Ngắm ảnh khỏa thân trong 'Miền cổ tích' của Thái Phiên

16/06/2018 14:36 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Vậy là sau rất nhiều năm chờ đợi, Thái Phiên cũng có được triển lãm cá nhân đầu tiên về ảnh khỏa thân. Triển lãm Miền cổ tích khai mạc sáng 16/6 tại Hội Nhiếp ảnh TP.HCM, trích giới thiệu 26 bức ảnh trong quyển sách cùng tên, đã phát hành hồi tháng 4/2018.

Nhiếp ảnh gia Hoàng Thạch Vân (Phó Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh TP.HCM) cho biết: “Chúng tôi gửi 26 ảnh nude được rút ra từ quyển sách ảnh Miền cổ tích đã được xuất bản của anh Thái Phiên, cùng với nhận xét của hội đồng nghệ thuật của quyển sách. Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM duyệt cả 26 bức".

Chú thích ảnh
Khai mạc "Miền cổ tích". Ảnh: Hoàng Triều

"Tôi nghĩ trước đây họ có ngại, nhưng bây giờ Sở tin vào chuyên môn của Hội, nên việc cấp phép cũng dễ dàng thôi” - Hoàng Thạch Vân, dẫn theo Tuổi trẻ.

Chú thích ảnh
Tác phẩm "Cõi thân tiên"

Với riêng Thái Phiên thì niềm vui này đã đi được “một nửa trọn vẹn”, vì anh còn muốn trở lại triển lãm ở những nơi mà anh bị từ chối cấp phép hoặc bị trì hoãn trưng bày.

Chú thích ảnh
Thái Phiên (phải) và nhiếp ảnh gia Phó Bá Cường tại triển lãm. Ảnh: Hoàng Triều

“Tôi xem ảnh khỏa thân nghệ thuật nói chung tại Việt Nam như một miền cổ tích. Việc triển lãm công khai giống như một phép màu trong miền cổ tích đó” - Thái Phiên tâm sự.

Chú thích ảnh
Tác phẩm "Phiêu bồng"

Tuy hạnh phúc là vậy, nhưng Thái Phiên không thích nhận hoa chúc mừng. Trong thư mời có ghi: “Quý vị đến tham dự triển lãm vui lòng không tặng hoa”.

Anh giải thích: “Không phải là tôi không muốn cuộc triển lãm cá nhân đầu tiên của mình được tràn ngập hoa của bè bạn chúc mừng. Tuy nhiên, tôi muốn các bạn hãy dành tiền mua hoa để cùng tôi chia sẻ niềm vui này với các cháu bị bệnh tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM”.

Chú thích ảnh
Tác phẩm "Rong rêu"

Và đúng như vậy, trong phòng triển lãm có đặt một thùng nhỏ, số tiền nhận quyên góp sẽ được Hội trao lại cho chương trình Ước mơ của Thúy, như một phần động viên dành cho các bệnh nhân nhỏ tuổi.

Người xem ở Hà Nội, Huế, Đà Nẵng… hãy chờ sự xuất hiện của Thái Phiên trong các triển lãm ảnh khỏa thân sắp tới.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Ngủ đông
Chú thích ảnh
Sóng

Như Hà

Nhiếp ảnh gia Thái Phiên phát hành 'Miền cổ tích': Tôi mơ cái đẹp trong ảnh khỏa thân được đón nhận

Nhiếp ảnh gia Thái Phiên phát hành 'Miền cổ tích': Tôi mơ cái đẹp trong ảnh khỏa thân được đón nhận

Nhiếp ảnh gia Thái Phiên vừa phát hành sách ảnh "Miền cổ tích" (NXB Hồng Đức, 2018), với 95 ảnh khỏa thân nghệ thuật. Đây là sách ảnh khỏa thân thứ hai của nhiếp ảnh gia này, và sách ảnh khỏa thân thứ 3 được cấp phép xuất bản tại Việt Nam trong vòng 10 năm trở lại đây.

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm