Quế Ngọc Hải, Đức Chinh hào hứng với lịch đấu mới vòng loại World Cup

19/02/2021 05:30 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á đã được AFC quyết định đá tập trung trong nửa đầu tháng 6 năm nay tại một quốc gia nhận quyền đăng cai. Trước thông tin này, đa số giới chuyên môn cũng như người hâm mộ đều cho rằng sẽ có nhiều thuận lợi dành cho đội tuyển Việt Nam.

HLV Park Hang Seo hết cách ly, cùng tuyển Việt Nam chuẩn bị vòng loại World Cup

HLV Park Hang Seo hết cách ly, cùng tuyển Việt Nam chuẩn bị vòng loại World Cup

HLV Park Hang Seo cùng các trợ lý người Hàn Quốc đã hoàn thành 14 ngày cách ly tập trung và trở về nhà riêng từ tối qua 17/2 và hiện đã có thể làm việc tại nhà.

“Nhìn chung khi các trận đấu còn lại được tổ chức đá tập trung vào tháng 6 thì đội tuyển Việt Nam có được những thuận lợi nhất định”, tuyển thủ QG Quế Ngọc Hải nhìn nhận như thế khi trao đổi cùng Thethaovanhoa.vn và chia sẻ: “Nói chung, đá tập trung và dồn hết lên thời điểm vào tháng 6 như thế, theo em nghĩ sẽ có được nhiều thuận lợi cho ĐTQG của chúng ta.

Rõ ràng, mình sẽ có thêm thời gian để chuẩn bị thong thả hơn bởi trong nước thì chưa biết V-League sẽ trở lại lúc nào cho nên có thêm thời gian sẽ là điều kiện tốt cho việc có thể vừa thi đấu các giải trong nước vừa cho công tác chuẩn bị tập trung, tập luyện của đội tuyển.

Cùng với đó, vấn đề lực lượng sẽ được đảm bảo hơn khi những bạn cầu thủ gặp chấn thương dài hạn như Đỗ Duy Mạnh, Đoàn Văn Hậu, Trần Đình Trọng sẽ hồi phục sau chấn thương tốt hơn và lấy lại cảm giác cũng như phong độ thi đấu tốt nhất.

Em cũng hy vọng tình hình dịch Covid-19 sẽ biến chuyển tích cực để V-League 2021 cũng như mọi hoạt động của cuộc sống có thể trở lại bình thường. Có được như thế sẽ là điều kiện rất tốt cho các giải đấu trong nước diễn ra suôn sẻ, làm nền tảng tốt cho ĐTQG”.

Đội trưởng đội tuyển Việt Nam nhìn nhận: “Việc thi đấu tập trung nếu có khó khăn thì đó chính là không được chơi trên sân nhà trong trận đấu cùng Indonesia. Bên cạnh đó, chuyện di chuyển, cách ly tập trung như thế thì chúng ta phải tính toán và đưa ra những phương án tập luyện, thi đấu phù hợp nhất cho thời gian sắp tới”.

Tuyển thủ Quế Ngọc Hải cho rằng 3 trận đấu còn lại tại vòng loại World Cup 2022 thì trận đấu nào cũng rất quan trọng. Tuy nhiên, các trận đối đầu đối thủ trong khu vực Đông Nam Á là Indonesia và Malaysia sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thứ hạng của đội tuyển Việt Nam tại bảng G.

Ngọc Hải cho biết: “Em nghĩ rằng khi có kết quả tốt 2 trận đấu này theo lịch thi đấu mới sẽ là vô cùng thuận lợi, tạo ra tiền đề tốt cho chúng ta bước vào trận đấu cùng đội tuyển UAE ở lượt đấu cuối.

Khoảng thời gian từ nay đến khi các trận đấu diễn ra là vô cùng quý giá để HLV Park Hang Seo và ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam rà soát, đánh giá, đưa ra được những căn chỉnh phù hợp cũng như có được sự chuẩn bị tốt nhất cho chúng ta”.

Đồng tình với những nhìn nhận của người đồng đội Quế Ngọc Hải, một tuyển thủ ĐTQG khác là Hà Đức Chinh chia sẻ: “Đội tuyển Việt Nam sẽ có được thuận lợi khi đá tập trung như thế dựa trên thời gian chuẩn bị, kế hoạch tập trung, tập luyện sẽ rộng dài thêm để có được những điều kiện tốt nhất cho 3 trận đấu còn lại vào tháng 6 tới đây.

Em nghĩ rằng khi V-League được trở lại sẽ là cơ sở để chúng ta nhìn nhận, kiểm định và có thêm chọn lựa để chuẩn bị tốt nhất về lực lượng, phong độ của chúng ta.

Ngoài ra, việc căn chỉnh, tính toán mọi việc để có được thể trạng cũng như phong độ tốt nhất cho cầu thủ cũng rất quan trọng, khi đội tuyển Việt Nam sẽ đá 3 trận dồn về tháng 6 thay vì cuối tháng 3 đá với Malaysia trên sân khách rồi sau đó tháng 6 đá 2 trận còn lại cả sân khách lẫn sân nhà”.

Tuyển thủ Hà Đức Chinh chia sẻ rằng có thể việc đá chia ra vào 2 mốc thời gian như trước đây và đá tập trung vào thời điểm chung như quyết định mới như thế, cho nên chúng ta phải tính toán cho phù hợp theo phương thức thi đấu khác nhau.

Anh nói: “Bây giờ sẽ đá 3 trận trong vòng hơn 10 ngày sẽ như giải đấu ngắn thì rõ ràng sẽ có cái khác so với kiểu tập trung vài ngày rồi thi đấu, sau đó về lại V-League và đến tháng 6 triển khai lại như thế.

Do đó, phong độ cũng như những phương án của HLV Park Hang Seo sẽ quan trọng cho lịch thi đấu mới. Bên cạnh đó, việc gặp Indonesia trước, nếu chúng ta có được thắng lợi sẽ tạo ra đà tâm lý tốt, có nhiều hưng phấn khi quyết đấu cùng đội tuyển Malaysia và UAE sau đó cho mục tiêu giành vé đi tiếp vào vòng loại cuối cùng”.

Trần Tuấn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm