NSƯT Xuân Bắc gây tranh cãi dữ dội vì 'Cái tát của mẹ'

25/01/2023 09:08 GMT+7 | Giải trí

Trên trang fanpage, NSƯT Xuân Bắc đã đăng tải bài viết "Cái tát của mẹ" nói về câu chuyện bánh chưng Tết với cách sử dụng từ ngữ gây tranh cãi.

Cụ thể, bài viết kể về câu chuyện một người con chê bánh chưng Tết mẹ nấu không ngon, từ đó dẫn đến tranh cãi trong bữa ăn đêm 30 Tết. Người con (nhân vật tôi trong bài viết) được giới thiệu với một số đặc điểm như "ngoài 50 tuổi, là người trưởng thành, khá từng trải, tham gia một vài nhóm hội, cộng tác viên cho một số trang tin mạng...". 

NSƯT Xuân Bắc gây phản ứng dữ dội vì 'Cái tát của mẹ' - Ảnh 1.

NSƯT Xuân Bắc trong một chương trình Táo quân

Bài viết có đoạn: "20h đêm 30 Tết, vừa cắn miếng bánh đầu tiên tôi đã chê. Mồm tôi để chế độ 2 góc - một góc nhai bánh chưng và góc còn lại để chê. Chê không hẳn vì bánh không ngon, cũng không hẳn vì nó quá dở mà vì nó không giống như tôi tưởng tượng, nó không như tôi mong muốn. Tôi chê theo đúng kiểu: Tôi có quyền chê vì mẹ phải có trách nhiệm nấu bánh theo ý tôi. Và tôi chê túi bụi, chê miệt mài, chê tì tũm. Chê cũng để tôi thể hiện như tôi hiểu về bánh chưng lắm, chê để chứng tỏ tôi cũng có trình độ nhận xét."

Xuân Bắc chia sẻ tiếp: "Lúc này bố tôi mới lên tiếng: Con phải biết cái khó của mẹ con. Vì nhiều cái ràng buộc mà phải mua thịt của bác A, lấy củi nhà bác B, gạo nếp nhà bác T, rồi nhiều sức ép khác nữa. Ấy vậy mà mẹ mày vẫn cố gắng làm để nhà mình có cái Tết vui vẻ hơn. Mẹ mày có đòi hỏi gì đâu. Phải biết chấp nhận và chia sẻ, chứ đừng tự cho mình cái quyền phán xét như thế con ạ".

NSƯT Xuân Bắc gây phản ứng dữ dội vì 'Cái tát của mẹ' - Ảnh 2.

Bài viết gây tranh cãi của NSƯT Xuân Bắc trên trang cá nhân

Cuối bài viết, NSƯT Xuân Bắc nhấn mạnh nhân vật tôi chỉ là nhân vật tôi văn học. 

Ngay khi vừa đăng tải, bài viết trên đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận và nhận về nhiều ý kiến phản ứng gay gắt. Theo người hâm mộ, NSƯT Xuân Bắc đang có ý muốn nhắc đến Táo quân 2023 sau khi chương trình lên sóng vào đêm Giao thừa và vấp phải nhiều bình luận trái chiều.

Một bộ phận khán giả bày tỏ quan điểm không đồng tình với phản ứng của NSƯT Xuân Bắc.

"Chương trình năm nay có thể hay hoặc dở. Nhưng Xuân Bắc viết status này quá dở rồi. Hối không kịp nữa rồi".

NSƯT Xuân Bắc gây phản ứng dữ dội vì 'Cái tát của mẹ' - Ảnh 3.

NSƯT Xuân Bắc cùng dàn nghệ sĩ trên sân khấu chương trình Táo quân 2023

"Tôi cho rằng mọi góp ý của công chúng đều phải được xem xét (mặc dù có những góp ý chỉ là góc nhìn cá nhân), người nhận được góp ý cần thể hiện thái độ cầu thị. Đó là sự chuyên nghiệp". 

"Chú là người nghệ sỹ rất thành công nhưng sau bài đăng này của chú, mọi ấn tượng tốt của cháu từ những ngày đầu tiên được xem anh Núi đến nay, đều sụp đổ tan tành..."

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có những khán giả lên tiếng đồng tình với bài viết này, đồng thời gửi lời cảm ơn và khen ngợi đến dàn nghệ sĩ và chương trình Táo quân 2023. 

"Cháu cảm ơn chú vì những gì chú và các nghệ sĩ khác đã làm, để có được chương trình Táo quân hay và nhiều ý nghĩa như vậy là cả một quá trình vô cùng vất vả".

"Cảm ơn câu chuyện của anh".

"Táo quân năm nay rất hay và ý nghĩa. Cảm ơn các anh em nghệ sĩ, nhà đài đã có một chương trình đặc sắc, món ăn tinh thần không thể thiếu của ngày Tết".

Hiện tại, NSƯT Xuân Bắc chưa lên tiếng về bài viết đang gây tranh cãi trên mạng xã hội. 

HOÀI THƯƠNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm