Nhan Phúc Vinh gặp vấn đề sức khỏe khi quay "Đừng làm mẹ cáu", chân đi không nổi trong cảnh với Quỳnh Kool

05/12/2022 13:30 GMT+7 | Văn hóa Xã hội 247

Gặp Nhan Phúc Vinh thời điểm ra mắt bộ phim "Đừng làm mẹ cáu", anh trông gầy và đen hơn trước. Nam diễn viên thừa nhận mình gặp phải vấn đề sức khỏe khi quay phim. Ngoài ra, khi kết thúc dự án "Giấc mơ của mẹ" trước đó, Nhan Phúc Vinh cũng gặp stress và đã tìm đến thể thao để giải tỏa căng thẳng. 

Trong cuộc phỏng vấn, Nhan Phúc Vinh vẫn giữ nguyên cá tính như những lần anh xuất hiện trước truyền thông trước đó. Nam diễn viên gốc Cần Thơ từ chối trả lời những câu hỏi liên quan đến đời tư. Nói về cuộc sống hàng ngày và cả một năm 2022 sắp đi qua, anh gói gọn trong những mô tả rất đơn giản đến đơn điệu, là một năm quần quật trên phim trường, trừ những lần... bị ốm và stress.

Nhan Phúc Vinh gặp vấn đề sức khỏe khi quay "Đừng làm mẹ cáu", chân đi không nổi trong cảnh với Quỳnh Kool - Ảnh 1.

Nhan Phúc Vinh thủ vai Quân trong "Đừng làm mẹ cáu" - ảnh: FBNV

Nhan Phúc Vinh nói gì khi vai diễn ở "Đừng làm mẹ cáu" na ná các phim gần đây?

* Chào Nhan Phúc Vinh, cơ duyên nào đưa anh đến với "Đừng làm mẹ cáu"?

Đó là thời điểm sau khi quay xong bộ phim "Giấc mơ của mẹ", trong giai đoạn tôi đang nghỉ ngơi khoảng 1 tháng thì VFC có gửi đến kịch bản "Đừng làm mẹ cáu". 

Lúc đó, kịch bản mà tôi nhận được mới chỉ có 10 tập thôi, chưa biết tương lai nhân vật sẽ ra sao cả, nhưng tự nhận thấy ở kịch bản này có nhiều thứ mà mình thích và có cảm hứng nên Vinh đã quyết định nhận lời.

* Anh nghĩ sao nếu nói bộ phim này giống như một câu chuyện viết tiếp mối duyên của anh với Quỳnh Kool?

Nếu mọi người nói đùa vậy thì cũng không sai, vì mối tình của Tuấn Khang và Vy trong "Anh có phải đàn ông không" còn đang dang dở, thậm chí khi kết phim Tuấn Khang vẫn độc thân. Nếu mọi người ghép vào, biến nó thành một diễn biến tiếp theo thì cũng chấp nhận được. Khi làm việc với Quỳnh Kool ở "Anh có phải đàn ông không", 2 anh em đã biết nhau cũng như hiểu được cách làm việc của nhau rồi nên tới dự án này, chúng tôi không mất thời gian để làm quen, cũng như có thể quay được những cảnh quay đầu tiên mà không bỡ ngỡ nữa. Cả hai cũng hiểu được tính tình của nhau như thế nào để dễ kết hợp hơn trong diễn xuất.

Nhan Phúc Vinh gặp vấn đề sức khỏe khi quay "Đừng làm mẹ cáu", chân đi không nổi trong cảnh với Quỳnh Kool - Ảnh 3.

Nhan Phúc Vinh tiếp nối mối duyên với Quỳnh Kool trong "Anh có phải đàn ông không" - ảnh: FBNV

* Trong trailer thì không có nhiều, nhưng trên phim thì có nhiều cảnh tình tứ của anh và Quỳnh Kool không?

Tôi mới nhận được kịch bản 10 tập đầu, còn không biết tương lai thế nào nên đó là câu chuyện của biên kịch.

* Một lần nữa lại xuất hiện với hình ảnh chàng trai nhà giàu, tốt bụng, có những ẩn ức trong quá khứ, ngay cả cách ăn mặc cũng na ná các vai diễn trước, Nhan Phúc Vinh có sợ mình khiến khán giả nhàm chán?

Tôi nghĩ đây giống như một bài học mà chúng ta phải học đi học lại, giống như một hình mẫu mà bản thân tôi vẫn luôn theo đuổi từ trước đến nay. Đó là hình mẫu người đàn ông có trái tim ấm áp, biết quan tâm, biết cách thể hiện tình cảm của mình với mọi người xung quanh, biết giúp đỡ người xung quanh mình khi họ gặp khó khăn...

Cho nên cái chuyện phải làm đi làm lại trên màn ảnh, và làm bằng nhiều cách khác nhau, tôi thấy rất bình thường. Bởi mỗi lần mình làm lại cũng là một lần mình nhìn lại và học tập từ đó để có cách làm tốt hơn, lần sau tốt hơn lần trước. Chẳng ai có thể hoàn hảo ngay từ ban đầu, tôi vẫn đang trong hành trình rèn luyện, trau dồi bản thân mình, cố gắng để mỗi vai diễn trở thành những phiên bản tốt hơn, và tốt nhất có thể, thế thì có gì đâu mà rập khuôn.

Nhan Phúc Vinh gặp vấn đề sức khỏe khi quay "Đừng làm mẹ cáu", chân đi không nổi trong cảnh với Quỳnh Kool - Ảnh 4.

Nhan Phúc Vinh thừa nhận những vai diễn như Minh tổng, Tuấn Khang hay Quân trong "Đừng làm mẹ cáu" cũng là hình mẫu đàn ông mà mình muốn hướng tới - ảnh: FBNV

Nhan Phúc Vinh gặp vấn đề sức khỏe khi quay "Đừng làm mẹ cáu"

* "Đừng làm mẹ cáu" lại tiếp tục chiếu khung giờ thứ 5 - thứ 6, dường như là khung giờ định mệnh của Nhan Phúc Vinh?

Đó không phải sự lựa chọn của bản thân diễn viên, nó là quyết định của nhà đài rồi, nên tôi không quan tâm tới chuyện đó. Nhưng thực sự cũng áp lực khi phim vừa quay vừa phát sóng, áp lực vấn đề tiến độ. Cả ê kíp chỉ biết cố gắng hết sức có thể trong khả năng của mình để tạo ra sản phẩm tốt nhất trong điều kiện cho phép mà thôi.

Những ngày làm việc trên phim trường với Nhan Phúc Vinh là những ngày thật sự vui vẻ và đáng sống trong cuộc đời mình. Còn chuyện khi phim phát sóng rồi tạo hiệu ứng ra sao thì nó là câu chuyện của rất nhiều yếu tố, ví như thời điểm đó xã hội đang như thế nào, hiệu ứng truyền thông ra sao, rất nhiều cái hoàn toàn không nằm trong khả năng tự chủ của mình. Khi những cái bản thân không làm chủ được thì tại sao lại phải bận tâm để rồi tự tạo áp lực cho mình làm gì?

* Có kỷ niệm nào đáng nhớ nhất của Nhan Phúc Vinh khi quay "Đừng làm mẹ cáu" hay không?

Bộ phim này bắt đầu khi tôi vừa hoàn thành liên tục những giải chạy trail. Sau thời gian dài tham gia phim "Giấc mơ của mẹ", tôi muốn chơi thể thao để xả stress. Thế nên khi bước chân vào dự án này, gần như tôi không có thời gian để hồi phục. Thậm chí ở cảnh quay nói chuyện với Quỳnh Kool ở Bờ Hồ, chân tôi đau tới mức không đi được. Lúc đó ê kíp đã phải "ăn gian" một chút, tức là chỉ quay phía trên thôi.

Ngoài ra, tôi rất thích Hà Nội tiết trời thu đông, nhưng đợt này ra có cảm giác Hà Nội ô nhiễm hơn những năm trước, nên tôi bị xoang. Lần đầu tiên trong cuộc đời tôi phải uống kháng sinh tới 4 tuần liền.

Có những hôm bấm máy mà tôi sốt cao, rồi có những hôm bị đau xoang đến không thoại được, bị tắt tiếng, rồi giọng cũng biến đổi nữa. Nên nói thật bây giờ tôi cũng bắt đầu lăn tăn suy nghĩ về việc liệu mình có sức khỏe đủ để đảm bảo thực hiện tốt nhất các cảnh quay khi ra Hà Nội vào những mùa thế này hay không nữa.

Nhan Phúc Vinh gặp vấn đề sức khỏe khi quay "Đừng làm mẹ cáu", chân đi không nổi trong cảnh với Quỳnh Kool - Ảnh 5.

Nhan Phúc Vinh tiết lộ cảnh quay với Quỳnh Kool ở Bờ Hồ, chân anh đã tập tễnh, đi không nổi - ảnh: VFC

* Anh tương tác với các diễn viên nhí rất tự nhiên, có bí quyết nào không ạ?

Nó là một kỹ năng, gần như tất cả mọi người làm lâu trong nghề này rồi thì họ sẽ biết cách thôi. Hai bé An Nhiên và Tuấn Phong cũng rất nhanh nhạy và rất dễ để làm việc, nên khi quay chung thì tôi gần như không có bất kỳ áp lực hay mệt mỏi nào. Áp lực lớn nhất có lẽ đến từ phía đạo diễn thôi, vì phải đảm bảo sức khỏe cho các bé. Nhiều khi phim quay từ sáng đến khuya, các bé cũng rất mệt. Tôi tin rằng trong dự án này, hai bé An Nhiên và Tuấn Phong sẽ là linh hồn rất quan trọng tạo nên thành công của bộ phim.

* Còn nhớ trước đây khi quay "Tình yêu và tham vọng", có cảm giác Nhan Phúc Vinh hơi cô đơn khi ra Bắc làm phim. Vậy lần thứ 3 Bắc tiến, mọi thứ đã khác hơn chưa?

Khi đi làm nhiều thì tất nhiên tôi có thêm bạn. Như khi quay "Anh có phải đàn ông không" xong thì Vinh cũng thân với anh Phong đạo diễn, Tuấn Tú hay Hà Việt Dũng. Nói chung cứ mỗi một phim xong thì Vinh lại có thêm vài người bạn ngoài này. Khi mình ra làm phim mới, họ đều nhắn tin gọi điện, rủ gặp nhau.

Trong Nam tôi cũng có những người bạn như vậy nhưng không nhiều. Bởi mỗi dự án kết thúc thì mọi người lại chia nhau đi làm những dự án khác, thời gian gặp nhau ít hơn. Còn ra Bắc, làm với VFC thì mỗi sáng mọi người thường cùng nhau tập trung ở đài rồi xuất phát tới những địa điểm quay. Chính vì thế tôi lại có cơ hội liên tục gặp lại những người bạn mình đã quen trong các dự án trước, cho nên không có sự xao nhãng trong việc kết nối các mối quan hệ đó.

Nhan Phúc Vinh gặp vấn đề sức khỏe khi quay "Đừng làm mẹ cáu", chân đi không nổi trong cảnh với Quỳnh Kool - Ảnh 6.

Nhan Phúc Vinh có thêm nhiều bạn khi ra Bắc đóng phim - ảnh: FBN

* Vậy một ngày của Nhan Phúc Vinh bây giờ diễn ra thế nào?

Nếu dậy sớm được tôi sẽ đạp xe đạp hoặc chạy bộ, xong rồi lên phim trường, hết ngày! (Cười).

* Đánh giá một năm sắp khép lại của Nhan Phúc Vinh thì sao?

Là một năm suốt ngày trên phim trường, trừ một vài lần bị ốm do quá stress vì công việc.

* Thế còn đam mê thể thao thì sao?

Năm nay tôi cũng dành nhiều thời gian cho thể thao vì khi dành quá nhiều thời gian cho công việc, mình sẽ dễ mất cân bằng trong cuộc sống. Vinh rút ra được rằng cái gì quá cũng không tốt. Không phải tôi ham công tiếc việc đâu, mà có những giai đoạn khi các bộ phim buộc phải chạy tiến độ thì cường độ công việc rất căng thẳng. Cộng hưởng với các vai diễn nặng tâm lý thì nó sẽ khiến tôi bị stress trong thời gian khá dài, tầm 2, 3 tuần hay 1, 2 tháng là chuyện bình thường. Nếu thời gian đó mà mình không tìm cách thoát ra bằng việc gặp gỡ bạn bè hay chơi thể thao thì nó sẽ rất dễ khiến mình rơi vào cảm xúc tiêu cực.

* Cảm ơn Nhan Phúc Vinh đã dành thời gian chia sẻ!

Thu Thủy

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm