Nga thử nghiệm tên lửa mới trên Biển Trắng

22/11/2019 09:29 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ Quốc phòng Nga cho biết chiến hạm Đô đốc Gorshkov của Hạm đội phương Bắc - một trong những tàu chiến hiện đại nhất của lực lượng hải quân nước này - đã rời căn cứ hôm 21/11 trong hành trình tới Biển Trắng để thử nghiệm các vũ khí tên lửa mới.   

Nga đưa hệ thống tên lửa S-400 tới Serbia để tham gia tập trận

Nga đưa hệ thống tên lửa S-400 tới Serbia để tham gia tập trận

Hệ thống tên lửa phòng không di động S-400 và tổ hợp tên lửa - pháo phòng không Pantsir-S1 của Nga đã được đưa đến Serbia để tham dự cuộc tập trận "Slavic Shield 2019" từ ngày 23 đến 29/10. Đây là lần đầu tiên các vũ khí chiến lược thế hệ mới này của Nga tham gia tập trận ở bên ngoài lãnh thổ nước Nga.

Tuyên bố của bộ Quốc phòng Nga cho hay tại Biển Trắng, thủy thủ đoàn trên tàu sẽ thử nghiệm các vũ khí tên lửa mới, và tiến hành một số hoạt động huấn luyện chiến đấu theo kế hoạch.   

Chiến hạm Đô đốc Gorshkov đi vào hoạt động từ năm 2018 và đã tham gia một số diễn tập quân sự cũng như được Nga triển khai trên thế giới.

Chú thích ảnh
Tên lửa đạn đạo Bulava được bắn từ tàu ngầm hạt nhân chiến lược Hoàng tử Vladimir của Nga trên Biển Trắng ngày 30/10/2019. Ảnh: EXPRESS/TTXVN

Đây là chiến hạm đầu tiên của Hạm đội phương Bắc được trang bị tên lửa hành trình Kalibr, đồng thời còn mang theo bệ phóng tên lửa hành trình Onkis và hệ thống phòng thủ tên lửa đất đối không Poliment-Redut.

Thanh Hương/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm