Nguyễn Ngọc Anh tự đầu tư kinh phí để sản xuất MV nhạc phim ‘Hãy nói lời yêu’

04/06/2021 21:29 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Nguyễn Ngọc Anh quyết định tự đầu tư MV “Nếu một ngày” – nhạc phim “Hãy nói lời yêu” vì nhận thấy đây là ca khúc hay, dành tặng mọi người trong thời điểm dịch Covid-19 tác động đến đời sống.

Nguyễn Ngọc Anh tung teaser nhạc phim 'Hãy nói lời yêu'

Nguyễn Ngọc Anh tung teaser nhạc phim 'Hãy nói lời yêu'

Ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh vừa "tung" teaser ca khúc Nếu một ngày- ca khúc chủ đề của bộ phim “Hãy nói lời yêu” đang thu hút người xem trên truyền hình.

Ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh phát hành MV Nếu một ngày - ca khúc chủ đề của phim Hãy nói lời yêu. Đây là một sáng tác của Xuân Phương - nhạc sĩ của những bản hit nhạc phim truyền hình (Mong ước kỷ niêm xưa - phim 12A- 4H, Anh - phim Nghe trà)… Bài hát được nhạc sĩ Sơn Thạch hoà âm phối khí.

Hãy nói lời yêu là bộ phim truyền hình do Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện, khai thác chủ đề gia đình - tuổi trẻ với những góc nhìn mới mẻ, giàu ý nghĩa. Bộ phim với những cung bậc tình cảm xoay quanh những câu chuyện về mối quan hệ trong gia đình, tình yêu của giới trẻ…

Phim Hãy nói lời yêu, Nguyễn Ngọc Anh, MV Nếu một ngày, xem phim Hãy nói lời yêu, xem MV Nếu một ngày, Nguyễn Ngọc Anh ca sĩ, xem phim Hay noi loi yeu, Nguyen Ngoc Anh, hay noi loi yeu
Nguyễn Ngọc Anh tự bỏ tiền túi thực hiện MV

Nhạc sĩ Xuân Phương cho biết anh lựa chọn Ngọc Anh hát ca khúc nhạc phim bởi: “Ngọc Anh có một chất giọng rất tình cảm, nồng nàn và da diết, hợp với tính chất bài hát. Hơn nữa Ngọc Anh là một ca sĩ xử lý bài rất chuyên nghiệp và có sự sáng tạo. Trước đó, tôi và Ngọc Anh cũng đã cộng tác một vài ca khúc như Người đàn bà thứ hai, Sẽ mãi yêu anh, và cô ấy cũng đã thể hiện rất thành công”.

Nguyễn Ngọc Anh không chỉ đồng ý hát nhạc phim mà còn tự đầu tư để thực hiện MV riêng cho ca khúc, bởi đã lâu lắm cô mới gặp được một bài hát hay, chinh phục trái tim cô như vậy.

Nguyễn Ngọc Anh nói: “Tôi đặc biệt thích ca khúc Nếu một ngày. Đây là ca khúc mà tôi nghĩ không còn nằm trong khuôn khổ một câu chuyện phim nữa, mang rất nhiều những xúc cảm đời sống, có thể vượt thoát ra khỏi bộ phim để “sống” với khán giả bền lâu. Với đánh giá của cá nhân tôi, đây là một ca khúc hay, hiếm có trong mùa dịch này.

Phim Hãy nói lời yêu, Nguyễn Ngọc Anh, MV Nếu một ngày, xem phim Hãy nói lời yêu, xem MV Nếu một ngày, Nguyễn Ngọc Anh ca sĩ, xem phim Hay noi loi yeu, Nguyen Ngoc Anh, hay noi loi yeu
Ngọc Anh vẫn quyết tâm ra mắt MV với hy vọng như một món quà nhỏ cô dành tặng khán giả

Những ngày tháng này, cuộc sống của chúng ta đang bị ảnh hưởng nhiều chiều bởi dịch bệnh, tâm tư ai cũng có những xao động, xáo trộn. Điều đó cũng trực tiếp ảnh hưởng đến việc sáng tạo của giới nghệ sĩ nói chung, không dễ gì có được một sự thăng hoa nào đó. Vì vậy, không dễ có được một ca khúc hay như Nếu một ngày trong giai đoạn này.

Thế nên, tôi muốn “chắp cánh” để ca khúc có thể bay xa hơn, “sống” dài lâu hơn trong lòng khán giả. Tôi không dám nghĩ rằng ca khúc có thể trở thành hit, nhưng tôi tin sẽ là ca khúc được đông đảo khán giả yêu thích. Khi biết tôi sẽ ra MV ca khúc này, nhiều khán giả của tôi đã bày tỏ rất mong chờ”.

Phim Hãy nói lời yêu, Nguyễn Ngọc Anh, MV Nếu một ngày, xem phim Hãy nói lời yêu, xem MV Nếu một ngày, Nguyễn Ngọc Anh ca sĩ, xem phim Hay noi loi yeu, Nguyen Ngoc Anh, hay noi loi yeu
Ca sĩ trân trọng sáng tác của nhạc sĩ Xuân Phương

Nguyễn Ngọc Anh cho biết mặc dù phim đã đi được một chặng đường và nhận được sự yên mến nồng nhiệt của khán giả, nhưng thời điểm này cô mới có thể chính thức ra mắt MV vì dịch Covid-19 trở lại. Nguyễn Ngọc Anh cũng nhận định thời điểm này ai cũng đang căng thẳng vì tình hình dịch bệnh đang quá căng thẳng, cho nên phần lớn nghệ sĩ đều “ém” các sản phẩm lại chờ ngày dịch được kiểm soát.

Nguyễn Ngọc Anh từng hát khá nhiều nhạc phim truyền hình Việt Nam, gần nhất là phim Bí mật Eva. Ca sĩ chia sẻ cô khá tiếc khi thấy hiện nay ca khúc phim truyền hình Việt Nam ít được đầu tư đúng mức mặc dù phim truyền hình Việt đang rất phát triển, được công chúng quan tâm đông đảo.

Nguyễn Ngọc Anh nói: “Tôi biết, kinh phí đầu tư cho phim truyền hình không nhiều, không giống như với phim điện ảnh nên đương nhiên là kinh phí để viết ca khúc nhạc phim cũng rất eo hẹp. Nhạc sĩ Xuân Phương có nói là giá cát-xê cho việc viết nhạc phim, ca khúc nhạc phim truyền hình 10 năm nay chưa thay đổi. Trong khi đó đời sống của chúng ta 10 năm qua đã thay đổi lớn đến như thế nào, đặc biệt là sự thay đổi giá trị của đồng tiền.


MV Nếu một ngày

Tôi biết, viết ca khúc nhạc phim không hề dễ, nhạc sĩ vừa phải bám sát nội dung phim, vừa phải chắt chiu từng ca từ để làm sao thể hiện được tinh thần phim. Chính vì vậy, các nhạc sĩ “chịu” viết ca khúc nhạc phim thường là do thân với đạo diễn. Khi kinh phí đầu tư cho bài hát nhạc phim không nhiều thì cũng dễ gây “ẩu”. Tôi từng thấy có trường hợp bài hát nhạc phim này na ná bài hát nhạc phim kia, cảm tưởng người sáng tác chỉ thay lời trên giai điệu là xong thì phải. Điều này thật đáng tiếc”.

An Nhiên

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm