Quốc Huy lần đầu nói về cô vợ bí mật cưới đã lâu nhưng vẫn giấu kín, tiết lộ lý do khâm phục Việt Anh - Hồng Diễm

13/02/2023 22:18 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Quốc Huy lần đầu chia sẻ thẳng thắn về lý do đã cưới vợ từ lâu nhưng không công khai với truyền thông.

Góp mặt trong phim điện ảnh Vong nhi, Quốc Huy gây ấn tượng với vẻ ngoài điển trai và lối diễn xuất có chiều sâu. 

Với dự án này, Quốc Huy có nhiều cảnh tình cảm cùng Lê Phương, cụ thể cặp đôi đã hôn nhau trên màn ảnh rất nhiều lần mới đạt được yêu cầu từ đạo diễn.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây, Quốc Huy đã chia sẻ về quá trình hợp tác với Lê Phương, đồng thời lần đầu nhắc đến chuyện đã âm thầm cưới vợ nhưng quyết tâm giấu bà xã đến cùng, không cho xuất hiện trước truyền thông.

Quốc Huy lần đầu nói về cô vợ bí mật cưới đã lâu nhưng vẫn giấu kín, tiết lộ lý do khâm phục Việt Anh - Hồng Diễm  - Ảnh 2.

Quốc Huy đã cưới vợ từ lâu nhưng quyết giấu vợ, không cho cô xuất hiện trước truyền thông vì sợ ồn ào. Ảnh: NVCC

Vợ tôi là người kín tiếng, chỉ thích thầm lặng ở sau lưng chồng 

- Cơ duyên nào để Quốc Huy nhận vai Tùng trong phim điện ảnh 'Vong nhi'?

Tôi từng làm việc với đạo diễn Hoàng Tuấn Cường trong phim Thương con cá rô đồng. Sau dự án đó, anh Hoàng Tuấn Cường có nhắc đến việc làm phim điện ảnh Vong nhi và mời tôi vào vai Tùng. Chắc có lẽ vì đã biết rõ về nhau, am hiểu cách làm việc và tính cách đối phương nên chúng tôi mới tiếp tục hợp tác. Xin cám ơn anh Cường vì đã trao cho tôi cơ hội đóng vai nam chính trong dự án. Nhiều năm làm nghề, đây cũng là vai chính điện ảnh đầu tiên của tôi.

Từ khi phim ra mắt cho đến nay, tôi đã nhận được nhiều sự quan tâm từ khán giả. Tôi thấy vui lắm, tất nhiên sẽ có những bình luận tích cực và những bình luận tiêu cực, tuy nhiên, tôi nghĩ khi làm nên 1 tác phẩm, ai cũng mong muốn nhận được đóng góp ý kiến cả. Tích cực hay tiêu cực gì cũng được, mình sẽ rút ra kinh nghiệm để sửa lỗi sai, đồng thời hoàn thiện bản thân hơn.

Quốc Huy lần đầu nói về cô vợ bí mật cưới đã lâu nhưng vẫn giấu kín, tiết lộ lý do khâm phục Việt Anh - Hồng Diễm  - Ảnh 3.

Quốc Huy được gọi là "Jang Dong Gun phiên bản Việt". Ảnh: LT

- Từ đầu năm đến nay, đã có 2 phim Việt khi ra mắt đạt doanh thu cao là "Nhà bà Nữ" và "Chị chị em em 2". Cũng chính điều đó khiến cho thị trường có nhiều sự cạnh tranh hơn, Quốc Huy có lo lắng về vấn đề cạnh tranh này không?

Thời buổi nào cũng có sự cạnh tranh hết, điều này giúp mình nỗ lực hơn để khán giả công nhận. Với những phim Việt ra mắt đầu năm nay nhận được sự ủng hộ từ khán giả, Huy cũng cảm thấy vui, vì chứng tỏ khán giả vẫn rất quan tâm đến phim Việt.

Với dự án Vong nhi, tôi và ekip đã làm việc hết sức rồi, chúng tôi chuẩn bị kỹ càng từ kịch bản, máy móc, bối cảnh cho đến diễn xuất của từng diễn viên. Trong buổi họp báo ra mắt, chị Hạnh Thúy cũng có chia sẻ rằng kịch bản phim Vong nhi đã ấp ủ, nung nấu suốt 7 năm trời, mà thực tế câu chuyện về phá thai, có thai ngoài ý muốn trong phim cũng phản ánh một phần thực tế cuộc sống.

Tôi nghĩ, khán giả xem phim sẽ cảm nhận được ý nghĩa nhân văn mà tác phẩm truyền tải. Còn lại, chúng tôi vẫn sẽ làm hết sức để bộ phim đến được với nhiều khán giả hơn.

- Trong phim, Quốc Huy có khá nhiều cảnh thân mật với bạn diễn Lê Phương. Vợ anh có nói gì khi xem những cảnh này không?

Tôi làm nghề cũng rất lâu rồi, đóng cặp với nhiều diễn viên nữ. Vợ rất hiểu cho công việc của tôi, mỗi một tác phẩm là di sản mà tôi để lại. Nếu hôn bạn diễn nữ, vợ tôi nói hôn phải hay, phải đẹp, còn làm không ra, không khiến cho vợ tự hào thì không được. Công việc mà, cái nào ra cái nấy.

Vợ tôi vậy đó, còn chồng Lê Phương - Trung Kiên thế nào thì tôi không biết nha. Nhưng nói vui thế này, tôi nhìn mặt Kiên cũng dữ, nhìn hơi sợ. Bữa quay cảnh hôn, tôi có nói Phương hay là bảo Kiên né đi chỗ khác chứ đứng đó nhìn vào máy quay thì làm sao dám diễn được (Cười). Do Kiên hay đưa Phương tới địa điểm quay, sợ Kiên đứng đó mình không thoải mái (Cười lớn).

Cảnh hôn quay tới hơn 10 lần, mà không khí xung quanh cũng hơi căng thẳng, đâu có dễ dàng hôn 1 lần rồi ăn ngay được.

Quốc Huy lần đầu nói về cô vợ bí mật cưới đã lâu nhưng vẫn giấu kín, tiết lộ lý do khâm phục Việt Anh - Hồng Diễm  - Ảnh 4.

Quốc Huy và Lê Phương đã thực hiện khá nhiều cảnh quay tình tứ trong phim "Vong nhi". Ảnh: LT

- Trong quá trình làm việc, vợ có hay ra phim trường thăm Quốc Huy không?

Với 1 số phim thì bà xã có ra phim trường thăm tôi, còn với 1 số phim khác, bà xã không ra thăm đâu. Cô ấy sợ tôi lo lắng không biết rằng vợ mình đang ngồi đâu, ăn uống gì, có mệt hay không. Cô ấy muốn tôi tập trung làm việc, nhất là với những dự án khó như Vong nhi.

- Lý do vì sao mà Quốc Huy rất ít khi nhắc đến vợ, thậm chí là giấu bà xã trước truyền thông?

Tính của tôi không muốn để gia đình xuất hiện trên truyền thông và mọi người biết quá nhiều về đời tư của mình. Vợ tôi cũng không muốn mọi người gặp cô ấy rồi bảo: Đây là vợ của diễn viên Quốc Huy nè. Cô ấy hơi ngại.

Với lại, trước giờ tiêu chí làm việc của tôi đều là tập trung hết sức cho nhân vật, mỗi vai diễn, mỗi bộ phim đều phải tập trung tuyệt đối. Mục tiêu cuối cùng cũng chỉ là làm sao cho nhân vật sống động và có sức lan tỏa nhất chứ không phải khán giả nhớ đến Quốc Huy chỉ là chuyện về vợ hay gia đình.

Việt Anh hòa nhã và vui vẻ, Hồng Diễm khiến tôi khâm phục vô cùng

- Việc Quốc Huy ít khi khoe vợ khiến cho một số khán giả nghĩ rằng anh vẫn còn độc thân. Trên mạng xã hội, vẫn có nhiều người gọi Quốc Huy là nam thần độc thân hay mẫu người lý tưởng vì hiểu nhầm rằng anh chưa có vợ đấy.

Khán giả ưu ái Quốc Huy như thế thì tôi rất cảm ơn. Khi khán giả quan tâm đến thì họ mới muốn biết gia đình hay vợ con mình thế nào. Tuy nhiên, bà xã của tôi không thích xuất hiện trước truyền thông đâu, cô ấy chỉ muốn ở sau lưng và âm thầm ủng hộ chồng thôi.

Cô ấy muốn là người góp ý cho tôi trong các vai diễn, thậm chí cách trả lời, ứng xử trước báo chí cũng thế. Cô ấy theo dõi hằng ngày xem tôi trả lời phỏng vấn thế nào. Cô ấy kín tiếng lắm, cô ấy là chỗ dựa rất vững chắc.

Vợ chồng là cái duyên, khi có duyên thì mới ở với nhau lâu dài và chia sẻ mọi điều về cuộc sống được. Tôi không suy nghĩ quá nhiều về chuyện phải chọn vợ thế này hay thế kia đâu, khi gặp bà xã rồi trải qua thời gian tìm hiểu 3-4 năm gì đó, thấy hợp quá nên tiến tới hôn nhân. Nghệ sĩ mà, chúng tôi sống dựa vào cảm xúc nhiều, cứ hợp và thoải mái, có sự thấu hiểu, sẻ chia thì đến với nhau thôi.

Quốc Huy lần đầu nói về cô vợ bí mật cưới đã lâu nhưng vẫn giấu kín, tiết lộ lý do khâm phục Việt Anh - Hồng Diễm  - Ảnh 5.

Quốc Huy cho biết vợ anh là người kín tiếng, không thích xuất hiện trước truyền thông. Ảnh: LT

- Gần đây Quốc Huy có ra miền Bắc đóng phim "Hành trình công lý" cùng Việt Anh - Hồng Diễm. Sau khi phim lên sóng, tôi thấy Quốc Huy được khán giả quan tâm điều hơn. Quốc Huy chia sẻ như thế nào về điều này?

Đúng là đóng phim Hành trình công lý xong thì tôi được nhiều người biết đến hơn thật. Có một số khán giả trước đây dù đã xem phim Quốc Huy đóng rồi nhưng có lẽ vì nhiều lý do họ chưa nhớ hết, đến lúc Hành trình công lý thì mọi thứ đúng là thuận lợi hơn.

Trước đây, tôi tập trung đi phim, dù cho khán giả chưa biết đến mình nhiều nhưng anh em trong giới nghệ sĩ thì biết đến kha khá, tôi cho rằng đó là niềm hạnh phúc. Tôi làm nghề cũng lâu rồi, chắc được hơn 10 năm, ít khi nào tôi lên tiếng để tranh giành hay nói qua nói lại với ai. Tôi cứ lo tập trung đi làm thôi, cũng có thể vì điều này mà khán giả ít thấy tôi ít xuất hiện trong những vụ việc thị phi hay lùm xùm nào đó.

Quốc Huy lần đầu nói về cô vợ bí mật cưới đã lâu nhưng vẫn giấu kín, tiết lộ lý do khâm phục Việt Anh - Hồng Diễm  - Ảnh 6.

Nhiều năm làm nghề, Quốc Huy hầu như không vướng vào vụ lùm xùm nào. Ảnh: LT

- Ấn tượng của Quốc Huy như thế nào khi làm việc cùng Việt Anh và Hồng Diễm khi quay phim "Hành trình công lý"?

Phim đó tôi quay từ lúc thời tiết còn là mùa hè, rồi đến khi chuyển sang mùa đông mới xong đấy. Lúc đầu, cũng còn nhiều bỡ ngỡ, vì lần đầu làm việc ở Hà Nội cùng VFC trong thời gian lâu như vậy mà. Về mặt ăn ở, nghỉ ngơi, thời tiết đúng là có chút bất tiện, tuy nhiên, tôi cũng liên tục di chuyển đi - về giữa Sài Gòn với Hà Nội để còn chăm sóc gia đình nữa.

Nếu quay phim 7 tháng liên tục ở Sài Gòn thì nó cũng đỡ, kiểu như mình có thể sáng đi quay, tối về chia sẻ cùng gia đình. Còn với phim này, việc ở Hà Nội lâu để làm việc cùng ekip là hiển nhiên phải thực hiện rồi. Đi quay xong chỉ có thể gọi cơm về ăn, đúng là có cô đơn thiệt đó.

Tuy nhiên, may mắn là đạo diễn, đồng nghiệp và đội ngũ VFC giúp đỡ tôi nhiều lắm. Mọi người hiểu tôi từ Sài Gòn ra Hà Nội làm việc nên cũng ưu ái tôi mọi thứ.

Thêm nữa, làm việc với Hồng Diễm và Việt Anh cũng là cơ duyên tốt với tôi. Tôi học hỏi kinh nghiệm diễn xuất từ 2 người nhiều lắm. Nhất là anh Việt Anh, diễn vô cùng tinh tế. Còn Hồng Diễm làm việc rất chuyên nghiệp, diễn rất cảm xúc luôn.

Quốc Huy lần đầu nói về cô vợ bí mật cưới đã lâu nhưng vẫn giấu kín, tiết lộ lý do khâm phục Việt Anh - Hồng Diễm  - Ảnh 7.

Quốc Huy có nhiều trải nghiệm thú vị khi ra Hà Nội đóng phim cho VFC. Ảnh: LT

- Lần đầu gặp Việt Anh, Quốc Huy có kỷ niệm nào đặc biệt không?

Lần đầu gặp anh Việt Anh thì đúng là có trải nghiệm thú vị đó. Kiểu như là mới làm việc, còn chưa quen nên mình cảm thấy Việt Anh khó tính. Nhưng quay chung được vài lần rồi thì mới vỡ ra không phải vậy đâu, Việt Anh rất hòa nhã, vui vẻ và hay đùa lắm. Anh ấy có chỉ cho tôi một số cách thể hiện cảm xúc cũng hay ho. Hơn nữa, anh Việt Anh từng có thời gian làm việc trong Sài Gòn rồi nên anh hiểu cách làm việc với người miền Nam lắm.

Quốc Huy lần đầu nói về cô vợ bí mật cưới đã lâu nhưng vẫn giấu kín, tiết lộ lý do khâm phục Việt Anh - Hồng Diễm  - Ảnh 8.

Quốc Huy đã học hỏi được nhiều điều khi làm việc cùng Việt Anh, Hồng Diễm. Ảnh: LT

Còn với Hồng Diễm, ban đầu quay chung đúng là có 1 chút xíu khựng lại. Vì chưa nói chuyện lần nào mà. Tuy nhiên, càng về sau thì càng mượt hơn, tôi đánh giá rất cao năng lực diễn xuất của Hồng Diễm. Cô ấy diễn đời lắm, có những trường đoạn cô ấy làm tôi khâm phục vô cùng. Cô ấy có sự quan sát tốt, rồi từ đó biến nó thành trải nghiệm để áp dụng cho nhân vật. Điều này tốt cho nghề diễn viên lắm.

- Xin cảm ơn Quốc Huy vì đã dành thời gian chia sẻ!

Thu Thảo

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm