NXB Kim Đồng ra mắt chùm 65 ấn phẩm nhân sinh nhật thứ 65

26/05/2022 20:00 GMT+7 | Văn hoá

Kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập (17/6/1957 - 17/6/2022), Nhà Xuất bản Kim Đồng giới thiệu đến bạn đọc 65 ấn phẩm tiêu biểu ở nhiều đề tài.

NXB Kim Đồng 'được mùa' với hơn 300 ngàn bản sách cho độc giả 16 +

NXB Kim Đồng 'được mùa' với hơn 300 ngàn bản sách cho độc giả 16 +

Đây là thông tin được cung cấp từ đơn vị xuất bản này nhân kỉ niệm một năm ra mắt Wings Books, thương hiệu sách dành cho độc giả trên 16 tuổi

Cụ thể, bộ ấn phẩm tuyển chọn 65 tác phẩm nổi bật của các tác giả trong và ngoài nước, từng để lại dấu ấn trong lòng nhiều thế hệ độc giả sách Kim Đồng, ngoài ra cũng bổ sung một số tác phẩm lần đầu ra mắt bạn đọc. 

Nổi bật trong số này có những ấn phẩm sách nghệ thuật được đầu tư công phu về mỹ thuật như Truyền kỳ mạn lục của Nguyễn Dữ do họa sĩ Nguyễn Công Hoan minh họa; Nam Hải dị nhân liệt truyện của Phan Kế Bính do Tạ Huy Long minh họa; Truyện Kiều tự kể của Cao Nguyệt Nguyên với minh họa của 12 họa sĩ trẻ hay tập thơ Ký mộng của Nguyễn Du với những bức họa tinh tế của nữ họa sĩ Niayu.

Chú thích ảnh
Một số ẩn phẩm được NXB Kim Đồng ra mắt nhân 65 năm thành lập

Dòng sách tranh được đánh dấu bằng Ngọn cờ lau của Tô Hoài, Cái Tết của mèo con của Nguyễn Đình Thi, Chuyện li kì của Buratino của A.Tolstoy… và đặc biệt là Chang hoang dã - Voi tiếp nối thành công của tập tranh truyện đầu tiên Chang hoang dã - Gấu (tác giả Trang Nguyễn), minh họa của họa sĩ Jeet Zdung.

Ở mảng sách văn học, bộ đôi ấn phẩm đặc biệt 65 truyện ngắn hay dành cho thiếu nhi 65 bài thơ hay dành cho thiếu nhi được chào đời trong dịp này. Được tuyển chọn bởi nhà văn Trần Đức Tiến và nhà thơ Cao Xuân Sơn, bộ đôi ấn phẩm sẽ giúp độc giả điểm lại những dấu ấn của nền văn học thiếu nhi Việt Nam trong hơn 6 thập kỷ qua.

Chú thích ảnh
Một số ấn phẩm thuộc tủ sách Văn học thế giới - tác phẩm chọn lọc của NXB Kim Đồng

Ngoài ra, độc giả cũng sẽ được gặp lại những tác phẩm đã gắn bó với tuổi thơ của mình trong một diện mạo mới như Tuổi thơ dữ dội, Đất rừng phương Nam, Trăng nước Chương Dương, hay nhiều tác phẩm từng nằm trong các tuyển chọn Tủ sách Vàng, Tủ sách Tuổi mới lớn,Văn học thế giới - tác phẩm chọn lọc... của NXB Kim Đồng như Hai bàn tay em, Kính vạn hoa, Những tấm lòng cao cả… Tương tự, hai bộ sách 3 tập Lịch sử Việt Nam kể bằng tranhLịch sử Việt Nam kể bằng thơ cũng dược ấn hành trong dịp này.

Theo bà Vũ Thị Quỳnh Liên, Phó giám đốc, Tổng biên tập Nhà xuất bản Kim Đồng, đơn vị này đang gắng cải thiện về nội dung và hình thức các ấn phẩm, để đáp ứng nhu cầu độc giả nhỏ tuổi. Đây cũng là đơn vị tích cực quảng bá, giới thiệu và bán bản quyền sách Việt Nam ra thế giới.

Chú thích ảnh
Một số ấn phẩm tuyển chọn từ Tủ sách Vàng của NXB Kim Đồng

“Chuyển đổi số và sự dịch chuyển của hình thức truyền thông từ văn bản sang hình ảnh đang tác động mạnh mẽ tới văn hóa đọc. Không thể không lo lắng trước sức mạnh của quyền lực mềm và xâm lấn văn hoá, nhưng chính những thay đổi ấy cũng khiến người trong nghề phải  thích nghi và sáng tạo hơn nữa" - bà Liên khẳng định.

Nhân dịp này, NXB Kim Đồng cũng phát động cuộc thi giới thiệu sách Cuốn sách Kim Đồng của tôi, với mục đích để bạn đọc chia sẻ cảm nghĩ về cuốn sách Kim Đồng mà mình yêu thích.

Trí Uẩn

 

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm