Phát hiện… 250 ngôi mộ trên khu đất của Pique

05/11/2022 15:46 GMT+7 | Thế giới Sao

(Thethaovanhoa.vn) - Hậu vệ Gerard Pique của Barcelona đã có kế hoạch xây dựng một khu nghỉ dưỡng sang trọng ở Costa del Sol gần Malaga. Vào năm 2015, để thực hiện ý tưởng, Pique đã chi khoảng 20 triệu euro mua một khu đất ở khu vực này. Đến năm ngoái, Pique bắt đầu triển khai dự án. Tuy nhiên, mọi hoạt động xây dựng đã phải dừng lại khi các nhà khảo cổ phát hiện ra hàng trăm ngôi mộ cổ tại đây.

Nhà khảo cổ học Alberto Cumpian cho biết: “Chúng tôi đã khai quật được khoảng 250 ngôi mộ, trong đó phần lớn là trống rỗng. Đây là một trong những nghĩa địa cổ lớn nhất nước”.

Rất may cho Pique, người ta cho rằng dù đây là những lăng mộ lịch sử, nhưng chính quyền chỉ trì hoãn việc xây dựng trong thời gian ngắn chứ không cấm hoàn toàn bởi chúng không có giá trị bảo tồn. Trên thực tế, Pique đang tìm cách để cho dự án của mình được triển khai trở lại vào tháng 1 năm 2023.

Về phần những ngôi mộ, các nhà khảo cổ cho rằng chúng được đặt dưới một rạp chiếu phim cổ ở Malaga. Chúng có niên đại khoảng thế kỷ 15 - nhưng chúng thuộc về ai thì vẫn chưa được xác định.

Pique, Pique giải nghệ, Pique từ giã sự nghiệp, Pique chia tay Shakira, Pique kinh doanh, Pique kinh doanh bất động sản, Barcelona, đất của Pique, ngôi mộ

Một khi xây dựng xong, khách sạn sẽ là mảng kinh doanh mới nhất mà Pique tham gia. Hậu vệ người Tây Ban Nha từ lâu đã được biết đến là một doanh nhân thành đạt bên ngoài bóng đá. Kosmos - công ty đầu tư truyền thông và thể thao của Pique được thành lập vào năm 2018 tới nay đã có hơn 100 nhân viên trong biên chế.

Chia sẻ về kế hoạch kinh doanh, Pique nói: “Đó là một điều gì đó đến tự nhiên. Tôi đã chơi ở đây ở Barcelona và tôi nhận ra rằng kết thúc buổi tập tôi không phải làm gì cả. Tôi thực sự muốn khám phá khả năng kinh doanh của mình, không hẳn là để kiếm tiền. Nhưng rồi khi bước vào thế giới này, bạn muốn kiếm tiền, bởi nó là minh chứng cho sự thành công mà bạn muốn. Điều tôi thực sự thích khi kinh doanh là được gặp những đối tác thú vị, những người thông minh tài giỏi hơn tôi rất nhiều. Bạn học hỏi được rất nhiều điều, bạn sống những trải nghiệm mà bạn không có trong thế giới bóng đá ...”.

 

K.Đ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm