Peru ghi nhận ca tử vong đầu tiên mắc cả Covid-19 và cúm

07/01/2022 10:33 GMT+7 | Tin tức 24h

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ Y tế Peru ngày 6/1 thông báo ghi nhận ca tử vong đầu tiên mắc cả COVID-19 và cúm. Bệnh nhân 87 tuổi, có bệnh lý nền và chưa tiêm vaccine ngừa COVID-19. 

WHO: Số ca tử vong mới do Covid-19 trên toàn cầu giảm mạnh

WHO: Số ca tử vong mới do Covid-19 trên toàn cầu giảm mạnh

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 6/1 cho biết số ca mắc mới COVID-19 trên toàn cầu tăng sốc tới 71% trong tuần vừa qua so với tuần trước đó, nhưng số ca tử vong mới do dịch bệnh này giảm 10%.

Theo nhà nghiên cứu Cesar Munayco thuộc Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Peru, ca tử vong này là một trong 3 bệnh nhân mắc đồng thời cả COVID-19 và cúm được phát hiện tại vùng Amazonas, miền Bắc Peru. Cả 3 người đều có triệu chứng ho, đau họng và mệt mỏi. Hai trường hợp còn lại gồm một thiếu niên và một người ở độ tuổi 40, cả hai đều đã tiêm đầy đủ vaccine ngừa COVID-19. 

Ông Munayco kêu gọi cộng đồng tiêm chủng ngừa COVID-19 và cúm để giảm thiểu nguy cơ tử vong, nhất là trong thời điểm nhiều địa phương của Peru đang bùng phát dịch cúm H3N2.  

Ngày 4/1 vừa qua, Peru thông báo làn sóng thứ 3 của dịch COVID-19 bùng phát tại nước này với sự xâm nhập của biến thể Omicron hồi tháng 12. Đến nay, Peru đã ghi nhận 309 ca nhiễm Omicron. 

ca tử vong đầu tiên, ca tử vong mắc Covid, Peru, Ca tử vong mắc Covid tại Peru, mắc Covid, mắc Covid-19 và cúm, Covid-19, ca tử vong, tử vong, Bộ y tế Peru
 Điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại bệnh viện ở Sullana, Piura, Peru. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong khi đó, Brazil ngày 6/1 ghi nhận ca tử vong đầu tiên do nhiễm biến thể Omicron tại thành phố Aparecida de Goiania, thuộc bang Goias.

Trường hợp tử vong này là bệnh nhân nam giới 68 tuổi, có bệnh nền huyết áp cao và bệnh phổi mãn tính. Bệnh nhân đã tiêm 3 mũi vaccine ngừa COVID-19 và trước đó có tiếp xúc gần với 1 ca dương tính với biến thể Omicron.

Giới chức Brazil công bố thông tin trên 10 ngày sau khi phát hiện ca nhiễm Omicron đầu tiên tại nước này.

    Lan Phương/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm