Sao NBA bị phạt gần 600 triệu đồng vì... ăn mừng chiến thắng không đúng cách

13/12/2022 16:14 GMT+7 | Thể thao 360

Atlanta Hawks mới đây đã giành được chiến thắng kịch tích 123-122 trước Chicago Bulls, chiến thắng này khó tin tới mức tình huống cuối ấn định trận đấu diễn ra theo một cách hết sức điên rồ. Chính vì lẽ vậy việc các cầu thủ bên phía Hawks ăn mừng sau khi tiếng còi mãn cuộc vang lên là điều dễ hiểu. Tuy nhiên một trong số đó đã lọt vào tấm ngắm của BTC giải đấu.

Cận cạnh tình huống khiến Trae Young mất 25.000 USD

Cụ thể hơn, Trae Young chính là cái tên được NBA nhắc tới ở trong thông báo về án phạt giải đấu dành cho hậu vệ 24 tuổi. Ở thời điểm khi trận đấu kết thúc, Trae Young đã ném quả bóng về phía khán đài, đây là hành động cấm kỵ tại NBA và để trả giá cho quyết định ngẫu hứng đó, Trae Young phải mất một khoản tiền phạt lên tới 25.000 USD, tương đương với gần 600 triệu đồng.

Trước Trae Young, nhiều ngôi sao khác tại NBA cũng từng vô tình thực hiện hành động này, gần nhất chính là Kevin Durant của Brooklyn Nets. Tại NBA, giải đấu nghiêm cấm các cầu thủ ném bóng lên phía khán đài, dù là với bất cứ lý do gì, kể cả ăn mừng. 

Chia sẻ trên trang Twitter cá nhân của mình, cầu thủ 24 tuổi dù không phản đối nhưng cũng tỏ ý không hài lòng vì những luật lệ "từ trên trời rơi xuống" của NBA: "Xin lỗi người hâm mộ của Hawks, người mà có cơ hội chạm vào quả bóng trận đấu đó. Tôi không biết mình không được làm như vậy. Đúng là chả thể ăn mừng được mà", Trae Young đăng kèm những biểu tượng mặt cười ra nước mắt.

Sao NBA bị phạt gần 600 triệu đồng vì... ăn mừng chiến thắng không đúng cách - Ảnh 2.

Trae Young mất gần 600 triệu đồng cho một bài học về cách ăn mừng

Với một cầu thủ sở hữu mức lương hơn 37 triệu USD như Trae Young, khoản tiền phạt trên rõ ràng chỉ như muối bỏ bể. Tuy nhiên điều này sẽ giúp cho ngôi sao của Hawks rút kinh nghiệm và tránh lặp lại hành động ăn mừng tương tự. Dù bằng bất cứ lý do nào, việc ném bóng vào khán đài nơi có người hâm mộ cũng là điều không được làm nhằm đảm bảo tính an toàn của giải đấu đối với CĐV.


HUY PHẠM

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm