Người bảo vệ, người vẫn bức xúc khi Hoài Linh giải ngân 15,4 tỷ đồng từ thiện

07/06/2021 19:19 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Đám đông vẫn bày tỏ sự ủng hộ với Hoài Linh sau ồn ào chuyện giải ngân 15,4 tỷ đồng tiền từ thiện chậm 7 tháng. Nhưng, vẫn còn nhiều ý kiến tỏ rõ sự thất vọng về danh hài.

Hoài Linh: ‘Tôi tổn thương vì bị vu khống biển thủ hơn 14 tỷ tiền từ thiện’

Hoài Linh: ‘Tôi tổn thương vì bị vu khống biển thủ hơn 14 tỷ tiền từ thiện’

Hoài Linh nói nếu anh sai, pháp luật sẽ xử lý nhưng không thể chấp nhận việc bị vu khống, nói anh biển thủ hơn 14 tỷ đồng tiền từ thiện.

>>> Link Hoài Linh nói tổn thương vì bị vu khống biển thủ hơn 14 tỷ đồng:

https://www.youtube.com/watch?v=1p7Ca2B0-qU

Ngày 5/6, NSƯT Hoài Linh livestream để nói rõ lý do chậm trễ và quá trình giải ngân số tiền hơn 14 tỷ đồng cho đồng bào miền Trung, đồng thời bày tỏ bức xúc khi bị người khác vu khống.

Theo đó, “Sáu Bảnh” đã uỷ quyền cho người thân đến Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi để giải ngân số tiền 15,4 tỷ đồng do các mạnh thường quân, khán giả ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt.

Giải thích về việc giải ngân tiền nhanh chóng, Hoài Linh cho biết anh đã lên kế hoạch từ trước nên giờ chỉ bắt tay vào làm. Đồng thời, danh hài cũng bày tỏ bức xúc khi nhiều ý kiến vu khống anh biển thủ số tiền trên.

Dù Hoài Linh đã lên tiếng, dư luận lại chia làm 2 ý kiến trái chiều, kẻ bênh người ghét khiến câu chuyện vẫn chưa hồi kết.

Hoài Linh, Hoài Linh 13 tỷ đồng, Hoài Linh từ thiện, Hoài Linh Phương Hằng, Phương Hằng Hoài linh, Hoài Linh Võ Hoàng Yên, Hoai Linh 13 ty dong, hoai linh phuong hang
Hoài Linh đã giải ngân số tiền 15,4 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung

“Những ai yêu thương vẫn mãi yêu thương Hoài Linh”

Sau khi Hoài Linh trần tình, rất nhiều ý kiến ủng hộ anh. Đặc biệt, nhiều người bày tỏ sự thương xót khi nhìn thấy hình ảnh tiều tuỵ của nghệ sĩ hài. “Nhìn anh gầy gò thương quá”, nhạc sĩ nguyễn Nhất Huy chia sẻ. “Anh giữ sức khoẻ ạ”, ca sĩ Ái Phương nhắn nhủ.

Diễn viên kiêm đạo diễn Đức Thịnh động viên: “Anh ơi, chuyện anh có trời, có đất, có lòng thành tâm chứng giám. Nhân quả ở đời sẽ đến sớm thôi. Anh giữ gìn sức khoẻ và nghỉ ngơi an lành đi ạ. Những người yêu thương anh thì vẫn yêu thương anh. Những người ghét họ vẫn ghét và những kẻ dã tâm thì muôn đời dã tâm. Anh không thể làm hài lòng hết mọi người đâu ạ. Thế là đủ rồi. Yêu anh”.

Một người hâm mộ cũng đứng ra bênh vực Hoài Linh: “Đều sinh ra là người con miền Trung, thấu hiểu được cảm giác của chú muốn về tận nơi quê nhà để trao tình thương trọn vẹn. Ngặt nỗi chuyện này nối tiếp chuyện kia, nhận tiền xong mà gửi cho ai đó nhờ từ thiện thì không trọn vẹn, mà đích thân về thì vướng mắc đủ đường. Đã là người của công chúng sao tránh khỏi thị phi, còn người đời thì lưỡi không xương nhiều đường lắt léo, cho mình lên thì mình được lên, dìm mình xuống thì mình phải xuống. Thôi thì hạn 53 như vậy âu cũng là nhẹ chú ạ. Chúc chú thật nhiều sức khoẻ ạ”.

Hoài Linh, Hoài Linh 13 tỷ đồng, Hoài Linh từ thiện, Hoài Linh Phương Hằng, Phương Hằng Hoài linh, Hoài Linh Võ Hoàng Yên, Hoai Linh 13 ty dong, hoai linh phuong hang
Danh hài đưa bằng chứng...
Hoài Linh, Hoài Linh 13 tỷ đồng, Hoài Linh từ thiện, Hoài Linh Phương Hằng, Phương Hằng Hoài linh, Hoài Linh Võ Hoàng Yên, Hoai Linh 13 ty dong, hoai linh phuong hang
... được chính quyền địa phương xác nhận

Một người hâm mộ khác nhận định: “Dù không thể phủ nhận thiếu sót của chú về việc chậm trễ trong việc từ thiện và giải trình, nhưng đối với cháu, thiên hạ có nói gì thì chưa một giây phút nào cháu nghi ngờ về đạo đức, về tấm lòng của chú. Vốn chú luôn là người kín kẽ, khiêm tốn, không thích khoe khoang và kể công nên ắt hẳn chú đã phải suy nghĩ rất nhiều khi công khai về tình trạng sức khoẻ của chú. Tấm lòng của chú có trời phật chứng giám. Mong chú hãy gạt đi những lời cay nghiệt và chúc chú sức khoẻ, bình an”.

“Luôn tin anh. Mặc dù ở miền núi xa xôi, tôi cũng góp phần nhỏ bé cho các đoàn đi thiện nguyện với mấy nghìn cây số vào được miền Trung nhưng đến nơi thì bánh chưng, mì tôm, quần áo thời điểm đó quá nhiều không ai muốn nhận. Vậy anh Hoài Linh hỗ trợ khắc phục hậu quả sau bão lũ có gì sai mà sẽ còn giá trị hơn rất nhiều”, một ý kiến khác bênh vực.

Người khác bày tỏ: “Con cũng bức xúc. Nhưng nghe lời xin lỗi chân thành của chú gửi đến người dân miền Trung, con cũng rất cảm động và miền Trung cũng bao dung, cảm thông cho chú”.

Hoài Linh, Hoài Linh 13 tỷ đồng, Hoài Linh từ thiện, Hoài Linh Phương Hằng, Phương Hằng Hoài linh, Hoài Linh Võ Hoàng Yên, Hoai Linh 13 ty dong, hoai linh phuong hang
Nhiều ý kiến bày tỏ tin tưởng ở Hoài Linh

“Sai lầm của anh đã gây phẫn nộ cho biết bao người. Nhưng em vẫn tin ở cái tâm và những việc anh từng làm. Mình cứ sống tốt bằng tấm lòng lương thiện của mình. Chúc anh thật nhiều sức khoẻ”, người hâm mộ chia sẻ.

Một người khác khẳng định: “Những bạn chuyển khoản từ thiện cho chú là tin tưởng tuyệt đối ở chú nên chú đừng suy nghĩ nhiều gây tổn hại sức khỏe. Còn những người không làm mà hay sân si thì kệ họ đi chú. Chú bảo trọng”.

Ý kiến khác đồng tình: “Muốn phán xét một con người phải có quá trình. Mình ít khi xem hài nhưng những nghệ sĩ nổi tiếng, có ảnh hưởng sâu rộng đến công chúng mình cũng hay tìm hiểu về xuất thân, lối sống của họ, nên không nghĩ Hoài Linh ăn chặn tiền của bà con. Anh giải ngân chậm là lỗi của anh nhưng với những gì anh đã trải qua, tôi nghĩ anh hoàn toàn đáng được thấu hiểu và yêu mến.

Chúc Hoài Linh và các nghệ sĩ chân chính luôn vững vàng trước mọi biến cố cuộc đời”.

“Cả cuộc đời chú cống hiến bao nhiêu, giờ vì chuyện từ thiện này mà bị chửi bới, thoá mạ, con thấy thương chú quá. Chú cố gắng vượt qua thời gian khó khăn này, giữ tinh thần lạc quan và sức khoẻ chú nhé”, một fan khác của Hoài Linh xót.

“Nếu chú lên tiếng sớm, câu chuyện đã không đi xa đến vậy"

Dù đông đảo người hâm mộ bày tỏ sự tin tưởng tuyệt đối ở Hoài Linh nhưng vẫn còn đó nhiều ý kiến đi ngược lại. Tài khoản V.K trên Facebook hờn trách: “Thực sự cháu rất mến mộ chú, nếu chú lên tiếng sớm chút và thành thật gửi lời xin lỗi thì mọi việc có lẽ đã không đi quá xa như vậy chú à. Thấy chú vẫn khỏe mạnh như vậy cũng mừng rồi, chúc chú mạnh khỏe, bình an vượt qua mọi chuyện. Và cháu vẫn mong chú lên tiếng nói sự thật về ông Võ Hoàng Yên”.

“Chú bệnh không đi từ thiện giải ngân được thôi nhưng chú vẫn có thời gian đi dự hầu đồng ở Hà Tĩnh với tham gia khai trương ở TP HCM”, tài khoản Quỳnh Hoa chia sẻ.

Hoài Linh, Hoài Linh 13 tỷ đồng, Hoài Linh từ thiện, Hoài Linh Phương Hằng, Phương Hằng Hoài linh, Hoài Linh Võ Hoàng Yên, Hoai Linh 13 ty dong, hoai linh phuong hang
Số khác vẫn cho rằng Hoài Linh thiếu thành thật

Nam Nguyễn cũng tán đồng: “Thương chú ghê, bận mà vẫn tranh thủ phân thân lo trăm công nghìn việc ấy vậy mà lại quên sao kê tiền từ thiện”. H.T cũng gay gắt: “Không biết anh có ngượng khi giải thích, đỗ lỗi dịch Covid-19, trong khi sự thật giờ thì cả thế giới biết”.

“Vấn đề của chú cơ bản là vấn đề với Võ Hoàng Yên kia kìa. Chú im lặng với một vấn đề ảnh hưởng tới sức khoẻ và an toàn của người dân nên hình tượng người nghệ sĩ của chú đã sụp đổ nhiều rồi. Vụ từ thiện 14 tỷ đồng này giống như giọt nước tràn ly thôi. Nếu không có vấn đề trước đó thì chú giải thích gì ai cũng tin”, tài khoản C.K viết. “Làm sai thì xin lỗi, đừng bạo biện chi cho phức tạp”, tài khoản B.N nhấn mạnh.

A.N.N phản biện: “Kêu lý do này lý do nọ không đi được. Thế giờ không lý do gì nhưng cũng có thấy chú ra trực tiếp đâu. Đằng sau chú còn đội ngũ anh em mà. Tại sao lúc đó không để đội ngũ anh em của chú đi giống như lúc này thì bà con một nắm khi đói bằng một gói khi no. Tại sao đội ngũ chú lại phải liên hệ các tỉnh để xin giấy xác nhận đã hỗ trợ mà thực ra thì chưa hả chú?”.

“Công nhận từ một câu chuyện từ thiện kéo dài hơn 6 tháng chưa giải ngân biến thành một chuỗi lý do thật là hợp tình hợp lý. Thật không uổng công chú là diễn viên hài”, K.N bức xúc.

An Nhiên (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm