Nga thử nghiệm đánh chặn tên lửa bờ biển

31/07/2020 20:09 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Bộ Quốc phòng Nga ngày 30/7 thông báo khu trục hạm "Đô đốc Essen" thuộc Hạm đội Biển Đen của Hải quân Nga đã bắn hạ một tên lửa Progress bằng hệ thống tên lửa phòng không (SAM) Shtil. 

Nga hiện đại hóa hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo quanh thủ đô Moskva

Nga hiện đại hóa hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo quanh thủ đô Moskva

Trả lời phỏng vấn báo Krasnaya Zvezda ngày 3/7, Tư lệnh Lực lượng Không quân vũ trụ LB Nga, Thượng tướng Sergei Surovikin cho hay: Hệ thống Phòng thủ tên lửa đạn đạo (ABM) được triển khai xung quanh thủ đô Moskva và khu công nghiệp ở thủ đô sẽ sớm nhận được các hệ thống radar và đánh chặn tên lửa mới.

Trước đó, tàu "Đô đốc Essen" đã tham gia tập trận chiến đấu và thủy thủ đoàn với sự trợ giúp của hệ thống tên lửa Shtil đã bắn hạ tên lửa Progress do tổ hợp tên lửa đối hạm bờ biển Ytes phóng đi.

Cuộc diễn tập với tên lửa S-300 của Nga
Cuộc diễn tập với tên lửa S-300 của Nga

Theo Bộ Quốc phòng Nga, địa điểm tiến hành vụ đánh chặn đã bị đóng cửa trong thời gian diễn ra cuộc thử nghiệm này để đảm bảo an toàn, và máy bay không người lái (UAV) đã ghi lại đường bay của tên lửa Progress cũng như thời điểm bắn hạ. 

Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Nga cũng đăng tải một video về cuộc tập trận, trong đó có các cảnh ghi lại việc phóng tên lửa Progress và hệ thống tên lửa phòng không Shtil từ các góc độ khác nhau.

Duy Trinh/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm