Quan điểm Martin Samuel: Suarez xin lỗi, thôi cắn người chỉ vì... Barcelona

01/07/2014 19:01 GMT+7 | Vòng 1/8

(Thethaovanhoa.vn) - Nhà báo Martin Samuel của Daily Mail đưa ra quan điểm của mình về vụ Suarez lên tiếng xin lỗi Giorgio Chiellini sau khi cắn anh này tại trận đấu vòng bảng World Cup 2014.

Theo nhà báo Martin Samuel, phía sau lời xin lỗi của Suarez là vụ chuyển nhượng anh đến Barcelona:

"Luis Suarez hình như đã ngồi tại nhà riêng ở Montevideo rồi đột nhiên nhớ ra, anh đã cắn Giorgio Chiellini. Mọi thứ chạy ngang qua tâm trí. Anh đã quên mình vừa cắm phập hàm răng vào một con người? Anh đã không thể vô tư ngồi nhấp nháp trà được nữa, khi bỗng dưng nhận ra: “Trời ơi, tôi đã không cắn một hàng dài người xếp hàng ở Waitrose thứ Năm tuần trước đấy chứ”? Anh tát vào đầu mình, lấy tay gi lên mắt hòng thức tỉnh suy nghĩ bản thân. Mọi thứ nhặng xị cả lên. Y như cảnh sát sắp đến nhà với còi báo động và mang theo còng số 8.

Có thể hiểu sự bối rối của Suarez. Hình phạt loại khỏi World Cup và cấm thi đấu 4 tháng khiến anh đau đớn. Ban đầu thì là: Vì sao lại là tôi cơ chứ? Tôi đã làm gì sai? Rồi sau đó là phản ứng khác hẳn khi Suarez chấp nhận những đồng xu ném vào mình: “Hãy ném tôi đi”, chỉ 6 ngày sau khi anh gây ra tội ác tày đình.


Lời xin lỗi của Suarez.

“Nó là một cú cắn. Ban đầu tôi đã nói rằng nó hoàn toàn là một tai nạn khi miệng tôi va vào vai anh ấy khiến tôi bị đau răng. Bây giờ tôi đã nghĩ kỹ rồi. Tôi đã cắn anh ấy có chủ đích như tôi đã từng làm thế trước đây. Tôi thực sự nên xin lỗi. Đó là một hành động khó chấp nhận. Ba lần rồi”, Suarez lên tiếng thú nhận.

Ở đây, dĩ nhiên có một lời giải thích khác đến từ một nhà báo Anh tới tận nơi Suarez đang sống. Anh vẫn đang ở nhà riêng tại Montevideo và đều đặn nghe điện thoại từ người đại diện. Anh ta đang nói về chuyện chuyển đến Barcelona. CLB ấy sẽ không đến tận nơi ném ra 80 triệu bảng cho một gã cứ thích đi sau lưng người khác để cắn, rồi giả làm nạn nhân. Họ nghĩ tật cắn người của Suarez chẳng tốt đẹp gì. Nếu họ quyết mua Suarez mùa Hè này, thì một phiến đá cần được lau sạch. Phải đối mặt thực tế. Phải trách nhiệm với những gì đã gây ra. Nói xin lỗi hoặc chẳng có thỏa thuận nào hết cả.

Đấy là lý do vì sao gần 1 tuần sau tai nạn ấy, Suarez mới nói lời xin lỗi. Anh được bao bọc bởi cả nước Uruguay. Anh quanh co chối tội, cố tình làm trầm trọng thêm sự cố cắn người thứ ba trong sự nghiệp. Nhưng rồi sau đó anh hứa sẽ không tái diễn nữa.


Suarez muốn đến Barcelona.

Thái độ ấy của Suarez cũng là để tác động đến FIFA, cầu mong cơ quan quản lý quyền lực này giảm án cho anh. Đó một phần cũng vì HLV và đội trưởng tuyển Uruguay đã hại Suarez sau sự cố. Ông Tabarez thì nhất quyết rời tiểu ban kỹ thuật của FIFA, để phản đối. Đội trưởng Lugano liên tiếp nói những điều dối trá và bênh vực đồng đội. Những phản ứng đó chỉ khiến mọi việc trầm trọng thêm, và không thể nào giảm án cho cá nhân Suarez trong mùa giải mới. Anh đã phải lên tiếng để tự cứu mình.

Chỉ đáng buồn là Suarez ban đầu cũng khăng khăng chối tội, rồi đùng một cái nhận tội, tạo ra một trò hề nữa cho dư luận. Anh cố gắng biến mình thành nạn nhân. Cho đến khi một nguồn lợi đi tới và rồi anh thay đổi. Lời xin lỗi ấy của anh được chấp nhận không chút nghi ngờ, nhưng sau thời gian suy nghĩ dài và sự tráo trở đã trưng ra, liệu nó còn có ý nghĩa gì nữa không?

Chỉ có thể kết luận thế này: Suarez sẽ không cắn ai nữa, cho đến khi Barcelona chấp nhận bỏ ra 80 triệu bảng để mua anh".

Gia Hưng
Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm