Kình ngư Kaylee McKeown: Lập kỷ lục Olympic sau nỗi đau mất cha 

Thứ Ba, 27/07/2021 14:55 GMT+7

Ngay sau khi chạm thành bể với thành tích kỷ lục Olympic, Kaylee McKeown gửi một chiếc hôn gió lên trời. Một chiếc hôn dành cho người cha quá cố mới qua đời năm ngoái, sau hai năm chiến đấu với căn bệnh ung thư não. 
Tin Olympic 27/7: Kình ngư Úc lập kỷ lục Olympic, Philippines thưởng hậu cho HCV lịch sử

Tin Olympic 27/7: Kình ngư Úc lập kỷ lục Olympic, Philippines thưởng hậu cho HCV lịch sử

Tin Olympic 27/7: Kình ngư Úc phá kỷ lục Olympic, và mang về 1 HCV nữa cho đoàn Úc. Nữ đô cử Philippines được thưởng rất hậu hĩnh sau tấm HCV lịch sử. Lịch thi đấu bóng đá. Trực tiếp bóng đá.
 
Xem trực tiếp Olympic Tokyo 2021 trên VTV5, VTV6:
 
Lịch thi đấu và trực tiếp bóng đá nữ Olympic 2021:
* 15h00 ngày 27/07: Nữ Mỹ vs Nữ Úc (G, VTV5)
* 15h00 ngày 27/07: Nữ New Zealand vs Nữ Thụy Điển (G)
* 18h00 ngày 27/07: Nữ Nhật Bản vs Nữ Chile (E)
* 18h00 ngày 27/07: Nữ Canada vs Nữ Anh (E)
* 18h30 ngày 27/07: Nữ Hà Lan vs Nữ Trung Quốc (F, VTV5)
* 18h30 ngày 27/07: Nữ Brazil vs Nữ Zambia (F)
 
 
 
Xem Bảng tổng sắp huy chương TẠI ĐÂY:
 
 
Sinh năm 2001, Kaylee McKeown là một trong những VĐV trẻ nhất của đội tuyển bơi lội Úc. Cô đang giữ kỷ lục thế giới ở nội dung 100m bơi ngửa nữ với thành tích 57 giây 45. Ở nội dung chung kết 100m bơi ngửa nữ tại Tokyo vừa rồi, dù "chỉ" đạt thành tích 57 giây 47, Kaylee vẫn đủ sức lập kỷ lục Olympic, và mang về tấm HCV thứ ba cho đoàn Australia. 
Chú thích ảnh
Nụ hôn của Kaylee gửi đến người cha quá cố
Đó là thành công mới nhất của Kaylee trong vài năm vừa qua, sau 4 tấm huy chương ở Olympic trẻ 2018 (1 HCV), 3 tấm huy chương ở giải VĐTG 2017 và 2019. Đó cũng là khoảng thời gian, ông Sholto McKeown, cha cô, phải chống chọi với căn bệnh ung thư não trước khi qua đời hồi tháng Tám năm ngoái ở tuổi 53. Sau biến cố ấy, Kaylee đã xăm dòng chữ: "Con sẽ luôn bên bố" ở bàn chân của mình. Cô coi đó là động lực lớn để thúc đẩy mình ở mọi giải đấu. 
vtv6, vtv5, trực tiếp olympic 2021, lịch thi đấu olympic 2021, Kaylee McKeown, kỷ lục Olympic, lịch thi đấu bóng đá nữ Olympic 2021, trực tiếp bóng đá hôm nay, Olympic
Dòng chữ đầy ý nghĩa được Kaylee xăm trên chân mình
"Chúng tôi là một gia đình lạc quan và cố gắng mỗi ngày, thông qua hóa trị và bức xạ cho bố. Thế rồi đến thời điểm này năm ngoái, mọi thứ bắt đầu xấu đi. Với một cô bé như tôi, chứng kiến bố mình vật lộn như vậy thực sự là khó khăn, nhưng đó cũng là động lực lớn. Mỗi ngày thấy ông trên giường bệnh, tôi lại thấy mình may mắn như thế nào", Kaylee chia sẻ, "Vì thế, tôi không để một ngày nào trôi qua phí phạm, vì tôi biết ông ấy sẽ thất vọng thế nào nếu tôi có suy nghĩ rằng 'mình sẽ không cố gắng nữa'. 
Chú thích ảnh
Kaylee và cha mẹ
5 năm trước, chị gái của Kaylee là Taylor đã giành HCB ở nội dung bơi tiếp sức tại thế vận hội Rio 2016. Lần này, Taylor không được chọn, nhưng Kayla là niềm hy vọng của nhà McKeown nói riêng và bơi lội Australia nói chung. Cô thừa nhận rằng việc làm thế nào để cha tự hào đã luôn quẩn quanh tâm trí. "Bây giờ, bố là niềm cảm hứng của tôi, theo nhiều cách. Trong 50m cuối, tôi đã thầm nhủ: 'Bố ơi, hãy giúp con cán đích', vì tôi biết, ông ở đó". 
Chú thích ảnh
Nụ cười chiến thắng
Kaylee ra mắt sân chơi quốc tế năm 15 tuổi khi giành quyền dự giải VĐTQ 2017. Dù lỡ hẹn với huy chương khi chỉ về thứ 4, nhưng cô vẫn lập kỷ lục thế giới ở lứa tuổi trẻ, và sau đó giành HCB ở nội dung 4x100m hỗn hợp. Hai năm sau, cô giành HCB ở nội dung 200m bơi ngửa, và tiếp tục phát triển tài năng từ đó đến nay.  
Giờ, Kaylee đã là nhà vô địch Olympic, và dòng chữ xăm trên bàn chân tiếp tục là động lực để cô tiến lên phía trước. 
 
T.C
Tổng hợp
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay