Nghe giọng ca Korean Idol tại Monsoon 2017

13/10/2017 19:10 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Bước vào năm thứ 4, lễ hội âm nhạc Gió mùa - Monsoon Festival với sự tham gia của 12 nghệ sĩ, nhóm nhạc đến từ nhiều quốc gia sẽ diễn ra trong 3 đêm: 10-12/11 tại Hoàng thành Thăng long, Hà Nội. 

Năm nay, bữa tiệc của Monsoon Festival là những màn trình diễn các thể loại âm nhạc Pop, Rock, Jazz, Electronic... của những nghệ sĩ độc lập (indie) như: DJ Lost Frequencies (Bỉ), nhóm Ngọt (Việt Nam), Da LAB (Việt Nam), Chris Minh Doky & The Electric Nomads (Đan Mạch), Biuret (Hàn Quốc), BUD (Vương quốc Anh), Garden City Movement (Israel), I wear* experiment (Estonia), Lavagance (Slovakia), Lowly (Đan Mạch),The other shi (Đức) và Lucky Duck: Đông Hùng (Việt Nam). 

Trong đó, những gương mặt quốc tế lần đầu tiên tham dự năm nay là Israel, Estonia, Slovakia.

Theo BTC, năm nay, chương trình chủ đích giới thiệu nhiều nghệ sĩ indie (nghệ sĩ độc lập) hơn đến khán giả với mong muốn giới thiệu sự sáng tạo và sức sống của cộng đồng âm nhạc đến với đại chúng, thay vì những nghệ sĩ hay dòng nhạc đã quá quen thuộc.

Các nghệ sĩ tham dự Monsoon 2017
Các nghệ sĩ tham dự Monsoon 2017

Năm 2017 cũng là một năm đánh dấu sự phát triển của MMF, khi chương trình chính thức được TP. Hà Nội cho phép ấn định thời gian tổ chức trong vòng 5 năm tiếp theo.

Bên cạnh đó, MMF cũng đã có sự hợp tác với các festival âm nhạc quốc tế tại Đức, Hàn Quốc, Hongkong... để học tập trao đổi kinh nghiệm, cũng như giới thiệu các nghệ sĩ mới. 

Dù là một nhóm nhạc underground nhưng Da LAB có không ít ca khúc quen thuộc với giới trẻ như "Một nhà", "Hà Nội giờ tan tầm" hay "Về nhà"...
Một trong những đại diện của Việt Nam tại Monsoon lần này là nhóm nhạc underground:Da LAB. Nhóm đã có không ít ca khúc quen thuộc với giới trẻ như "Một nhà", "Hà Nội giờ tan tầm" hay "Về nhà"...
Âm nhạc của Da LAB hướng tới những vấn đề xã hội như sự thờ ơ của con người hiện đại hay cảm giác ngột ngạt và bế tắc mà người trẻ phải đối mặt, khắc họa cuộc sống "có buồn, có vui, có đúng, có sai" đã nhận được sự ủng hộ đông đảo của cộng đồng.
Chris Minh
Chris Minh - nghệ sĩ đàn bass với hai dòng máu Việt Nam - Đan Mạch. Âm nhạc của anh là sự hoà trộn giữa âm nhạc cổ điển vùng Scandinavi và Mỹ La-tinh hiện đại.
Tại Monsoon 2017, Chris Minh Doky sẽ trình diễn cùng nhóm nhạc của mình những tác phẩm mới nhất.
Biuret lần đầu tiên được biết đến nhờ chiến thắng trong cuộc thi Oasis (phiên bản Hàn Quốc của American Idol), và đã được mời biểu diễn nhiều sự kiện tại UK, Úc, Ấn độ, Đài Loan và Việt Nam.
Biuret - nhóm nhạc Hàn Quốc với giọng ca nữ chính Heyl, ra mắt năm 2005, lần đầu tiên được biết đến nhờ chiến thắng trong cuộc thi Oasis (phiên bản Hàn Quốc của American Idol), và đã được mời biểu diễn nhiều sự kiện tại UK, Úc, Ấn độ, Đài Loan và Việt Nam. 
Âm nhạc của Biuret là sự hoà trộn giữa Rock hiện đại, punk pop, Rock alternative và âm nhạc truyền thống

Sau 3 năm tổ chức, chương trình tiếp tục phát hành 100% vé điện tử và tạo thói quen cho khán giả sử dụng vé vào cửa là vòng đeo tay (wristband) nhiều màu sắc, bền đẹp, thời trang và thuận lợi cho người sử dụng.

Các hình thức bán vé sớm, vé combo... đã được bán từ rất sớm: 25/9 - 1/11 (giai đoạn 1) với mức giá ưu đãi từ 330 000 - 660 000vnd, 3 -11/11 (giai đoạn 2) từ 440 000 - 880 000vnd.

Liên hoan âm nhạc Quốc tế Gió mùa 2016: Khi nào Monsoon 'đẻ trứng vàng'?

Liên hoan âm nhạc Quốc tế Gió mùa 2016: Khi nào Monsoon 'đẻ trứng vàng'?

Theo nhạc sĩ Quốc Trung, trong năm đầu tiên Lễ hội âm nhạc Quốc tế Gió mùa (Monsoon music Festival) lỗ hơn 600 triệu đồng. Năm tiếp theo lỗ hơn 1 tỉ và trong năm nay, nếu không có nhà tài trợ thì có khả năng lỗ gấp 6 lần như thế.

Ngoài ra, các sự kiện âm nhạc đường phố của MMF sẽ được tổ chức đều đặn vào các cuối tuần bắt đầu từ 14/10 tại khu vực Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Thanh Tú. Ảnh&Clip: BTC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm