Quang Hải hòa nhập nhanh, tân binh Việt kiều gây chú ý

07/06/2023 20:19 GMT+7 | Bóng đá Việt

Tiền vệ Quang Hải đã có buổi tập đầu tiên cùng đội tuyển Việt Nam chiều nay 7/6 chuẩn bị cho các trận giao hữu với Hong Kong cùng Syria. Cùng với đó, tân binh Việt kiều Nguyễn An Khánh gây chú ý khi tập luyện chung với các đồng đội mới.

Theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Chiều nay 7/6, đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam đã có buổi tập thứ hai trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Tiền vệ Quang Hải vừa trở về từ Pháp, lên hội quân tại Trung tâm từ tối qua 6/6 đã nhanh chóng bắt nhịp với các đồng đội.

Cùng sự góp mặt trở lại của Quang Hải, đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam cũng quy tụ gần như đầy đủ lực lượng khi chào đón sự gia nhập của nhóm các cầu thủ thuộc CLB Viettel và SLNA vừa kết thúc thi đấu vòng 11 V-League 2023.

Quang Hải hòa nhập nhanh, tân binh Việt kiều gây chú ý - Ảnh 2.

Quang Hải bắt nhịp nhanh chóng với guồng quay tập luyện ở ĐT Việt Nam.Ảnh; VFF

Hiện tại, đội tuyển Việt Nam chỉ còn thiếu 2 cầu thủ đang chơi bóng ở nước ngoài là Công Phương (về nước ngày 10/6) và Văn Toàn (về nước ngày 12/6).

Mặc dù vậy, do vừa trải qua thi đấu nên nhóm các cầu thủ thuộc 2 CLB nói trên được HLV Philippe Troussier cho phép chỉ vận động hồi phục và ngồi ngoài sân kiến tập.

Riêng trung vệ Bùi Tiến Dũng và tiền vệ Trương Tiến Anh không ra sân ở trận đấu vừa qua của CLB Viettel nên tham gia tập luyện luôn cùng toàn đội.

Trong khi đó, đội tuyển U23 Việt Nam cũng tiếp nhận thêm 4 cầu thủ gồm Phan Tuấn Tài, Khuất Văn Khang, Hồ Văn Cường và Nguyễn Văn Việt.

Nhóm 7 cầu thủ còn lại sẽ có mặt tại nơi đóng quân vào ngày 9 và 10/6, sau vòng 8 giải hạng nhất quốc gia.

Tiền vệ Việt kiều Nguyễn An Khánh cũng đã hội quân cùng U23 Việt Nam vào tối qua. An Khánh rất nỗ lực để hòa nhập với các đồng đội trong lần đầu tiên được triệu tập vào đội tuyển cũng như cố gắng để có thể đáp ứng các yêu cầu về chuyên môn của HLV Philippe Troussier.

Quang Hải hòa nhập nhanh, tân binh Việt kiều gây chú ý - Ảnh 3.

Anh Khánh về từ CH Séc nỗ lực ghi điểm với Ban huấn luyện

Theo đánh giá của Ban huấn luyện, các cầu thủ đều đang trong giai đoạn thi đấu tại CLB nên có nền tảng thể lực và nhịp vận động rất tốt.

Đây là điểm thuận lợi đối với HLV Philippe Troussier khi triển khai giáo án luyện quân. Đó cũng là lý do ông Troussier dành trọn thời lượng của buổi tập cho các bài rèn chiến thuật.

Đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam vẫn duy trì tập luyện chung cùng nhau và tập kín tại Trung tâm đào tạo trẻ VFF.

Phải đến ngày 10/6, buổi tập của đội tuyển mới cho phép các phóng viên tác nghiệp trong thời gian quy định.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm