Ngọc Anh 3A trở về Hà Nội với 'Mãi mãi diệu kỳ' tưởng nhớ nhạc sĩ Phú Quang

11/02/2022 19:01 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Ca sĩ Ngọc Anh 3A trở về Hà Nội thực hiện đêm nhạc Mãi mãi diệu kỳ - liveshow được đặt tên theo một lời ca trong Điều giản dị của nhạc sĩ Phú Quang.

Ngọc Anh 3A đau đầu chọn bài của Phú Quang để hát trong liveshow 'Mùa Thu giấu em'

Ngọc Anh 3A đau đầu chọn bài của Phú Quang để hát trong liveshow 'Mùa Thu giấu em'

Chính nữ ca sĩ Ngọc Anh cũng bất ngờ khi nhận ra sự nghiệp âm nhạc của mình lại gắn bó với Phú Quang đến thế. Cô và ê kíp đã phải... đau đầu khi chọn ra 10 bài hát của Phú Quang để thể hiện trong liveshow "Mùa thu giấu em".

Nhạc sĩ Phú Quang từng nói rằng, Ngọc Anh 3A là người hát Phú Quang hay nhất. Ngọc Anh về hát ở Hà Nội, ông tự tay đệm đàn. Nhưng Ngọc Anh định cư ở Mỹ, rồi mấy năm đại dịch, chuyện riêng ngăn trở... Đến ngày cô trở lại Hà Nội, Phú Quang đã đi xa. 

Phú Quang để lại cõi trần tình yêu với âm nhạc. Ngọc Anh như bao người ca sĩ được dẫn đường bởi tình yêu ấy vẫn sẽ hát, tại Hà Nội, nơi Phú Quang đã từng đệm đàn cho cô năm xưa.

Chú thích ảnh
Ngọc Anh trở về Hà Nội với "Mãi mãi diệu kỳ" tưởng nhớ nhạc sĩ Phú Quang

Đêm nhạc Mãi mãi diệu kỳ - được đặt tên theo một lời ca trong Điều giản dị của Phú Quang - do Ngọc Anh tổ chức, vừa diễn ra tối 10/2 tại trung tâm sự kiện The One, Hà Nội.

Có những điều đã vĩnh viễn thay đổi, những cuộc hội ngộ và chia ly, cuộc đời vẫn thế, nhưng cũng có những điều sẽ mãi mãi diệu kỳ. Ngày trở lại của Ngọc Anh cũng là ngày trở lại của Hà Nội - sau rất nhiều ngày tháng giằng co với bệnh dịch.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Ngọc Anh và chị Trần Mai Anh - mẹ nuôi của bé Thiện Nhân, đồng sáng lập chương trình Thiện Nhân và những người bạn

Mãi mãi diệu kỳ cũng đánh dấu ngày trở lại của Quỹ Thiện Nhân & Friends. Đêm nhạc nào của Ngọc Anh ở Hà Nội mấy năm qua cũng là để quyên góp cho những ca phẫu thuật của Quỹ Thiện Nhân & Friends. 

Thời gian qua, Quỹ đã phải tạm dừng các ca phẫu thuật hai năm qua vì đại dịch, các bác sĩ không thể bay sang Việt Nam để thực hiện sứ mệnh với những em nhỏ khuyết tật cơ quan sinh dục. Quỹ đã quyết định sẽ tiếp tục hành trình vào nửa cuối năm 2022 này và những cuộc phẫu thuật sẽ tiếp tục. 

Chú thích ảnh
Ngọc Anh cùng các ca sĩ Mai Lan, Khuất Thanh Thúy, Lê Việt Anh

Và đêm nhạc cũng là ngày trở lại của những tâm hồn yêu cái đẹp trong âm nhạc và cả trong cách sống, là ngày Ngọc Anh gặp lại những tâm hồn đã đồng hành cùng Thiện Nhân & Friends suốt nhiều năm qua như: trung tâm The One, Bình Minh Group, ca sĩ Lê Việt Anh, Mai Lan, Nguyễn Quang Tú, Khuất Thanh Thúy, nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Quang Tiến...

Chương trình Thiện Nhân và những người bạn tổ chức phẫu thuật tái tạo bộ phận sinh dục cho trẻ em Việt Nam không may bị khiếm khuyết bộ phận sinh dục do bẩm sinh hoặc do tai nạn. Bên cạnh đó, chương trình cũng hỗ trợ các gia đình chi phí đi lại và ăn ở.

Chú thích ảnh
Mr. Greig Craft (Chủ tịch Quỹ AIP, Sáng lập Chương trình TNF), chị Trần Mai Anh, ca sĩ Ngọc Anh, chị Na Hương (Giám đốc Chương trình TNF), ca sĩ Mai Lan, Khuất Thanh Thúy, Lê Việt Anh

Chương trình được bắt đầu từ câu chuyện của Thiện Nhân, cậu bé bị bỏ rơi trong rừng từ khi lọt lòng mẹ, bị thú hoang ăn mất bộ phận sinh dục và một chân. Từ những kinh nghiệm chữa trị cho Thiện Nhân, Trần Mai Anh (mẹ nuôi Thiện Nhân), Greig Craft (nhà hảo tâm người Mỹ) đã cùng bác sĩ Roberto De Castro thành lập chương trình, phối hợp với các bệnh viện để tổ chức các kỳ khám và phẫu thuật hàng năm từ năm 2011.

Từ tháng 8/2011 tới nay, trong vòng 9 năm đã có 14 đợt bác sĩ Roberto và các bác sĩ từ Ý, Mỹ đã sang Việt Nam phẫu thuật 487 ca, khám tư vấn miễn phí cho hơn 1.500 trẻ em không may khiếm khuyết bộ phận sinh dục đã được khám tư vấn.

Trong năm 2022, chương trình lên kế hoạch tổ chức kỳ phẫu thuật thứ 15 vào tháng 10 tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM. Dự kiến sẽ có 50 bệnh nhân khiếm khuyết bộ phận sinh dục được phẫu thuật miễn phí, khám và sàng lọc cho 200 bệnh nhân khác. 

Bảo Anh. Ảnh: BTC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm