Pháp sắp bàn giao máy bay chiến đấu Rafale cho Ấn Độ

07/07/2019 07:40 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Đại sứ Pháp tại Ấn Độ Alexandre Ziegler mới đây cho biết Paris sẽ chuyển giao máy bay chiến đấu Rafale đầu tiên cho New Delhi trong vòng 2 tháng tới và tất cả 36 máy bay chiến đấu loại này sẽ được chuyển giao cho Không quân Ấn Độ (IAF) trong 2 năm.

Máy bay chiến đấu Nga chặn máy bay do thám của Mỹ ở Biển Đen

Máy bay chiến đấu Nga chặn máy bay do thám của Mỹ ở Biển Đen

Ngày 5/7, Bộ Quốc phòng Nga thông báo máy bay chiến đấu Su-27 của Nga đã chặn một máy bay do thám của Mỹ, khi máy bay này đang tiếp cận vùng không phận trên lãnh hải Nga tại Biển Đen.

Hãng tin PTI ngày 6/7 dẫn lời Đại sứ Pháp khẳng định Rafale sẽ tăng cường đáng kể năng lực của IAF. Ông cũng lưu ý IAF đã và đang sử dụng công nghệ của Pháp, công nghệ Ấn Độ-Pháp, bởi hai nước đã cùng nhau hợp tác phát triển trong rất nhiều công nghệ. Ông Ziegler nói: "Tôi cho rằng mối quan hệ đối tác 50 năm (với Ấn Độ) sẽ phát triển thành đối tác cho 50 năm tiếp theo. Tôi tự tin về điều đó".

Chú thích ảnh
Máy bay chiến đấu Rafale. Ảnh: AFP/TTXVN

Bên cạnh đó, Đại sứ Ziegler nhấn mạnh Pháp và Ấn Độ có mối quan hệ đối tác chiến lược, dựa trên sự hợp tác trong các vấn đề quan trọng là an ninh, quốc phòng và vũ trụ. Ngoài ra, quan hệ song phương Pháp-Ấn cũng đang phát triển trong lĩnh vực kinh tế, giao lưu nhân dân.

Ngọc Biên

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm