Rabiot: 'Kane đá hỏng phạt đền là công lý cho tuyển Pháp'

11/12/2022 18:57 GMT+7 | World Cup 2022

Tiền vệ người Pháp Adrien Rabiot đã tuyên bố rằng "công lý đã được thực thi" khi Harry Kane đá hỏng quả phạt đền vào cuối trận, lỡ mất cơ hội giúp tuyển Anh gỡ hòa.

"Kane đá hỏng phạt đền là công lý cho tuyển Pháp"

Phút 84 trận đấu với Pháp ở tứ kết World Cup 2022, tuyển Anh được hưởng quả phạt đền thứ hai sau khi trọng tài cho rằng Theo Hernandez đã phạm lỗi với Mason Mount trong vòng cấm. Harry Kane một lần nữa được trao nhiệm vụ đá phạt đền. Nhưng không giống như lần thực hiện trước, lần này Kane đưa bóng đi vọt xà ngang, bỏ lỡ cơ hội gỡ hòa 2-2 cho tuyển Anh. Thời gian còn lại không đủ để Anh làm nên điều khác biệt. Họ thua chung cuộc với tỷ số 1-2, qua đó rời World Cup ở tứ kết.

Phát biểu sau trận đấu, tiền vệ Rabiot của tuyển Pháp thắc mắc quyết định của trọng tài. Anh cho rằng tác động của Hernandez là không đủ để bị thổi phạt.

"Đầu tiên, tôi không chắc đó có thực sự là một pha phạm lỗi hay không. Chúng ta đã chứng kiến hàng trăm tình huống như vậy nhưng trọng tài không thổi phạt", tiền vệ người Pháp tuyên bố. "Tôi nghĩ rằng trọng tài đôi khi hơi quá giới hạn vào tối nay. Tất nhiên, khi Kane đá hỏng phạt đền, chúng tôi rất vui, đó là công lý được thực thi. Đôi khi bạn cũng cần một chút công bằng như vậy. May mắn của thành công. Chúng tôi đã có nó tối nay, mọi thứ đã kết hợp với nhau. Chúng tôi thực sự tự hào khi lọt vào bán kết theo cách này".

Rabiot: 'Kane đá hỏng phạt đền là công lý cho tuyển Pháp' - Ảnh 2.

Rabiot cho rằng Kane đá hỏng phạt đền là công lý cho tuyển Pháp

"Pháp không đánh giá thấp đối thủ nào"

Đối thủ của tuyển Pháp ở vòng bán kết sẽ là đội tuyển Ma-rốc. "Đó sẽ là một trận cầu lịch sử", tiền vệ 27 tuổi của Juventus khẳng định. "Chúng tôi biết rằng nếu Ma-rốc vào tới đây, đó là vì họ xứng đáng với điều đó. Chúng tôi đã xem các trận đấu, họ có những cầu thủ rất giỏi. Họ cũng chịu áp lực tốt. Chúng tôi sẽ không đánh giá thấp bất kỳ ai, giống như những gì chúng tôi đã làm cho đến lúc này. Và điều quan trọng là cũng phải hồi phục thật tốt bởi chúng tôi đã chơi rất nhiều trận và bắt đầu cảm thấy mệt mỏi".

Cẩm Oanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm