Reuters: Nguy cơ kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái ngày càng cao

23/07/2022 11:12 GMT+7 | Tin tức 24h

Kết quả cuộc thăm dò của Reuters công bố mới đây cho thấy đa số chuyên gia kinh tế dự báo khả năng kinh tế Mỹ suy thoái trong năm tới đã tăng lên 40% và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản tại cuộc họp tuần tới để kiềm chế lạm phát.

FED họp bàn chính sách hỗ trợ kinh tế Mỹ trong đại dịch

FED họp bàn chính sách hỗ trợ kinh tế Mỹ trong đại dịch

Ngày 28/7, Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã bắt đầu cuộc họp hai ngày bàn về các chính sách tới đây trong bối cảnh có nhiều dấu hiệu cho thấy lòng tin người tiêu dùng đang giảm và quốc hội lưỡng viện tiếp tục bất đồng về cách thức hỗ trợ nền kinh tế trong đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, trong cuộc thăm dò tiến hành từ ngày 14-20/7, có 98 trong số 102 chuyên gia kinh tế dự báo Fed sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản vào cuối cuộc họp ngày 26-27/7 lên khoảng 2,25-2,5%. Các chuyên gia còn lại dự báo Fed tăng 100 điểm cơ bản.

Chú thích ảnh
Ảnh minh hoạ. Nguồn: Reuters

Đối mặt với mức lạm phát cao nhất trong 40 năm là 9,1%, Fed đã tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản vào tháng trước - mức tăng lớn nhất kể từ năm 1994. Tuy nhiên, theo Reuters, một lộ trình tăng lãi suất mạnh mẽ như vậy đã làm gia tăng lo ngại về một cuộc suy thoái ở Mỹ.

Các chuyên gia trong cuộc thăm dò mới nhất của Reuters dự báo kinh tế Mỹ có 40% nguy cơ rơi vào suy thoái trong năm tới và nguy cơ này có thể tăng lên 50% trong vòng hai năm. Các mức dự báo này tăng từ các mức lần lượt 25% và 40% trong cuộc thăm dò hồi tháng Sáu.

Đoàn Hùng (P/v TTXVN tại Washington)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm