, tặng quà hàng hiệu cho vợ vào những dịp lễ quan trọng.

Nhưng khi có một người bạn hỏi về chuyện đưa tiền cho vợ giữ, Tuấn đã nguýt dài: "Giữ tiền là chuyện trọng đại, nên để đàn ông giữ. Phụ nữ cầm nhiều tiền chỉ hỏng việc". Rồi anh ấy tiết lộ chuyện mỗi tháng chỉ đưa cho vợ 3 triệu để chi tiêu, còn chuyện tiền bạc, cô ấy không được hỏi đến.

Trong cuộc nói chuyện, có một người bạn xin phép về sớm để phụ vợ chăm con. Tuấn nhìn theo, tỏ vẻ không hài lòng. Anh ấy nói chuyện con cái, nhà cửa là của phụ nữ, đàn ông chỉ nên giao tiếp ở bên ngoài để kiếm tiền thôi. Đàn ông mà lao vào bếp là tự hạ thấp chính mình.

Những gì Tuấn nói làm tôi suy nghĩ khác về anh ấy. Hình tượng người đàn ông mẫu mực bao nhiêu năm qua tôi vẫn áp đặt lên Tuấn bỗng nhiên tan vỡ. Thật không ngờ, Tuấn lại là người đàn ông tệ bạc với vợ con, đặt đồng tiền lên cao hơn gia đình.

Về nhà, thấy chồng đang cặm cụi nấu ăn, 1 tay bế con nhỏ mà tôi cảm thấy bình yên và hạnh phúc. Có lẽ tôi đã sai lầm khi so sánh chồng mình với người yêu cũ. Giờ thì tôi tỉnh ngộ rồi. Tôi biết ơn và trân trọng chồng mình lắm.

Mỹ Hạnh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm