Nga phạt Twitter do không xóa nội dung bị cấm

27/05/2021 21:31 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Một tòa án Nga ngày 27/5 đã phạt nhà điều hành mạng xã hội Twitter 7 triệu rouble (95.310 USD) do đã không xóa nội dung bất hợp pháp.

Twitter khóa tài khoản ông Donald Trump do lo ngại tiếp tục xảy ra bạo lực

Twitter khóa tài khoản ông Donald Trump do lo ngại tiếp tục xảy ra bạo lực

Twitter ngày 8/1 thông báo tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump trên nền tảng mạng xã hội này đã bị khóa lâu dài, viện dẫn nguy cơ xảy ra thêm bạo lực sau vụ những người ủng hộ ông Trump tấn công Đồi Capitol hôm 6/1.

Từ tháng 3 vừa qua, Cơ quan Giám sát truyền thông của Nga (Roskomnadzor) đã giảm tốc độ đường truyền của Twitter tại Nga do mạng xã hội này không khẩn trương xóa nội dung bị cấm, đồng thời cảnh báo chặn toàn bộ hoạt động của nền tảng này trên lãnh thổ Nga.

Chú thích ảnh
Biểu tượng Twitter trên màn hình điện thoại di động và máy tính bảng. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Roskomnadzor nêu rõ trên Twitter tồn tại hàng nghìn nội dung bị cấm như hướng dẫn tự sát, kích động tự sát, những tài liệu có tranh ảnh khiêu dâm trẻ vị thành niên, hay thông tin về cách điều chế và sử dụng ma túy...

Twitter đã bác bỏ cáo buộc cho phép người dùng lợi dụng nền tảng mạng xã hội này để kích động những hành vi phi pháp, khẳng định Twitter có chính sách “không khoan nhượng” đối với hành vi lạm dụng tình dục trẻ em cũng như hành vi khuyến khích tự sát hoặc tự làm hại bản thân. Theo Roskomnadzor, từ tháng 3 vừa qua, Twitter đã dỡ bỏ 91% nội dung bị cấm, tuy nhiên vẫn còn hàng trăm bài đăng đang hiển thị.

Trong những tháng gần đây, Nga đã tăng cường siết chặt các quy định nhằm kiểm soát các tập đoàn công nghệ và truyền thông xã hội. Cách đây 2 ngày, một tòa án Nga tuyên phạt "gã khổng lồ công nghệ" Google 4 triệu rouble (54.540 USD) với lý do không xóa các nội dung có trong danh sách cấm của nước này.

    Thanh Phương - TTXVN  

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm