Quế Ngọc Hải: 'Tuyển Việt Nam phải tự quyết trận gặp Malaysia'

08/12/2020 07:17 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Trung vệ Quế Ngọc Hải cho rằng đội tuyển Việt Nam sẽ phải cố gắng để giành quyền tự quyết tại vòng loại World Cup 2022, đặc biệt là trận đấu gặp Malaysia.

HLV Park Hang Seo làm 'cách mạng'

HLV Park Hang Seo làm 'cách mạng'

Không ngần ngại, HLV Park Hang Seo thẳng thắn chia sẻ 4 mục tiêu của đội tuyển Việt Nam ở đợt tập trung đầu tiên và cũng là duy nhất trong năm 2020, một trong số đó là xây dựng chiến thuật.

Tuyển Việt Nam đang có lần hội quân đầu tiên trong năm 2020 tại VFF. Trong lần tập trung này, HLV Park Hang Seo chủ yếu sẽ kiểm tra đội hình, rèn chiến thuật mới và giúp cầu thủ lấy lại cảm giác bóng. Điều này giúp các cầu thủ duy trì được phong độ và làm quen được với chiến thuật mới.

Đây có thể coi là bước chuẩn bị cần thiết cho vòng loại World Cup 2022 sẽ trở lại vào tháng 3 tới đây. Từ nay tới tháng 3 tuy còn khá dài nhưng xen giữa là lịch thi đấu V-League và Tết Nguyên đán. Vì thế, ông Park cùng các học trò phải chuẩn bị kỹ càng nhất khi mặt trận quan trọng nhất trở lại.

Trung vệ Quế Ngọc Hải cũng cho rằng anh và các đồng đội phải thực sự tập trung để nắm quyền tự quyết: "Theo em nghĩ ở vòng loại World Cup, quan trọng nhất vẫn là tinh thần, khát khao của đội tuyển. Điểm số hay kết quả của các bảng như thế nào thì mình cũng phải tự quyết.

Chú thích ảnh
Trung vệ Quế Ngọc Hải khẳng định trận gặp Malaysia sẽ có ý nghĩa cực kỳ quan trọng với ĐT Việt Nam. Ảnh: Khôi Nguyên

Hiện đội có lợi thế lớn trong 3 trận còn lại. Ban huấn luyện với cầu thủ cùng nhau tính toán, quyết tâm hơn trong 3 trận tới. Đặc biệt là trận đấu gặp Malaysia trên sân khách. Đây là trận đấu quan trọng. Ban cán sự cũng đã có những buổi gặp từng nhóm trong 1, 2 ngày tới.

Ban cán sự đội tuyển sẽ có buổi họp để nói chuyện với tập thể cả đội để định hướng được mục tiêu năm 2021. Vì năm tới lịch thi đấu dày đặc, đội tuyển Việt Nam cũng có nhiều mục tiêu phía trước" - đội trưởng Quế Ngọc Hải chia sẻ về mục tiêu của đội tuyển Việt Nam.

Hiện tại HLV Park Hang Seo cùng các học trò đang tạm thời dẫn đầu bảng G vòng loại 2 World Cup 2022 khu vực châu Á với 11 điểm sau 5 trận đã đấu. Chiến thắng trước đối thủ cạnh tranh trực tiếp và có nhiều tham vọng như Malaysia sẽ giúp đội tuyển Việt Nam có lợi thế tiến vào vòng loại cuối cùng.

Khôi Nguyên

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm