Nỗi đau của bầu Đức

12/10/2022 08:15 GMT+7 | Bóng đá Việt

BAPI Food có thể là niềm tự hào mới của bầu Đức với dòng sản phẩm “heo ăn chuối, gà đi bộ” nhưng đứa con tinh thần mà ông yêu quý nhất, đội bóng HAGL, lại đang làm ông rất buồn.

Bầu Đức 'chuyển vế đổi dấu'

Bầu Đức 'chuyển vế đổi dấu'

Sau khi "nhượng" lại chuyên gia đào tạo trẻ, "Giôm" Guillaume Graechen cho Học viện NutiFood JMG, bầu Đức (Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức của HAGL) quyết định thay đổi chiến lược bằng việc ký hợp đồng hợp tác với Red Bull, thuộc TCP Việt Nam.

BAPI Food là thành quả dựa trên sự hợp tác từ Dược phẩm Đông Á và HAGL của bầu Đức, chuyên về mảng kinh doanh buôn bán thực phẩm. Đây có thể xem là một bước tiến lớn khi ông bầu phố Núi khẳng định, HAGL đã bước sang trang mới với “cứu cánh” mang tên BAPI.

Thành công với BAPI là vậy nhưng chúng ta đều hiểu, niềm đam mê lớn nhất của bầu Đức phải là môn “thể thao Vua”. Với những ngày dài “Gỗ” chìm trong thất bại, người ta tự hỏi, liệu bầu Đức có còn đủ kiên nhẫn với công cuộc phục hưng vị thế HAGL?

Bức tranh toàn cảnh của HAGL năm nay thực sự gây bất ngờ. Khởi đầu rất chậm chạp nhưng ngay sau đó lại vươn lên mạnh mẽ, để rồi hụt hơi ở những khúc cua quan trọng và bị bỏ lại trong cuộc đua vô địch. Thầy trò HLV Kiatisak vẫn thể hiện là một tập thể thiếu bản lĩnh và chiều sâu.

6 trận liên tiếp không biết đến mùi chiến thắng thật sự đã vượt quá sức chịu đựng của người hâm mộ phố Núi. Dẫu biết, tham vọng đua tranh ngôi vương đã không còn nhưng mục tiêu danh dự và mang lại niềm vui cho khán giả, họ cũng không thể làm được. Bầu Đức từng nhấn mạnh chuyện kết quả không quan trọng bằng tinh thần cùng sự cống hiến cho khán giả nhưng chứng kiến màn trình diễn nghèo nàn của thầy trò HLV Kiatisak, hẳn ông cũng đang rất đau lòng.

bầu Đức, HAGL, Kiatisuk, Vleague, Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, HAGL vs SLNA, bxh vleague 2022, lịch thi đấu vleague 2022, trực tiếp bóng đá, park hang seo
“Những đứa trẻ nhà bầu Đức lại thêm một mùa bóng thất bát? Ảnh: VPF

Cuộc đời, sự nghiệp, danh tiếng của bầu Đức, tất cả đều gắn liền với HAGL. Xét riêng trong giới bóng đá tại Việt Nam, không nhiều những ông bầu có tình yêu và niềm đam mê tương tự. Ý tưởng của ông thậm chí còn hướng đến sự phát triển bền vững cho bóng đá nước nhà, chứ không đơn thuần cho đội bóng của mình. Chỉ là, khi ông hy vọng nhất thì HAGL vẫn chưa thể trở lại những ngày tháng vinh quang. Cuộc sống đôi khi cần một cú hích đúng thời điểm. Giá như mùa giải 2021 không bị hủy, biết đâu HAGL đã có chức vô địch sau gần hai thập niên chờ đợi.

Một hành trình dài đã qua và những điều đọng lại ở đội bóng của bầu Đức chỉ là sự yêu mến về tinh thần khoáng đạt, thiện lành của các cầu thủ HAGL. Bầu Đức liệu có cảm thấy chạnh lòng khi đội bóng của ông vốn được yêu mến bậc nhất V-League nhưng chưa bao giờ được đánh giá cao trong việc cạnh tranh danh hiệu. Thuật ngữ “những đứa trẻ nhà bầu Đức” mãi không chịu lớn vẫn là điều người ta thường dành để nói về HAGL, như một minh chứng về tâm thế của đoàn quân phố Núi.

Một mùa giải có thể xem là “vứt đi” với đội bóng phố Núi và dường như, đây có thể là điểm kết buồn cho cả một thế hệ đã từng làm say mê biết bao khán giả Việt. Không ai dám chắc những Công Phượng, Văn Toàn, Xuân Trường, Văn Thanh…, hay ngay cả HLV Kiatisuk sẽ tiếp tục đồng hành cùng HAGL ở mùa giải tiếp theo. Bầu Đức liệu có còn kiên nhẫn với công cuộc phục hưng vị thế của HAGL hay ngay giờ đây, tâm trí của ông đã dần chuyển sang BAPI Food cho những dự định tiếp theo của mình?

Huy Tâm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm