Sao mai Diệu Thúy gửi nhiều tâm tư trong 'Tình em' ra mắt ngày 8/3

08/03/2023 16:05 GMT+7 | Giải trí

Ca sĩ Diệu Thúy - giải Ba Sao mai 2019 dòng nhạc thính phòng gửi nhiều tâm tư trong album Tình em đúng dịp 8/3.

Tình em là tên ca khúc trong album của nhạc sĩ Huy Du, đồng thời cũng là suy nghĩ, tâm tư, tình cảm của Diệu Thúy gửi tới công chúng. Cô mong muốn sản phẩm là cầu nối đưa tiếng hát và hình ảnh của mình đến gần với công chúng yêu nhạc.

Album gồm 7 ca khúc: Tình em (Nhạc sĩ: Huy Du); Xuân (Thơ: Ngọc Lê Ninh, Nhạc: Đỗ Hồng Quân); Chuyện tình thảo nguyên (Nhạc sĩ Trần Tiến); Mai (Thơ: Thế Hùng, Nhạc: Xuân Ba); Sông ơi có biết, Xuân núi (Ngọc Lê Ninh); Thuyền và biển (Phan Huỳnh Điểu).

Sao mai Diệu Thúy gửi nhiều tâm tư trong 'Tình em' ra mắt đúng dịp 8/3 - Ảnh 1.

Sao mai Diệu Thúy ra mắt album "Tình em" đúng dịp 8/3

Theo Diệu Thúy, cô chọn những ca khúc có thể đã nổi tiếng, quen thuộc, được nhiều người yêu thích, hoặc phù hợp với chất giọng của mình để phối lại, mix nhạc EDM, Dream Pop. 

"Tôi nghĩ mình có thể làm hay ca khúc hay hơn, lạ hơn, mới hơn. Quan trọng nhất, đây là những ca khúc tôi yêu thích. Những bản phối mới các ca khúc có chút ma mị, phá cách nhưng vẫn giữ cái hồn cốt của ca khúc" - nữ ca sĩ bày tỏ.

Cũng theo Diệu Thúy, Tình em được cô ấp ủ từ lâu nhưng đến lúc này mới có thể cho ra mắt do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Phần phối khí, mix, thu âm… thực hiện xong từ lâu. Tuy nhiên, nữ ca sĩ muốn thực hiện 3 MV các ca khúc Tình em, Xuân, Chuyện tình thảo nguyên nhưng gặp khó khăn về tài chính khiến dự án chậm lại.

Với sản phẩm lần này, Diệu Thúy nhận được sự hỗ trợ từ các bạn trẻ học cùng trường hoặc làm việc cùng nhau qua dự án nhạc kịch Sóng.

Diệu Thúy lý giải: "Tôi mong tìm kiếm những bạn trẻ có tư duy đổi mới, có chút gì đó "điên" giống tôi. Chúng tôi bàn luận, chỉnh sửa nhiều mới ra được những bản phối ưng ý".

Từng giành giải Ba cuộc thi Sao Mai 2019 ở dòng nhạc thính phòng nhưng Diệu Thúy còn có thể hát được nhiều dòng nhạc như dân ca, nhạc xưa...

Được đào tạo về dòng nhạc thính phòng nhưng sau khi ra trường và hoạt động được một thời gian Diệu Thúy tự tìm cho mình một con đường âm nhạc mới. 

Cô kết hợp giữa thính phòng với nhạc Pop, EDM hoặc dòng Latin Âu Mỹ hiện đại để tạo nên một cá tính của riêng mình, cũng như mong muốn đưa dòng nhạc hàn lâm này đến gần với công chúng, đặc biệt là giới trẻ.

Theo Diệu Thúy, phối nhạc như thế này tuy mới lạ nhưng cũng không quá xa rời truyền thống. Thời gian tới, Diệu Thúy sẽ tiếp tục có những thử nghiệm mới mẻ và gửi tới khán giả những sản phẩm âm nhạc chất lượng.

Bảo Anh. Ảnh: NVCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm