Ngày 20/8, các thủ khoa xuất sắc năm 2016 sẽ giao lưu với xạ thủ Hoàng Xuân Vinh

17/08/2016 18:11 GMT+7 | Thể thao

Thành Đoàn Hà Nội cho biết, trong khuôn khổ chương trình tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2016, các thủ khoa xuất sắc và đoàn viên thanh niên Thủ đô sẽ được tham dự chương trình giao lưu “Khát vọng chinh phục đỉnh cao” với xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. Chương trình dự kiến tổ chức sáng 20/8 tại Cung Thể thao thanh niên Hà Nội, ở số 1A Tăng Bạt Hổ, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Theo kế hoạch, tham dự chương trình sẽ có huấn luyện viên Nguyễn Thị Nhung đội tuyển bắn súng quốc gia, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, 100 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2016 và gần 400 đoàn viên, thanh thiếu nhi Thủ đô.

Tại chương trình, các thủ khoa và đoàn viên thanh niên Thủ đô sẽ được xem phóng sự về chặng đường đi đến thành công của Đại tá Hoàng Xuân Vinh, vận động viên mang về tấm Huy chương Vàng Olympic đầu tiên cho Thể thao Việt Nam tại Thế vận hội Mùa hè 2016 tổ chức tại Rio de Janeiro, Brasil.

Anh đoạt Huy chương Vàng với nội dung 10m súng ngắn hơi nam, thiết lập kỷ lục Olympic mới. Ở nội dung 50m súng ngắn, anh cũng giành vé vào loạt bắn chung kết và đoạt Huy chương Bạc. Thành tích của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh là ngọn lửa động viên tinh thần những vận động viên trẻ nói riêng, cho giới trẻ nói chung về sự cố gắng, nỗ lực tột bậc cho những đam mê mà mình theo đuổi.

Chương trình còn bao gồm phần giao lưu giữa Đại tá Hoàng Xuân Vinh với đại diện thủ khoa xuất sắc và tuổi trẻ Thủ đô về hành trình trở thành “Nhà vô địch” và “Thủ khoa xuất sắc”; những động lực để vượt qua khó khăn, vươn tới đỉnh cao; cảm hứng, hiệu ứng tích cực từ “nhà vô địch, thủ khoa xuất sắc” đến với thế hệ trẻ và mong muốn, nguyện vọng của “Nhà vô địch, thủ khoa xuất sắc” đối với xã hội.

Ban Tổ chức mong muốn chương trình giao lưu "Khát vọng chinh phục đỉnh cao" sẽ là một đợt sinh hoạt chính trị đặc biệt nhằm phát hiện, tôn vinh, biểu dương những cá nhân có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực của cuộc sống; đồng thời có ý nghĩa quan trọng trong việc giáo dục thế hệ trẻ không ngừng học tập, rèn luyện để có bản lĩnh vững vàng; có tinh thần nghị lực vượt lên chính mình, vượt qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống để vươn tới những đỉnh cao; đem lại vinh quang cho Thủ đô và đất nước./.

Kim Anh/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm