Phim 'Nomadland' giành Sư tử Vàng tại Liên hoan phim Venice

13/09/2020 07:49 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 12/9, phim "Nomadland", một bộ phim của Mỹ, đã giành chiến thắng giải Sư tử Vàng cho hạng mục phim xuất sắc nhất tại LHQ Venice.    

LHP Quốc tế Venice 2020: Điện ảnh Italy 'lên ngôi' giữa mùa dịch

LHP Quốc tế Venice 2020: Điện ảnh Italy 'lên ngôi' giữa mùa dịch

Liên hoan phim (LHP) Quốc tế Venice 2020 đang diễn ra từ ngày 2-12/9 trên Lido, hòn đảo nổi tiếng nhất của Venice. Và, dù diễn ra giữa đại dịch Covid-19, những gì mà LHP này sở hữu vẫn cho thấy một sự hấp dẫn đáng kinh ngạc.

Bộ phim "Nomadland", do đạo diễn gốc Trung Quốc - ông  Chloe Zhao chỉ đạo sản xuất, có nội dung về nhân vật nữ chính do Frances McDormand thủ vai, kể về cuộc sống khó khăn vì khủng hoảng kinh tế. Trong chuyến đi ở miền Tây của mình trong phim, Frances McDormand đã khắc họa rõ nét những hình ảnh chân thực, gai góc về nước Mỹ trong thời kỳ khó khăn.    

Ngoài ra, ban giám khảo cũng trao giải tượng Sư tử Bạc cho hai bộ phim là "New Order" của đạo diễn Michel Franco và "Wife of a Spy" của đạo diễn Kiyoshi Kurosawa.   

Chú thích ảnh
Phim Nomadland của nữ đạo diễn Chloé Zhao gây chú ý tại LHP Venice nhờ "bệ phóng" là những tác phẩm thành công trước đó. Ảnh: Vogue

Trong khi đó, giải nữ diễn viên xuất sắc nhất đã thuộc về Vanessa Kirby - người đã chiến thắng nhờ tham gia tác phẩm "Pieces of a Woman". Giải nam diễn viên xuất sắc nhất thuộc về Pierfrancesco Favino, còn giải thưởng đạo diễn xuất sắc nhất thuộc về Kiyoshi Kurosawa.   

Sự kiện liên hoan phim Venice năm nay là một sự kiện hiếm hoi được tổ chức trong thời điểm đại dịch COVID-19 có tác động mạnh trên thế giới. BTC LHP Venice cũng triển khai nhiều hoạt động bảo đảm sức khỏe cho người tham dự như yêu cầu đeo khẩu trang hay giữ khoảng cách an toàn trong các rạp chiếu phim.

Tuy vậy, do hạn chế về đi lại nên không có nhiều ngôi sao Hollywood có thể tới dự LHP Venice năm nay. Trong khi đó, chủ nhân của nhiều giải thưởng cũng không thể tới dự lễ trao giải và buộc phải gửi lời chia sẻ qua các đoạn video.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm