Rooney cài điều khoản giải phóng đặc biệt vào hợp đồng với DC United

17/07/2022 16:43 GMT+7 | Thể thao 360

(Thethaovanhoa.vn) - Wayne Rooney đã chủ động thỏa thuận về một điều khoản có lợi cho anh khi ký hợp đồng với DC United. 

Tuấn Hải như Rooney của Hà Nội FC

Tuấn Hải như Rooney của Hà Nội FC

Tuấn Hải mặc dù sở trường thi đấu tiền đạo nhưng trong màu áo của Hà Nội có thể chơi tốt trong vai trò của một tiền vệ.

 

Sau khi chia tay Derby County ở cuối mùa giải trước, cựu tiền đạo Manchester United, Wayne Rooney đã rất nhanh chóng tìm được công việc mới khi đồng ý trở thành tân thuyền trưởng của DC United, CLB cũ mà anh từng khoác áo lúc còn thi đấu ở Mỹ. 

Chào mừng Rooney gia nhập CLB, trang chủ DC United có dòng viết: "DC United xin thông báo rằng Wayne Rooney đã được bổ nhiệm làm Huấn luyện viên trưởng mới của CLB. Rooney, người trước đây đã từng thi đấu và là đội trưởng của CLB ở giải Major League Soccer (MLS) trong hai năm từ 2018 đến 2019.

Anh trở lại D.C United sau hai năm làm Huấn luyện viên của Derby County tại giải Championship. HLV tạm quyền Chad Ashton sẽ tiếp tục phụ trách đội cho đến khi Wayne Rooney nhận được giấy phép làm việc".

Chú thích ảnh
Điều khoản "Coleen Release Clause" được gài trong hợp đồng cho phép Rooney có thể trở về Anh làm việc ngay khi cơ hội đến

Đáng chú ý, trong lần trở lại này, Rooney đã cài vào một điều khoản đặc biệt trong hợp đồng được lấy theo tên vợ của anh, Coleen. Theo đó, điều khoản cho phép anh có quyền trở về nước Anh bất kỳ lúc nào khi có cơ hội làm việc ở Premier League.

Ngoài ra, điều khoản này cũng viện dẫn thêm lý do rằng, Rooney cần có thời gian trở về quê nhà để chăm sóc gia đình do vợ và các con của anh không thoải mái với cuộc sống trên đất Mỹ. 

Phi Yến

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm