Rộn ràng lời ca, visual đỉnh cao trong MV 'Hãy tỏa sáng' chào đón SEA Games 31

18/04/2022 22:06 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Cách đây ít phút, MV Let's shine (Hãy tỏa sáng) - ca khúc chính thức của SEA Games 31 đã ra mắt bản đầy đủ nhất từ trước đến nay.

Ra mắt MV ca nhạc ca khúc chính thức SEA Games 31 ‘Hãy tỏa sáng” (Let's Shine)’

Ra mắt MV ca nhạc ca khúc chính thức SEA Games 31 ‘Hãy tỏa sáng” (Let's Shine)’

“Những giọt mồ hôi và những giọt nước mắt rơi, những đau đớn phải chịu đựng trong quá khứ, là điểm tựa để chúng ta tỏa sáng cho hiện tại và tương lai”. Đó chính là thông điệp với những nỗ lực phấn đấu để tỏa sáng của MV ca nhạc ca khúc chính thức của SEA Games 31 “Hãy tỏa sáng” (Let’s Shine) là bản hùng ca về nói về nỗ lực của những người con sinh ra với sứ mệnh vươn tới đỉnh cao bằng nghị lực phi thường.

Không "vào đề" ngay, MV Let's shine (Hãy tỏa sáng) chọn mở màn là lời dẫn dắt về quá khứ, tại kì SEA Games 22 cách đây 19 năm (năm 2003), khi lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á.

Hình ảnh cổ động viên Việt Nam ra đường cổ vũ cho đội nhà, hình ảnh vận động viên Wushu Thúy Hiền rước đuốc trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình cho đến những em nhỏ cùng nhau vì một tinh thần thể thao, ngồi xem trước màn hình tivi.

Đó là một sự dẫn dắt không thể nào logic hơn cho hiện tại, khi chúng ta một lần nữa đóng vai trò chủ nhà.

Lần lượt các giọng ca Tùng Dương, Hồ Ngọc Hà đã mở màn cho Let's shine. Và dưới ngọn tháp Nghinh Phong, những bước quyền của vận động viên Thúy Hiền lại trở thành phần kết nối cho phần thể hiện của Isaac và Văn Mai Hương.

Ca khúc chính thức SEA Games 31, MV Hãy tỏa sáng, MV bản full Hãy tỏa sáng, SEA Games 31, đại hội thể thao Đông Nam Á SEA Games 31, MV Let shine, Hãy tỏa sáng, MV
Hình ảnh 11 lá quốc kì đại diện cho 11 nước tham gia tại đại hội 

Cùng với đó là phần rap của rapper Đen Vâu, trong đó đáng chú ý với những câu như:

"Người Việt Nam mình thì nhỏ
Nhưng trái tim người Việt Nam thì lại rất rất là to
Khi vào đấu trường không từ bỏ
Chơi cho đối thủ cũng phải ngại ngần và lo"

hay "Trần Quốc Toản xưa bóp nát cam sành/ thanh niên bây giờ bóp nát cả cam go”, thể hiện sự lồng ghép lịch sử đất nước và thể hiện tinh thần vượt khó được truyền từ thế hệ trước sang thế hệ sau.

Ngoài ra, nam rapper cũng có những chia sẻ khi lần đầu được tham gia và góp giọng trong MV bài hát chính thức của SEA Games 31. Đó là khi theo dõi đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam trong một hành trình gian khó đã cho anh nhiều suy tưởng để viết nên những câu rap cho bài này. 

Cũng trong MV Hãy tỏa sáng, các bối cảnh được lấy cảm hứng từ những danh lam thắng cảnh nổi tiếng và đặc trưng của Việt Nam, kết hợp với tinh thần đoàn kết của khối Đông Nam Á.

Trong đó, có những biểu trưng văn hóa của Việt Nam như ruộng bậc thang vào mùa lúa chín, tháp Nghinh Phong gắn liền với câu chuyện Lạc Long Quân - Âu Cơ hay để lại dấu ấn cuối MV Let's shine (Hãy tỏa sáng) chính là lá cờ đỏ sao vàng tung bay - thể hiện niềm tự hào dân tộc của người Việt Nam.

Bên cạnh đó, là sự tái hiện 11 lá quốc kỳ bay phấp phới trong không gian mà kì SEA Games 2003 đã từng thể hiện một cách đầy hào hùng.

Sau nhiều ngày chờ đợi, từ bản Lyrics cho đến bản đầy đủ, MV Let' shine đã khiến người xem vô cùng hứng khởi khi tạo nên bầu không khí của sự rạo rực, hân hoan. Lời ca cùng những hình ảnh được nhận xét là có visuals đỉnh nhất từng xem đã đem lại một sản phẩm: "sáng tạo, màu sắc, hiện đại và cũng rất Việt Nam".

Thanh Tú

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm