Real Madrid và một nửa Benzema

01/02/2023 13:33 GMT+7 | Bóng đá Tây Ban Nha

Có những điều không thể lặp lại thường xuyên, đó là phong độ ghi bàn của các tiền đạo, không nhiều người có thể giống Messi hay Ronaldo ở thời đỉnh cao của họ, và Karim Benzema cũng như vậy.

Mọi thứ không luôn bắt đầu bằng sự so sánh nhưng nếu muốn biết rõ một ai đó đã thay đổi như thế nào, người ta buộc phải so sánh họ với chính người đó ở một tiêu chí nào đó. Với những ngôi sao như Benzema, người được xác định bởi những bàn thắng, đó là sự bắt buộc.

Người phương Tây thường nói, không có kẻ thù nào tồi tệ hơn chính mình. Benzema không phải là đối thủ của anh nhưng thực tế là ở mùa giải trước, không ai có khả năng trở thành đối thủ của tiền đạo người Pháp ngoài chính anh.

Những thông số dưới đây mặc định về sự xuất chúng của Karim Benzema: Kết thúc mùa giải trước, anh ghi được 44 bàn thắng và 15 đường kiến tạo, giúp Real giành cú đúp danh hiệu ở La Liga và Champions League, màn trình diễn đấy đưa anh tới danh hiệu Ballon d'Or đầu tiên trong sự nghiệp.

Tính riêng ở cùng thời điểm, vào lúc này mùa trước, tiền đạo người Pháp ghi được 24 bàn thắng, chỉ sau một năm, số bàn thắng giảm đi một nửa, chỉ còn 13 bàn thắng và như đã biết, hệ quả của nó là Real Madrid đang xếp thứ 2 tại La Liga kém Barcelona 5 điểm.

Nếu như anh kết thúc năm tốt nhất trong sự nghiệp với trung bình 1,36 bàn thắng một trận và trung bình chỉ mất 90 phút để ghi được 0,73 bàn thắng, thì thời điểm này, điều đó là sự xa xỉ. Real Madrid đã từng tận hưởng một Benzema trọn vẹn, người giỏi nhất trong thế hệ của mình mùa trước thì ở mùa giải này, họ chỉ có một nửa của Benzema, người mà ngay cả thời gian có vẻ như đã đi rất chậm (với sự xuất hiện của World Cup 2022 ở giữa mùa bóng), cũng không giúp anh ta tìm lại được ánh hào quang của chính mình.

Một nửa Benzema - Ảnh 1.

Bây giờ, Benzema dường như không còn là chính anh nữa

Sự suy giảm đến từ kĩ năng và tính hiệu quả, mùa trước, mỗi trận anh thực hiện 4,25 cú sút một trận thì ở mùa giải này, anh chỉ có 1, 96 cú sút mỗi trận. Tỉ lệ chuyển hóa bàn thắng từ 52,4% rơi xuống 34,3%.

Những trận gần đây, số 9 không cải thiện lối chơi như thường lệ. Bàn thắng, đôi khi chỉ là sự bổ sung cho đẳng cấp của anh, giờ xuất hiện như một cách hạn chế như thể, nó đã không còn là một kĩ năng và những pha kiến tạo đã biến mất hoàn toàn: Từ 0,35 đường kiến tạo mỗi trận chỉ còn 0,05 ở mùa giải này.

Hệ quả của sự sa sút đấy được nhìn thấy từ thành tích của Real Madrid, cùng thời điểm này mùa trước, sau 19 vòng đấu, Real Madrid dẫn đầu La Liga với 5 điểm nhiều hơn đội xếp thứ 2 Sevilla và hiện tại, họ đang bị Barcelona bỏ cách 5 điểm cũng như bị đại kình địch đánh bại trong trận tranh Siêu cúp Tây Ban Nha.

Karim Benzema đang tìm kiếm phiên bản tốt nhất của anh chứ không thuần túy chỉ là một cầu thủ ghi bàn. Một nửa Benzema với phần lớn các câu lạc bộ là đủ nhiều, nhưng với Real Madrid và chính Benzema thì không. 

 Thiên Ý

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm