Nhà báo thứ hai qua đời khi tác nghiệp ở World Cup 2022

10/12/2022 23:48 GMT+7 | World Cup 2022

Phóng viên ảnh Khalid al-Misslam đã qua đời khi tác nghiệp World Cup tại Qatar. Anh là phóng viên thứ hai tại kỳ World Cup này qua đời, sau Grant Wahl một ngày trước đó.

Thêm một phóng viên qua đời khi tác nghiệp World Cup 2022 tại Qatar

Một nhà báo thứ hai đã qua đời khi đang tác nghiệp tại World Cup 2022. Phóng viên ảnh Khalid al-Misslam từ kênh tin tức Al Kass TV của Qatar được xác nhận đã qua đời hôm nay (10/12).

Khalid al-Misslam là phóng viên thứ hai đã qua đời khi tác nghiệp tại World Cup 2022

Khalid al-Misslam là phóng viên thứ hai đã qua đời khi tác nghiệp tại World Cup 2022

Tờ Gulf Times, một hãng tin của Qatar đã gửi lời chia buồn tới gia đình của Al-Misslam: “Al-Misslam, người Qatar, đột ngột qua đời khi đang đưa tin về FIFA World Cup Qatar 2022. Chúng tôi tin vào lòng thương xót và sự tha thứ của Allah dành cho anh, và gửi lời chia buồn sâu sắc nhất của chúng tôi đến gia đình anh ấy.”

Nguyên nhân cái chết của Khalid Al-Misslam vẫn chưa được tiết lộ. Al Kass TV chỉ đề cập ngắn gọn về sự ra đi của phóng viên ảnh của họ trên chương trình phát sóng trực tiếp và dường như đang chờ thêm thông tin chi tiết trước khi đưa ra tuyên bố chính thức.

Tin tức về cái chết của phóng viên thứ hai được công bố chưa đầy 24 giờ sau khi nhà báo Mỹ Grant Wahl qua đời tại quốc gia Trung Đông này. Wahl, 48 tuổi, đã gây chú ý trước đó trong giải đấu sau khi bị từ chối vào sân vận động vì anh mặc một chiếc áo phông có in hình cầu vồng ở mặt trước.

Wahl đã bị tạm giữ một thời gian ngắn sau vụ việc nhưng sau đó anh vẫn được tiếp tục đưa tin về giải đấu. Anh đột ngột ngã quỵ trong trận đấu giữa Argentina và Hà Lan vào rạng sáng nay (10/12).

Grant Wahl là phóng viên đầu tiên đã qua đời khi đang tác nghiệp tại World Cup 2022

Grant Wahl là phóng viên đầu tiên đã qua đời khi đang tác nghiệp tại World Cup 2022

Những lời tri ân đổ dồn về Wahl, vợ ông là Tiến sĩ Céline Gounder cảm ơn những người đã liên lạc. Cô đăng tải tweet: "Tôi rất biết ơn vì sự hỗ trợ của giới bóng đá với chồng tôi, Grant Wahl và rất nhiều bạn bè đã liên hệ với tôi trong tối nay. Tôi đã rất sốc.”

Wahl đã xác nhận trên podcast của mình vào thứ Năm rằng anh 'có thể' đã bị viêm phế quản sau khi đến một phòng khám y tế. Sau đó, anh đã được kê đơn thuốc kháng sinh. Nhưng anh trai Eric của anh ấy tin rằng em đã bị sát hại ở Qatar vì anh đang thúc đẩy hôn nhân đồng giới ở quốc gia này, điều này là bị cấm tại Qatar.

Phát biểu trên Instagram của mình, anh nói: “Tôi là người đồng tính. Tôi là lý do khiến anh mặc chiếc áo cầu vồng tới World Cup. Em trai tôi khỏe mạnh. Em ấy nói với tôi rằng em ấy đã nhận được những lời đe dọa về cái chết. Tôi không tin em tôi vừa chết. Tôi tin rằng em mình đã bị sát hại. Và tôi cầu xin bất kỳ sự giúp đỡ nào từ mọi người."

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ xác nhận rằng họ đang liên lạc trực tiếp với các quan chức Qatar để thực hiện mong muốn của người thân của phóng viên này. Người phát ngôn của họ cho biết: "Chúng tôi vô cùng đau buồn khi biết về cái chết của Grant Wahl và gửi lời chia buồn tới gia đình anh ấy. Chúng tôi đang làm việc với các quan chức cấp cao của Qatar để đảm bảo rằng mong muốn của gia đình anh ấy có thể được hoàn thành nhanh nhất có thể."

Ngọc Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm