Nổ súng tại trung tâm mua sắm ở thủ đô Copenhagen Đan Mạch

18/03/2015 22:09 GMT+7 | Trong nước

Ít nhất ba nghi can bị bắt giữ trong một vụ nổ súng xảy ra trưa ngày 18/3 tại một trung tâm mua sắm ở thủ đô Copenhagen của Đan Mạch.

Vụ việc xảy ra tại tầng hầm Trung tâm mua sắm Field's ở Copenhagen. Một lực lượng đông đảo cảnh sát đã được triển khai tới hiện trường và đã bắt giữ các nghi can.

Cảnh sát Đan Mạch phong tỏa hiện trường vụ xả súng

Theo cảnh sát, cả ba nghi can đều bị thương, trong đó một người bị bắn vào lưng, một người vào cánh tay và một người bị thương ở bụng. Hiện tại, nhà chức trách chưa xác định được nguyên nhân của vụ nổ súng. Tuy nhiên, theo lời của nhân chứng hiện trường, đây có thể là vụ thanh toán giữa các băng nhóm. Một nhân chứng cho biết các đối tượng đã rút dao và súng. Đây có vẻ là những thanh niên nhập cư, có đeo mặt nạ và găng tay. Chỉ huy cảnh sát Copenhagen Michael Andersen cho biết có tám người liên quan đến vụ việc này.

Vụ đấu súng xảy ra trong bối cảnh an ninh Đan Mạch đang được tăng cường kể từ sau vụ xả súng tháng 2/2015 liên quan đến khủng bố, làm hai người thiệt mạng và 5 cảnh sát bị thương. Sau vụ tấn công này, cảnh sát Copenhagen cũng như nhiều nước châu Âu đã nâng cao cảnh giác đề phòng tái diễn những thảm kịch tương tự.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm